Đất Nền là gì, khái niệm Đất Nền trong quy định pháp luật đúng nhất


» Mã Bưu chính bưu điện Bình Thuận, Zip/Postal Code Bình Thuận 800000
» Cách đăng sản phẩm lên Shopee gian hàng không bị lỗi cho người mới
» Chồng của Dì gọi là gì tại miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam chính xác

Đất Nền là gì, phân loại và những quy định của pháp luật về Đất Nền cho những người quan tâm tới lĩnh vực đất đai. Thực ra trong các văn bản pháp luật không giải thích rõ thuật ngữ Đất Nền là gì, nhưng nó được dân chuyên về nhà đất, báo đài nói đến rất nhiều. Chúng ta hay nghe tới cụm từ “Phân lô bán Nền”, trong đó Đất nền được quan tâm và dùng để phân biệt với chung cư, căn hộ. Thực ra, khái niệm Đất Nền cũng giống thửa đất với đặc tính riêng là chưa xây dựng gì trên đó.

Đất Nền là gì, khái niệm Đất Nền trong quy định pháp luật
Đất Nền là đất chưa xây dựng nhà ở trên đó

Đất Nền là gì?Đất Nền là khái niệm dùng để chỉ những lô đất hầu như chưa có tác động của con người, như đào lắp, san đất, vẫn giữ nguyên trạng đất ban đầu. Hay nói chính xác hơn, đất nền là đất chưa xây dựng, chỉ là đất trống, mà khi mua thì bạn phải xây dựng thì mới ở được.

Đất nền có 2 loại là đất nền dự án và đất nền thổ cư, trong đó đất nền dự án là lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, vẫn nguyên trạng thái ban đầu và chưa tiến hành xây dựng. Còn đất nền thổ cư là thửa đất ở của người dân, cũng chưa xây dựng gì. Hai loại đất này chỉ khác ở chủ sở hữu, một là của dự án (chủ đầu tư), một là của người dân địa phương bình thường.

Tùy vào từng trường hợp mà người ta thích mua đất nền hơn, hay mua chung cư, tòa nhà đã xây dựng. Đất nền có một lợi thế là bạn có thể tùy ý xây dựng với thiết kế của riêng mình, vì đó là lô đất trống chưa hề có sự can thiệp của con người, chưa có công trình xây dựng gì cả.

Hy vọng phần giải thích của Yeutrithuc.com đã giúp độc giả hiểu khái niệm Đất Nền là gì. Đó là thuật ngữ để chỉ phần đất chưa xây dựng, vẫn còn là đất trống. Mà muốn ở được bạn phải xây nhà trên đó. Tùy vào nhu cầu thị trường mà người ta muốn mua đất nền hay là ngôi nhà đã hoàn thiện. Mỗi thể loại đều có những ưu nhược điểm riêng.
Xem thêm bài viết thú vị:

» Cách đăng nhập Zalo trên web, vào Zalo trên trình duyệt web
» Cập nhật Bảng giá xe máy Yamaha tháng 10 năm 2017 mới nhất
» PG là gì – tìm hiểu nghĩa đầy đủ của từ PG
» Mã Bưu chính bưu điện Khánh Hòa, Zip/Postal Code Khánh Hòa 650000
» Cách nâng cấp từ Windows 7, 8 lên Windows 10, cài đặt Win 10
» 2 cách điều chỉnh thay đổi nguyện vọng Đại học năm 2017
» Profile, địa chỉ Facebook và Danh sách tên cầu thủ U23 Việt Nam