Điểm liệt thi THPT Quốc gia 2018 là từ 1 điểm trở xuống


Theo quy định mới, Điểm liệt thi THPT Quốc gia 2018 là 1 điểm và nếu môn thi nào được từ 1 điểm trở xuống thì gọi là điểm liệt. Để xét công nhận Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 thì thí sinh không có bài thi tổ hợp nào bị điểm liệt và điểm xét tốt nghiệp phải từ 5 điểm trở lên. Các bạn học sinh lưu ý nỗ lực hết mình, đừng bỏ dở bài thi mà hãy cố gắng làm thật nhiều nhất có thể để tránh điểm liệt 1 điểm.

Điểm liệt thi THPT Quốc gia 2018 là từ 1 điểm trở xuống

Điểm liệt thi THPT Quốc gia 2018

Theo khoản 1 Điều 38 của Thông tư 04/2018/TT-BGDDT nêu rõ: “Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả tất cả bài thi, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.”

Chi tiết hơn, đối với ba môn thi độc lập điểm liệt là 1,0 điểm. Đối với môn tổ hợp, tuy thi 3 môn nhưng ba bài thi lại tính thang điểm 10 nên nếu ba môn cộng lại mà chỉ 1,0 là điểm liệt và không được môn nào trong ba môn bị điểm 0.

  • Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm): 1,0 điểm.
  • Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp: 1,0 điểm.

Như vậy, điểm liệt 2018 vẫn giữ nguyên là 1 điểm, trái với đồn đoán trước đó là sẽ tăng lên thành 3 điểm. Cách tính điểm liệt THPT Quốc gia 2018 tương đương với năm ngoái. Nhưng bạn lưu ý, điểm xét tốt nghiệp phải hội tụ 2 yếu tố, không có môn nào bị điểm liệt và tổng điểm xét tốt nghiệp phải từ 5 điểm trở lên. Các em học sinh hãy nỗ lực hết mình để đạt kết quả cao nhé. 12 năm đèn sách đừng vì bất kỳ lý do nào mà không thể vượt qua để đỗ Tốt nghiệp nhé. Chúc mọi người may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *