Đồn như lời, Đời như lời đồn có nghĩa là gì và nguồn gốc xuất phát


Câu nói Đồn Như Lời, Đời Như lời đồn nghĩa là gì và nguồn gốc xuất phát như thế nào mà được dùng nhiều trên Facebook, các diễn đàn như vậy. Chúng ta đã không lạ gì những từ viết tắt và nói lái trên Facebook như 69 là gì rất thường gặp, thậm chỉ cả cách xưng hô Ck Vk trên Facebook. Vậy chắc bạn đã từng nghe câu Đồn Như Lời, Đời Như Lời Đồn hay câu chửi gốc của nó là Đời Như Lồng rồi.

Đồn như lời, Đời như lời đồn có nghĩa là gì và nguồn gốc xuất phát
Đồn như lời, Đời như lời đồn có nghĩa là gì và nguồn gốc xuất phát

Đồn Như Lời có nghĩa là gì?Đồn Như Lời là câu chửi thề trên Facebook có nghĩa giống như Đời Như Loz. Thực ra chúng là 1, chỉ khác ở cách đọc lái lấy chữ cái đầu của từ đầu tiên ghép nối với âm của từ cuối và ngược lại, chữ cái đầu của từ cuối ghép với âm của từ đầu. Nhiều biến thể của Đồn Như Lời có thể kể đến như Đời Vẫn Như Lời Đồn, hay Lời Như Đồn.

Ý nghĩa của câu Đồn Như Lời là ý chửi đời khắm và thối tha như cái Loz vậy. Thực ra, Lồng chẳng có tội tình gì, nhưng hễ khi chửi thì người ta hay đưa nó ra mà chửi. Câu Đồn Như Lời, đọc ngược lại rất bậy nên phải nói lái để vừa xả tức lại vẫn giữ nguyên ý nghĩa không gây ác cảm cho người khác.

Biến thể của Đồn Như Lời là Đời Như Lời Đồn. Nghĩa đen của nó là Đời đúng như lời đồn, mà lời đồn bao giờ cũng bị đẩy đi quá thực tế gây không ít phiền toái cho chủ nhân của nó. Câu nói đó thể hiện trạng thái chán chường, thất vọng trước việc đã xảy ra, hoặc những biến cố trong cuộc đời. Tuy từ nghĩa lịch sự như vậy nhưng nó cũng anh em họ hàng với câu chửi Đồn Như Lời.

Facebook đã sản sinh ra những từ lái rất hay hoặc từ viết tắt dù chửi mà như không chửi. Ví dụ như CLGT chẳng hạn, rất lịch sự mà có thể dịch sang bao nhiêu là ý khác. Nên câu Đồn Như Lời chửi mà như không chửi, biến hóa rất linh hoạt.

Bạn thoải mái lên Facebook viết status Đồn Như Lời hoặc Đời Như Lời Đồn mà không bị người khác nhận xét là thô tục hay gì cả. Cái tiện lợi của việc dùng các từ nói lái như vậy rất có tác dụng, truyền tải được ý nghĩa của người nói mà cũng giữ phép lịch sự trong môi trường giao tiếp chung có nhiều người.

Hy vọng mọi người đã hiểu Đồn Như Lời có nghĩa là gì và nguồn gốc của nó xuất phát từ đâu. Tất cả bắt nguồn từ câu chửi thề Đời Như Lồng, hoặc Mie, Như Lồng, rồi người ta biến câu Đồn Như Lời thành Đời Như Lời Đồn để gần hơn với câu chửi thề đó theo cách rất lịch sự.