CrowdSale là gì, tìm hiểu khái niệm Crowdsale trong đầu tư tiền điện tử


CrowdSale là gì, khái niệm Crowdsale có nghĩa là gì trong đầu tư tiền điện tử cryptocurrency tương ứng với các dự án kêu gọi vốn ICO. Chúng ta sẽ thấy các đợt crowdsale đều đi liền với việc bán các mã Taken tương ứng với đồng tiền cần đầu tư. Nếu nghiên cứu tiền ảo, bạn phải nắm bắt được những khái niệm cơ bản nhất, trong đó có Crowdsale là gì.

CrowdSale là gì, tìm hiểu khái niệm Crowdsale trong đầu tư tiền điện tử
CrowdSale là gì, tìm hiểu khái niệm Crowdsale trong đầu tư tiền điện tử

Khái niệm Crowdsale là gì?Để hiểu Crowdsale là gì chúng ta cần nhắc lại về khái niệm ICO là gì. Nói nôm na, ICO là quá trình kêu gọi vốn nói chung để xây dựng, phát triển một loại đồng tiền ảo nào đó. Mà muốn gọi vốn đầu tư thì nhà phát triển cần tạo ra các đợt Crowdsale trong đó, nhà đầu tư sẽ được bán các mã Token, giống như mã cổ phiếu đặc biệt, đổi lại họ phải trả tiền mặt hoặc bằng bitcoin. Số tiền này sẽ được đầu tư phát triển dự án và trả tiền nhân viên.

Nói tóm lại, Crowdsale là các đợt mở bán mã đặc biệt Token của một đồng tiền điện tử nào đó. ICO được coi như dự án kêu gọi vốn chung, còn Crowdsale lại nằm trong ICO và trong suốt quá trình xây dựng cryptocurrency thì có rất nhiều đợt Crowdsale.

Nếu một đồng tiền ảo mới ra đời thì người ta có thể tiến hành 1 hoặc nhiều đợt Crowdsale, chúng kéo mỗi đợt như vậy trong vòng khoảng 1 tuần hoặc 1 tháng. Ví dụ như đồng tiền điện tử Bitcoin đã tổ chức ICO với 2 đợt Crowdsale, lần 1 từ ngày 10/8 đến 10/9 và lần 2 cách đó 3 tháng, kéo dài 1 tuần. Trong 2 đợt Crowdsale đó họ bán được 50 mã Token. Như vậy, dự án đã ICO thu về hơn 70 triệu USD.

Hy vọng mọi người đã hiểu rõ khái niệm Crowdsale là gì trong việc huy động vốn phát triển đồng tiền điện tử cryptocurrency. Việc đầu tư vào tiền ảo nói chung và bitcoin nói riêng sẽ rất gian nan, đòi hỏi bạn phải am hiểu thị trường và chính đồng tiền mình đặt niềm tin vào. Giá cả lên xuống thất thường, chưa kể có những nhóm các nhà đầu tư nắm phần lớn thị trường, có thể dùng các chiến thuật để mọi thứ lên xuống theo hướng có lợi cho mình. Bạn cần phải tỉnh táo tránh mắc bẫy.