Cách đăng nhập tài khoản Outlook để vào email MicrosoftHướng dẫn cách đăng nhập tài khoản Outlook để vào dịch vụ email thư điện tử Microsoft Outlook và trình quản lý thông tin cá nhân. Như ở bài viết Outlook là gì, chúng ta biết về phần mềm quản lý cân nhân của Microsoft mà dịch vụ chủ yếu là gửi, nhận thư điện tử, ngoài ra còn có quản lý ghi chú, lịch và nhiều thứ khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đăng nhập Outlook bởi địa chỉ login khá lằng nhằng, cũng ít người sử dụng Outlook vì họ quen với Gmail hơn.

Cách đăng nhập tài khoản Outlook để vào email Microsoft 1

Cách đăng nhập Outlook

Khi đăng nhập Outlook, bạn có thể vào hòm thư email để gửi thư điện tử, quản lý về danh bạ, lịch trình, ghi chú cùng nhiều tính năng hoạt động nhóm bổ ích khác. Cách đăng nhập Outlook trên nền web dưới đây sẽ giúp các bạn.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ outlook.live.com/owa sau đó nhấp vào ô Đăng nhập, ở góc trên bên phải, hoặc ở chính giữa giao diện web.

Outlook là gì, tìm hiểu phần mềm, dịch vụ Outlook Microsoft
Outlook là dịch vụ email của Microsoft

Bước 2: Một ô đăng nhập Microsoft Oulook xuất hiện, bạn điền Email hoặc số điện thoại đã đăng ký tài khoản hoặc tài khoản Skype vào. Nhấn Tiếp theo để tiếp tục quá trình Log In.

Cách đăng nhập tài khoản Outlook để vào email Microsoft 2

Bước 3: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mật khẩu, hãy làm theo hướng dẫn và nhấn nút Đăng nhập. Bạn có thể tích vào ô Giữ tôi luôn đăng nhập.

Cách đăng nhập tài khoản Outlook để vào email Microsoft 3

Như vậy bạn đã có thể hoàn tất việc đăng nhập tài khoản Microsoft Outlook. Trong trường hợp bạn ghi số điện thoại hoặc tài khoản Skype thì hệ thống sẽ yêu cầu một số bước nữa.

Bước 4: Bước xác minh. Hệ thống Outlook bắt bạn nhập email hoặc số điện thoại có sẵn để gửi mã xác nhận. Ở đây mình điền số điện thoại, rồi nhấn Tiếp Theo.

Cách đăng nhập tài khoản Outlook để vào email Microsoft 4

Bước 5: Ở đây hệ thống bắt xác minh mã quốc gia. Mình chọn Việt Nam (+84), xem lại số điện thoại có chính xác không, rồi nhấn Tiếp theo.

Cách đăng nhập tài khoản Outlook để vào email Microsoft 5

Bước 6: Hệ thống Outlook gửi mã xác minh về điện thoại gồm 4 số. Nhập mã rồi nhấn Tiếp theo.

Cách đăng nhập tài khoản Outlook để vào email Microsoft 6

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng nhập Outlook để vào email của Microsoft. Giờ đây, bạn có thể gửi và nhận thư của OL rồi. Phải nói đây là dịch vụ khá mở, cũng tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ doanh nghiệp, làm việc nhóm. Nhưng theo đánh giá của mình thì Outlook vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn Gmail, nơi hệ sinh thái của Google đã trở nên thân thuộc và gần như hoàn hảo với người dùng.


Bình luận