Ngày Thứ Hai điện tử Cyber Monday là ngày gì tại Hoa Kỳ


Tìm hiểu Ngày thứ Hai điện tử Cyber Monday là gì, trùng vào ngày nào và vì sao lại trở thành dịp mua sắm trên mạng lớn nhất tại Mỹ. Đây là lễ hội mua sắm sau Lễ Tạ Ơn và trước dịp Giáng sinh hàng năm, trở thành thời điểm tốt nhất để khách hàng chọn hình thức mua online với nhiều sản phẩm giảm giá. Tuy nhiên, nhiều độc giả của Yeutrithuc.com thắc mắc Cyber Monday là gì, có khác với Black Friday và Single Day 11 tháng 11 hay không.

Bạn đã biết ngày Thứ Hai điện tử Cyber Monday là gì chưa?

Cyber Monday là gì?

Cyber Monday theo đúng tên gọi của nó, là Ngày thứ Hai điện tử, dùng để chỉ ngày Thứ Hai đầu tiên sau ngày Thứ Sáu đen tối Black Friday. Cyber Monday trở thành ngày “mở hàng” khởi động cho mùa mua sắm trên mạng dịp cuối năm tại Mỹ. Nó tượng trưng cho xu hướng mới với việc đặt, mua hàng trên môi trường Internet, mọi giao dịch đều được thực hiện qua máy tính hoặc smartphone.

Nếu như Black Friday trở thành ngày khởi động cho hình thức mua sắm truyền thống, khách hàng tới các cửa hiệu để mua bán, thì Cyber Monday lại mở màn cho hình thức mua sắm trực tuyến. Trong dịp Lễ Tạ Ơn, người dân Mỹ được nghỉ 4 ngày, gồm thứ 5 (Lễ Tạ Ơn), Thứ 6 (Black Friday), Thứ Bảy và Chủ Nhật. Nên họ có thời gian để xuống đường, tới cửa hàng thực tế để lựa chọn sản phẩm.

Nhưng tới ngày thứ Hai đầu tuần, khi tất cả bắt đầu đi làm trở lại thì họ không có thời gian để mua hàng nữa. Bởi vậy mà Cyber Monday ra đời để phục vụ những vị khách online, mua hàng qua mạng Internet.

Nhắc cho mọi người được biết, Lễ Tạ Ơn tổ chức vào Thứ Năm lần thứ 4 của tháng 11 hàng năm, còn Black Friday là vào Thứ Sáu lần thứ 4 trong tháng 11 (Tức ngay sau Lễ Tạ Ơn). Còn Cyber Monday là Thứ Hai đầu tiên sau Lễ Tạ Ơn.

Nguồn gốc của Cyber Monday xuất phát từ trang web Shop.Org thuộc Hiệp hội Thương mại NRF của Hoa Kỳ, được dùng lần đầu tiên vào mùa mua sắm năm 2005. Người ta nghĩ tới Thứ Hai Điện Tử bên cạnh Black Friday bởi thống kê tại Mỹ cho thấy, 77% số website thương mại điện tử tăng lượng giao dịch đáng kể trong ngày Thứ Hai đầu tiên sau Lễ Tạ Ơn 2004. Vì thế người ta sinh ra khái niệm Cyber Monday để kích cầu mua sắm trong dịp cuối năm thông qua hình thức Online.