Trào lưu Dậy Thì Thành Công – Facebook Puberty Challenge là gìCộng đồng Facebook hưởng ứng rầm rộ trào lưu Dậy Thì Thành Công, từ các bạn trẻ cho tới ngôi sao, vậy Trào lưu Dậy Thì Thành Công là như thế nào, bắt nguồn từ đâu và tên tiếng Anh là gì. Đây là Trào lưu khoe thành tích “lột xác” thành công, để thấy cái hồi “trẻ trâu” mình ngố thế nào. Hãy cùng tìm hiểu và tham gia nhiệt tình thách thức Facebook Puberty Challenge nhé.

Trào lưu Dậy Thì Thành Công - Facebook Puberty Challenge là gì 10
Trào lưu dậy thì thành công của cô gái tên Hằng

Trào lưu Dậy Thì Thành Công – Facebook Puberty Challenge là gì?

Dậy Thì Thành Công là trào lưu đang gây sốt cộng đồng Facebook những ngày cuối tháng 4/2017, khi cái rét nàng Bân đang về. Theo đó, mọi người lục lại những bức ảnh cũ, thời còn đen nhẻm, xấu xí, gầy còm và “chưa dậy thì” rồi ghép với ảnh hiện tại đẹp trai, xinh gái với má hồng đỏ thắm hay cơ bắp cuồn cuộn, rồi mạnh mẽ tuyên bố: Tôi đã “Dậy Thì Thành Công”.

Trào lưu Dậy Thì Thành Công - Facebook Puberty Challenge là gì 1
Hương Giang iDol hưởng ứng khoe “dao kéo thành công”.

Không chỉ bó buộc ở việc so sánh khoảng thời gian từ trước khi dậy thì cho tới thời điểm hiện tại, mà nhiều người đơn giản chỉ để khoe mình xinh hơn trước hoặc đẹp trai hơn trước. Tất cả chúng ta ai đều cũng sẽ thấy những bức hình chụp thời trước thường trông quê mùa và xấu hơn hiện tại, bởi bây giờ công nghệ makeup và 360 độ đã phát triển nên hình ảnh cũng lung linh, huyền ảo hơn.

Nhưng nhìn chung, mọi người hưởng ứng trào lưu Dậy Thì Thành Công đều lục lại tuổi thơ để bạn bè thấy mình đã phát triển như thế nào. Rất nhiều người tham gia post ảnh lên Facebook kèm những lời bình luận hóm hỉnh. Kể các các ngôi sao giới showbiz cũng không thể ngồi yên trước trào lưu mới. Và chính họ là nhân tố thổi bùng cơn sốt “Dậy Thì Thành Công”.

Trào lưu Dậy Thì Thành Công - Facebook Puberty Challenge là gì 4
Hoàng Yến khoe hình “dậy thì” thành công

Nguồn gốc trào lưu Dậy Thì Thành Công

Trào lưu Dậy Thì Thành Công không phải do người Việt nghĩ ra mà bắt nguồn từ Facebook nước ngoài, giống như lần dội nước đá đình đám. Với sức lan tỏa nhanh chóng, giới trẻ Việt Nam cũng tạo được hiệu ứng trong nước và thu hút được nhiều nhân vật nổi tiếng tham gia. Báo đài cũng vào cuộc đăng tải nhiều hình ảnh của sao, cư dân mạng đã giúp trào lưu được nhiều người biết đến.

Trào lưu Dậy Thì Thành Công - Facebook Puberty Challenge là gì 2
Ronaldo thời còn chưa làm răng trông khác xa hiện tại

Trào lưu Dậy Thì Thành Công tên tiếng Anh là Facebook Puberty Challenge, xuất phát từ sở thích ngắm những bức ảnh thời còn “trẻ trâu” chưa đâu ra đâu, 3 vòng như một, gầy gò, ốm yếu. Nhưng đến tuổi dậy thì, đa phần mọi người đều lột xác đều trở thành những nam thanh nữ tú xinh đẹp, điển trai. Nên khi đặt hai bức ảnh ở hai khoảng thời gian cách biệt sẽ tạo hiệu ứng thú vị. Người xem cũng có cảm giác ngỡ ngàng, bất ngờ trước thay đổi lớn của chủ nhân bức ảnh. Chính vì vậy mà trào lưu Dậy Thì Thành Công được mọi người đón nhận nhiệt tình.

Trào lưu Dậy Thì Thành Công - Facebook Puberty Challenge là gì 3
Siêu sao bóng đá Gareth Bale

Làm sao để có được bức ảnh Dậy Thì Thành Công?

Trước tiên, bạn phải hiểu bản chất của trào lưu Dậy Thì Thành Công là gì? Chung quy thì trào lưu này nhằm để nói với cả thế giới rằng, “Bây giờ tao xinh lắm các mày ạ”. Mà để làm được điều này, họ phải dựa vào thủ thuật là chọn bức ảnh “xấu” ở quá khứ rồi ghép cùng ảnh hiện tại “xinh đẹp” vạn phần. Thế là đã Dậy Thì Thành Công rồi phải không.

Trào lưu Dậy Thì Thành Công - Facebook Puberty Challenge là gì 5
Bà tưng Huyền Anh khoe “dậy thì thành công”

Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối, nên việc nắm bắt được chìa khóa của trào lưu Dậy Thì Thành Công đóng vai trò quan trọng để có được bức ảnh đẹp. Ai rồi cũng muốn người ta khen: “Ôi, mày dậy thì thành công rồi, dạo này xinh quá, đẹp trai quá”. Thế thôi. Nên thật sai lầm nếu bạn chọn bức ảnh thời trẻ còn xinh hơn cả hiện tại thì vứt, coi như bạn đã “Già thành công”, hay “Tiền mãn Teen thành công”. Nếu mà Chi Bé với lại Linh Ka dăm năm nữa cũng làm như vậy thì chẳng thành công đâu, bởi 2 em bây giờ dù Chưa Dậy Thì cũng đã xinh lắm rồi.

Trào lưu Dậy Thì Thành Công - Facebook Puberty Challenge là gì 6
Bảo Trâm iDol với Facebook Puberty Challenge

Cũng không cần phải lôi ra mấy cái ảnh mà thời trẻ trâu xấu thậm xấu tệ như Thị Nở Tái Sinh – Quách Thị Kim Phượng đâu. Yếu tố quan trọng nhất Yeutrithuc thấy đó là làm sao cho bức ảnh thời trước mặt mình phải đen hơn bây giờ, ăn mặc xấu hơn bây giờ. Nhưng ảnh thời trẻ cũng phải cười duyên một chút, đừng dìm hàng “quá khứ”. Còn ảnh hiện tại thì hãy chụp tấm thật đẹp, makeup tươi vào, ăn diện thật lộng lẫy và làm tóc cho đẹp. Con trai thì tập cơ bắp cuồn cuộn vào, chăm chút lại tóc cho men-lì.

Hy vọng mọi người đã biết ý nghĩa của Trào lưu Dậy Thì Thành Công là gì, bắt nguồn từ đâu. Hãy bắt tay vào “soạn” cho mình tấm ảnh Dậy Thì Thành Công rồi đăng lên Facebook khoe với mọi người nhé. Lưu ý, những bạn xấu quá mà bây giờ cũng xấu thì không nên tham gia. Nếu không thì khi đăng ảnh lên lại nhận được những bình luận chẳng mấy hay ho gì đâu. Khuyên chân thành đấy, và cuối cùng chúc mọi người vui vẻ với Trào lưu Dậy Thì Thành Công.

Trào lưu Dậy Thì Thành Công - Facebook Puberty Challenge là gì 7
Thủy Tiên thời còn “xấu tệ”
Trào lưu Dậy Thì Thành Công - Facebook Puberty Challenge là gì 9
Bà mẹ nhí Phương Trinh
Trào lưu Dậy Thì Thành Công - Facebook Puberty Challenge là gì 8
Hương Giang iDol

Bình luận