Đầu Cắt Moi là gì, Nguồn gốc ý nghĩa trào lưu Meme chế Cắt Đầu Moi LVÝ nghĩa Đầu Cắt Moi là gì, nguồn gốc chế ảnh meme thanh niên Đầu cắt moi mặc áo Louis Vuitton hay Luôn Vui Tươi Eo Vì. Kèm theo đó là câu nói trend Nổ anh cái địa chỉ đã càn quét mạng xã hội Facebook Việt Nam. Thực ra, đầu cắt moi có từ lâu, từ nước ngoài du nhập vào, nhưng về Việt Nam bị biến dị. Rồi nâng tầm thành trường phái tóc Khá Bảnh. Phải đến khi có cuộc khẩu chiến giữa Nhộng Công Tử và thanh niên áo trắng cực nhầy Tùng Nổ.

Nguồn gốc meme Đầu Cắt Moi là gì?

Trước khi tìm hiểu về kiểu dáng Tóc Đầu Moi là như nào, chúng ta phải biết nguồn gốc của nó. Trào lưu Đầu Cắt Moi Meme bắt nguồn từ 1 clip 2 thanh niên livestream chửi nhau trên mạng năm 2019, nhưng tới tháng 8 năm 2020 thì bị đào mộ lại và trở thành hottrend.

– Cẩu Lương ăn cơm chó là gì?

– Trào lưu Hải Quay Xe là gì?

– Trào lưu Cô Là Ai Cháu Không Biết Cô Đi Ra Đi

– Sáng Lạng hay Xán Lạn là đúng chính tả tiếng Việt?

– 7749 là gì Giải thích trào lưu 77 49 ngày trên Facebook

Câu chuyện như này, Anh phụ hồ Nhộng Công Tử (Nguyễn Bá Hiếu ở Khu 2 Hoàng Cương Thanh Ba Phú Thọ), trong 1 lần đi chơi về lên mạng xã hội livestream trò chuyện. Anh ta toàn bậy và nói chuyện đạo lý dân giang hồ.

Nói chán chê mà không ai vào đối thoại trực tiếp. Một hồi sau thì có nickname Tùng Bùng Nổ (Giang Tùng) lên hình. Nhưng thay vì một cuộc trò chuyện đậm tính giang hồ thì cả hai lao vào khẩu chiến.

Tùng Bùng Nổ là một thanh niên hoạt ngôn, cực nhây và luôn tấn công vào điểm yếu hình thể đối thủ. Theo đó, anh công kích Nhộng Công Tử “VLL, Đầu cắt moi, cái thằng môi vểnh này, mặt đầu củ tỏi này, đúng là đầu cắt moi áo lui vi từn (Louis Vuitton). Mày là thằng giẻ lành, không bao giờ là thằng giẻ rách, chờ tao xỉa răng xong nói chuyện tiếp.” Nghe tức ói máu luôn.

Ngược lại với vẻ nhây và điểm tĩnh của đối thủ, Nhộng Công Tu Tu lại rất nóng tính, mất bình tĩnh và dễ bị dắt mũi. Anh ta cứ ĐKM rồi VKL văng tục chửi đối thủ, cứ gào lên “nói ít thôi, mày nổ cho bố mày cái địa chỉ”.

Cả cuộc chiến như vậy, dân tình chẳng để ý gì ngoài thanh niên Đầu Cắt Moi vì vẻ mặt trông rất buồn cười, cay cú và bất lực. Cộng thêm kiểu đầu cắt moi ấn tượng. Thực tế đây là phiên bản lỗi của Khá Bảnh. À đấy, Thanh niên đầu cắt moi có phong cách và đặc biệt giọng nói rất giống giang hồ mạng Khá Bảnh, nên dân tình cực ấn tượng. Nên nhớ thời điểm này anh Bảnh bị quan trên hốt đi, vợ ở nhà thì bỏ theo thằng bạn thân trước đây.

Từ việc khơi gọi lại hình ảnh của Bảnh và sự hài hước, ngộ nghĩnh của 2 nhân vật kể trên mà trào lưu chế meme Đầu Tóc Moi trở nên phổ biến, trở thành trò tiêu khiển gây cười. Nhìn vào đó người ta thấy sự hài hước và trẻ trâu.

Thanh niên đầu cắt moi
Thanh niên đầu cắt moi

Vậy thực tế kiểu tóc đầu cắt moi là như thế nào?

Nhiều thanh niên muốn cắt kiểu đầu cắt moi nhưng không biết nó là như thế nào. Thực tế, đầu cắt moi của Nhộng Công Tử là học theo kiểu đầu Khá Bảnh. Tất cả đều là cách điệu của dòng Mullet Undetcut đình đám trên thế giới.

Đầu cắt moi rất nổi tiếng ở châu Âu
Đầu cắt moi rất nổi tiếng ở châu Âu

Nói qua một chút về lịch sử, Mullet Đầu Moi đã trở thành xu thế thời trang tóc của thế giới từ thế kỷ 17 cho đến nay, được du nhập vào Việt Nam nhờ ảnh hưởng của văn hóa Kpop sao Hàn Quốc như BigBang, hay sao US-UK Billie Eilish. Trong nước, Sơn Tùng hay Ngô Kiến Huy đều cắt kiểu Mullet này, một dạng đẹp hơn đầu cắt moi của trẻ trâu. Mullet rất thịnh hành ở phương tây những năm thập niên 90 thế kỷ 20, đặc biệt ở các nhóm rock.

Kiểu cắt Mullet là 2 bên mai và gáy cắt ngắn sát Under Cut, hoặc chỉ 2 bên mai cạo ngắn đi chỉ để lại chỏm tóc dài trên đầu. Phần tóc ở trên thả xuống chút nhìn rất độc đáo. Nhìn tổng thể giốn như bị moi đi, nên mới gọi là đầu cắt moi.

Đầu cắt moi rất nổi tiếng ở châu Âu 2

Đầu cắt moi rất nổi tiếng ở châu Âu 3

Kiểu đầu cắt moi của các ca sĩ rất lịch lãm, tóc 2 bên mái chỉ cắt ngắn chứ không cạo sạch. Nhưng giới trẻ lại thích kiểu Đầu Cắt Moi cạo bóng đến da ngang mai, phần tóc mái đuôi dài chải xuôi về trước. Hay để đuôi phía sau. Phong cách này nổi tiếng với cái tên Đầu anh Bảnh, nhưng người ta không biết đặt cho cái tên gì cho kêu.

Kiểu tóc Khá Bảnh
Kiểu tóc Khá Bảnh

Đến khi clip của Nhộng Công Tử và Tùng Nổ xuất hiện, chính Tùng Nổ đã định nghĩa lại khái niệm Đầu Cắt Moi là gì và được cộng đồng mạng đón nhận.

Bullet của Sơn Tùng nhẹ nhàng hơn
Bullet của Sơn Tùng nhẹ nhàng hơn
Ai rồi cũng cắt tóc moi thôi, kể cả Đức Phúc
Ai rồi cũng cắt tóc moi thôi, kể cả Đức Phúc