Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web


Hướng dẫn chi tiết Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web, chế độ làm việc ban đêm bảo vệ mắt người dùng máy tính. Tính năng này được Google thử nghiệm trên web Youtube để bắt kịp với những thay đổi của Apple trên iOS và NightLight trên Windows 10 hiện nay.

Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web 1
Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web

Tính năng Dark Mode trên Youtube là gì?

Cũng giống như Dark Mode trên iOS và Nightlight Windows 10, Dark Mode trên Youtube nền Web là chế độ làm việc vào ban đêm. Khi kích hoạt tính năng Dark Mode, màn hình máy tính sẽ chuyển từ tông màu sáng sang tông màu tối, giảm ánh sáng xanh gây hại cho mắt và thay thế bằng màu vàng đậm thân thiện hơn. Người dùng cũng dễ ngủ vì không bị ức chế sau khi xem video trên PC hay Laptop.

Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web 9
Chế độ nền đen trên Youtube

Riêng ở trên Youtube, tính năng Dark Mode sẽ chuyển hình nền giao diện web sang màu Đen, chứ không ngả vàng như của Windows 10.

Hướng dẫn Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web

Hiện tại, tính năng Dark Mode trên Youtube chưa được phát hành chính thức. Google chỉ mới thử nghiệm chế độ làm việc ban đêm để hoàn thiện hơn tính năng. Bạn có thể tham khảo Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web của Yeutrithuc dưới đây để trải nghiệm trước nhé.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome lên rồi gõ địa chỉ Youtube.com vào thanh địa chỉ.

Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web 2

Bước 2: Nhấn phím F12 hoặc nhấp chuột phải rồi chọn Kiểm tra để mở cửa sổ dành cho nhà phát triển. Tiếp đến, di chuyển tới tab Console.

Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web 3

Bước 3: Bạn tiến hành copy lệnh “document.cookie=”VISITOR_INFO1_LIVE=fPQ4jCL6EiE” rồi thêm vào ở cuối tab Console, sau đó nhấn Enter để thực hiện lệnh.

Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web 4

Bước 4: Người dùng F5 (tải lại trang) trang Youtube, sau đó đóng của sổ dành cho nhà phát triển. Tiếp đến, nhấp vào biểu tượng hình đại diện tài khoản Gmail (Youtube) ở góc trên, bên phải màn hình.

Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web 5

Bước 5: Cửa sổ trỏ xuống, bạn chọn “Dark Mode: OFF”. Lúc này, chế độ Dark Mode chưa được kích hoạt trên Youtube.

Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web 6

Bước 6: Bạn phải chuyển trạng thái từ OFF sang ON để mở Dark Mode bằng cách nhấp vào Activate Dark Mode.

Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web 7

Bước 7: Xem thành quả, bạn đã kích hoạt thành công tính năng Dark Mode trên Youtube nền web.

Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web 8

Google sẽ sớm mang Dark Mode lên Youtube trong thời gian tới. Và khi đó, bạn sẽ dễ dàng kích hoạt chế độ này mà không phải thêm mã code như ở trên. Hy vọng bài hướng dẫn Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube nền Web sẽ giúp bạn có được trải nghiệm xem video buổi tối dễ chịu.