Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng Facebook trên máy tính


Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng Facebook khi chưa có tài khoản Zalo, chỉ cần tài khoản Facebook là có thể đăng nhập Zalo cách nhanh chóng. Đây là một tính năng vô cùng tiện lợi mà phần mềm chát Zalo mang tới cho người dùng. Thay vì tạo tài khoản riêng, bạn có thể đăng nhập Zalo bằng tài khoản Facebook trên cả điện thoại và máy tính PC. Hiện tại tính năng đăng nhập Zalo bằng Fb chỉ có trên phiên bản Zalo dành cho laptop nhé. Bạn cũng có thể tham khảo cách đăng nhập Zalo trên máy tính để áp dụng nhé.

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng Facebook 1

Trước tiên, để đăng nhập Zalo bằng Facebook thì bạn cần liên kết tài khoản Zalo với Facebook. Như vậy trong trường hợp số điện thoại bị mất hoặc bị khóa 2 chiều hoặc không thể sử dụng điện thoại được thì bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook để truy cập Zalo dễ dàng.

Cách liên kết tài khoản Zalo với Facebook trên điện thoại

Bước 1: Để đăng nhập Zalo bằng Facebook, đầu tiên bạn cần liên kết tài khoản Facebook với Zalo theo cách sau:  Đăng nhập Zalo trên điện thoại. Từ giao diện Bạn bè của Zalo > bấm vào biểu tượng Thêm bạn > chọn mục Tìm Bạn Từ FacebookKết nối với tài khoản Facebook.

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng Facebook 7

Bước 2: Lúc này, Zalo sẽ yêu cầu bạn cấp quyền để liên kết Zalo với tài khoản Facebook. Nên nhớ lúc đó bạn cũng đã phải đăng nhập Facebook rồi nhé. Bấm Tiếp Tục như hình để hoàn tất việc chấp nhận liên kết 2 TK.

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng Facebook 8

Bước 3: Thoát ra rồi Đăng nhập lại Zalo bằng tài khoản Facebook. Hiện tính năng này chỉ có trên các phiên bản Zalo dành cho máy tính nhé.

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng Facebook 9

Cách đăng nhập Zalo bằng Facebook trên máy tính, PC, Laptop

Bước 1: Bạn mở phần mềm Zalo trên máy tính, tại khung đăng nhập nhấn vào nút Đăng nhập với Facebook.

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng Facebook 1

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để đăng nhập tài khoản Facebook.

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng Facebook 2

Bước 3: Nếu đã đăng nhập Facebook trước đó thì Zalo sẽ hỏi “Tiếp tục với tư cách TÊNFACEBOOK”. Nhấn vào nút đó để tiếp tục.

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng Facebook 3

Liên kết tài khoản Zalo với Facebook: Nếu chưa thực hiện “liên kết tài khoản Zalo với Facebook” ở trên thì bạn sẽ phải thực hiện các bước này, còn nếu rồi thì Zalo sẽ tự động đăng nhập với tài khoản Fb bạn vừa nhập nhé.

Bước 4: Lúc đăng nhập Fb thành công, Zalo sẽ yêu cầu người dùng liên kết với số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo. Bạn nhập số điện thoại của TK Zalo hiện tại vào, nhấn Gửi.

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng Facebook 4

Bước 5: Bạn kiểm tra lần nữa xem đã đúng số điện thoại chưa, hãy nhấn Xác nhận để tiếp tục.

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng Facebook 5

Bước 6: Zalo sẽ gửi thông báo và mã kích hoạt về số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo. Điền mã kích hoạt vào ô rồi nhấn Gửi để xác nhận. Như vậy là bạn đã đăng nhập tài khoản Zalo bằng Facebook trên máy tính.

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng Facebook 6

Xin nhắc lại một lần nữa, cách đăng nhập Zalo bằng tài khoản Facebook chỉ áp dụng cho phiên bản máy tính. Còn trên smartphone bạn vẫn phải nhập số điện thoại. Ngoài ra, tài khoản Zalo phải được liên kết với tài khoản Facebook nhé. Hãy thử thêm cách đăng nhập Zalo trên nền web nhé.