Đại Đội là gì, Đại Đội là gồm có bao nhiêu người tại Việt Nam và thế giớiĐại đội là gì trong biên chế quân đội Việt Nam và thế giới, Đại đội là gồm có bao nhiêu người mấy lính. Tùy từng đơn vị và quốc mà Đại đội sẽ được tổ chức khác nhau. Tại Việt Nam, thường thì một Đại đội sẽ gồm 3 Trung Đội (9 Tiểu đội và khoảng 81 người). Hãy cùng Yeutrithuc.com tìm hiểu cấp Đại đội là gì nhé.

Khái niệm Đại đội là gì trên thế giới

Đại đội tên tiếng Anh là Company, là đơn vị tổ chức nhỏ thứ 3 trong quân đội, đứng trước Trung đội và sau Tiểu đoàn. Thường thì một Đại đội gồm 3 đến 5 Trung đội, khoảng 50 đến 100 lính. 2 đến 3 Đại đội sẽ thành một Tiểu đoàn. Chỉ huy Đại đội thường có cấp bậc Đại úy.

Đại đội gồm mấy người trong quân đội Việt Nam

Phân cấp chính trong quân đội Việt Nam từ thấp đến cao: Tiểu đội > Trung đội > Đại đội > Tiểu đoàn > Trung đoàn > Sư đoàn > Quân đoàn > Quân khu > Bộ quốc phòng.

Cơ cấu quân đội Việt Nam dựa trên nguyên tắc Tam Tam Chế, tức 3 tổ 3 người. Vì thế Đại đội ký hiệu là C thường sẽ gồm 3 Trung đội và một số thành phần khác như trinh sát, thông tin… tổng quân số khoảng từ 80 đến 120 người.

Đại đội thường có 100 người, tương đương 3 Trung đội
Đại đội thường có 100 người, tương đương 3 Trung đội

Đó là Đại đội bộ binh. Còn Đại đội tăng thiết giáp thường có từ 5 đến 10 xe tăng. Đại đội pháo binh, hỏa lực, cao xạ thì thường có từ 4 đến khẩu cùng loại. Tùy đơn vị và tình hình mà cơ cấu tổ chức sẽ khác nhau. Ở đây Yeutrithuc.com chỉ nói tổng quan để mọi người hình dung Đại đội là gì, Đại đội gồm có bao nhiêu người, mấy lính, to nhỏ ra sao.