Crush là gì – ý nghĩa của từ Crush trên Facebook đầy đủ nhấtGiải thích từ Crush là gì và ý nghĩa Crush trên Facebook là gì để mọi người sử dụng hợp lý, đúng ngữ cảnh nhất cho từ tiếng Anh này. Mùa hè thường là mùa chia tay, bạn sẽ không còn được nhìn Crush của mình nữa. Đó sẽ là cảm giác tồi tệ nhất. Thông thường người rơi vào cảm giác Crush toàn là dân FA lâu năm chính hiệu, hoặc chẳng dám mở lời với người khác.

Từ Crush trên Facebook xuất hiện khá nhiều nhưng những người mới thường không biết crush trên Facebook là gì và nghĩa tiếng Việt Crush ra sao. Yeutrithuc.com sẽ giải thích để bạn đọc hiểu rõ nghĩa của từ Crush là gì để tiện sử dụng cho đúng, tránh bị quê. Bạn cũng có thể gặp cụm từ Crush Zone hoặc tìm hiểu khái niệm Tên Crush là gì.

Crush là gì - ý nghĩa của từ Crush trên Facebook đầy đủ nhất 1
Crush trên Facebook nghĩa là gì

Crush trên Facebook nghĩa là gì?

Crush trên Facebook thường được dùng với nghĩa chỉ tình yêu đơn phương, yêu thầm một ai đó mà họ không biết hoặc không đáp trả lại thứ tình cảm đó dù. Lấy ví dụ như: Tôi đang Crush Thu Trang, hức hức. Bạn cũng có thể thấy xuất hiện comment kiểu: “ối, lại crush à”, “mình ghét bọn crush”. Nên nhớ, mấy bạn crush rất hay Thả thính.

Crush cũng dùng để chỉ đối tượng mà bạn thầm yêu trộm nhớ. Đôi khi chỉ cần nhìn crush hoặc nghĩ tới việc phải xa crush của mình thì cũng khiến trái tim nhói đau mất rồi. Vì thế, nghĩa của từ Crush trên Facebook vừa là tính từ chỉ trạng thái yêu đơn phương vừa là danh từ chỉ đối tượng mà mình cảm nắng.

Việc rơi vào trạng thái Crush không phải là lỗi của bất kỳ ai. Đó là cảm xúc khó có thể ngăn nổi. Nhưng xử sự thế nào cho hợp lý, tránh gây phiền toái cho đối phương là điều nên làm. Đôi khi, chỉ vì nhầm tưởng hành động của người ta mà mình lại crush, và cho rằng họ cũng crush với mình.

Còn Crush Zone là gì? Hiểu nôm na, Crush zone nói về tình cảnh một ai đó đang lâm vào trạng thái crush. Từ Zone nghĩa là vùng, khu vực.

Ngoài nghĩa như trên, Crush trên FB còn mang nhiều ý nghĩa. Đây là từ tiếng Anh khá đang dạng về ngữ nghĩa mà bạn nên biết thêm.

Crush dịch sang tiếng Việt nghĩa là gì?

Phát âm tiếng Anh của từ Crush: /krʌʃ/ . Nghĩa tiếng Việt được từ điển Lạc Việt dịch như sau:

– Danh từ: sự ép, vắt, nghiến, đè nát cái gì đó hoặc sự đông đúc nói chung.

– Động từ: chỉ hành động nghiền, vò nát, nhồi nhét.

+ To crush down: tán vụn

+ To crush out: ép, vắt ra

+ To crush up: nghiền nát

+ To have a crush on someone: thích, phải lòng ai đó. Riêng nghĩa này của Crush được sử dụng nhiều nhất trên Facebook.

Như vậy, nghĩa tiếng Việt của từ Crush tóm gọn trong 2 ý, kiểu nghiền nát hoặc yêu đơn phương (bị ai đó “nghiền nát, dày vò” tình cảm). Mọi người có thể dựa vào những trường nghĩa này để suy ra ý nghĩa khác của Crush.

Crush là gì - ý nghĩa của từ Crush trên Facebook đầy đủ nhất 2
Game Candy Crush

Crush trên fb còn có một số nghĩa như sau

– Trò chơi nổi tiếng Candy Crush Saga: Chúng ta biết người dùng smartphone nhắc tới nhiều tựa game này. Trong đó có xuất hiện từ Crush nên một số người có thể dùng từ này để chỉ thay cho toàn bộ trò chơi cũng được.

– Ngày cảm nắng, tiếng Anh là International Crush Day vào 20/2: Người dùng Facebook coi ngày 20.2 là ngày của crush, những người đang cảm nắng, yêu đơn phương ai đó hoặc đang ngộ nhận tình cảm với ai. Đây trở thành dịp cho họ bày tỏ tình cảm với đối phương.

Crush là gì - ý nghĩa của từ Crush trên Facebook đầy đủ nhất 3
Ca sĩ David Archuleta đã phát hành đĩa đơn Crush

– Crush còn là tên của đĩa đơn đầu tay của anh chàng David Archuleta, Á quân American Idol mùa 7. Nếu ai đang nói chủ đề ca nhạc mà nhắc tới Crush thì phải nghĩ ngay tới Album của Archuleta nhé.

-Kpop: Các bạn mê nhạc Hàn Quốc, diễn viên xứ Kim chi cũng hay dùng từ Crush để chỉ về độ cuồng thần tượng. Cả một crush zone (zone ở đây nghĩa là khu vực, vùng, giống như Euro Zone). Về Kpop bạn cũng có thể bắt gặp thuật ngữ Ulzzang là gì.

Hy vọng mọi người đã hiểu Crush là gì, ý nghĩa từ Crush trên Facebook là gì. Tùy từng trường hợp mà bạn nên áp dụng từ này cho đúng, ở trong fb hay ngoài đời thường. Nếu nói tới Crush Zone thì sẽ hiểu theo nghĩa lâm vào tình trạng yêu đơn phương nhé.


Bình luận