Cách sao lưu, đồng bộ hóa Sync dữ liệu từ iPhone sang Windows 10Hướng dẫn cách đồng bộ hóa, sao chép, chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính Windows 10 và ngược lại, lấy nhạc, video, file từ PC chuyển sang iPhone. Apple vẫn ưu tiên gà nhà hơn, nên iPhone thường tương thích tốt nhất với MacBook, nhưng không vì vậy mà khó sử dụng với laptop cài đặt hệ điều hành Windows 10. Quan trọng là bạn phải chịu khó tìm hiểu cách đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone, iPad sang Windows 10, hay copy dữ liệu từ máy tính Win 10 sang iPhone hay thiết bị chạy iOS khác.

Cách sao lưu, đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone sang Windows 10 1

Copy dữ liệu từ máy tính Win 10 sang iPhone

Bạn có thể đồng bộ hóa, mà nói đúng hơn là copy nhạc, ảnh, phim, chương trình TV, file các kiểu từ máy tính sang iPhone bằng cách dùng phần mềm iTunes. Nếu chưa có phần mềm này trên máy tính, bạn phải vào trang chủ của Apple tải về phiên bản dành cho Windows. Để copy nhạc vào iPhone, bạn vào phần File > Add Folder to Library để chuyển dữ liệu hiện tại vào tài khoản iTunes, sau đó nó sẽ được đồng bộ với máy tính có cài iTunes (và đăng nhập cùng tài khoản iTunes). Các bước thực hiện như sau:

1.Kết nối iPhone với laptop thông qua cổng Lighting.

2.Máy tính sẽ tự động nhận diện thiết bị ngoại vi (là iPhone), rồi mở iTunes lên. Một cửa sổ hiện ra sẽ họi bạn liệu có truy cập vào điện thoại không, bạn nhấn Continue nhé.

Cách sao lưu, đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone sang Windows 10 1

3.Trên giao diện cửa sổ iTunes, nhấp vào icon hình điện thoại ở thanh top bar.

Cách sao lưu, đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone sang Windows 10 2

4.Bạn sẽ thấy nút Sync như hình, nhấp vào đó để đồng bộ hóa dữ liệu nhé.

Cách sao lưu, đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone sang Windows 10 3

5.Hành động trên sẽ giúp đồng bộ hóa dữ liệu giữa 2 thiết bị. Nếu nó không hoạt động, bạn phải vào phần sidebar của phần mềm iTunes để kích hoạt tính năng, gồm phần Music, Apps, Movies, TV Shows và Photo, tích vào lựa chọn Sync.

Cách sao lưu, đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone sang Windows 10 4

Tùy thuộc vào dung lượng dữ liệu của bạn có trên máy mà tốc độ đồng bộ hóa sẽ nhanh hay chậm. Chờ một chút cho quá trìn Sync hoàn tất thì bạn sẽ có được dữ liệu trên cả 2 thiết bị nhé.

6.Bạn kiểm tra lại trên iPhone xem dữ liệu như ảnh, nhạc, ứng dụng, video trên máy tính Windows 10 đã đồng bộ với điện thoại chưa.

Cách sao lưu, đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone sang Windows 10 5

Đồng bộ hóa, Copy dữ liệu từ iPhone sang máy tính Windows 10

Có một điều, là việc đồng bộ hay chuyển, truyền dữ liệu từ iPhone tới các thiết bị khác như máy tính Windows không hề dễ dàng như khi ta copy từ PC sang iPhone. Apple làm như vậy vì bảo mật tính riêng tư cho người dùng, vì thế chúng ta cần một số thủ thuật. May mắn thay, có một vài cách khắc phục cho vấn đề này.

-Music và Movies: Có một số vấn đề nếu bạn sử dụng thiết bị Apple, vì mặc dù bạn có thể chuyển file media từ máy tính PC tới iPhone không cần iTunes, nhưng chiều ngược lại lấy dữ liệu từ iPhone, iPad sang máy tính thì không thể. Dẫu vậy, nếu bạn mua nội dung số từ iTunes ngay trên iPhone thì bạn có thể dùng nó bằng desktop thông qua điện toán đám mây. Chỉ cần dùng một tài khoản Apple ID chung cho các thiết bị, bạn có thể download tất cả bài hát, phim từ iTunes về máy tính PC mà không phải trả thêm tiền (vì đã mua bằng iPhone rồi).

Cách sao lưu, đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone sang Windows 10 6

Photos: thì cũng có cách riêng để chuyển hình ảnh từ iPhone sang máy tính Windows 10.

Files: dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây Cloud của Apple là một người bạn tuyệt vời để đồng bộ hóa file. Nếu bạn đang dùng Dropbox, bạn đồng thời cũng có thể dùng iCloud, nên tham khảo cách sử dụng iCloud trên Windows để tận dụng các tính năng trên đó. Đây là phần mềm tuyệt vời với những ai yêu thích sản phẩm của Apple, như Pages, Numbers hay Keynote.

Cách sao lưu, đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone sang Windows 10 7

Những thủ thuật Windows 10 cơ bản

 1. Những thiết lập cài đặt mặc định trên Windows 10 cần phải thay đổi ngay
 2. Những phím tắt Windows 10 giúp tiết kiệm thời gian khỏi cần chuột
 3. 5 cách chụp màn hình Windows 10
 4. 2 cách hiển thị màn hình Desktop trên Windows 10
 5. 3 Cách thay đổi mật khẩu Password đăng nhập Windows 10
 6. Cách xóa bỏ ứng dụng trên Windows 10
 7. Cách bật tất chế độ Tablet Mode trên Windows 10
 8. Cách thêm mới tài khoản Windows 10
 9. Cách điều chỉnh độ phân giải màn hình trên Windows 10
 10. Cách đồng bộ cài đặt Sync Settings trên Windows 10
 11. Cách đồng bộ dữ liệu từ iPhone sang Windows 10
 12. Điều khiển giọng nói Speech Recognition trên Windows 10
 13. Cách nâng cấp từ Windows 7, 8 lên Windows 10
 14. Cách bật, tắt Windows 10 Night Light loại bỏ ánh sáng xanh gây hại
 15. Cách kết nối máy in với máy tính Windows 10
 16. Cách tạo thư mục New Folder trên Windows 10
 17. Cách bật hẹn giờ báo thức Alarms & Clock trên Windows 10
 18. Cách thay đổi kích thước biểu tượng icon ứng dụng trên Windows 10

Nếu sử dụng một tài khoản Dropbox, bạn có thể dùng ứng dụng trên cả iPhone và desktop để xem file, hình ảnh trên cả hai thiết bị. Google cũng có các sản phẩm hỗ trợ tính năng đồng bộ hóa dữ liệu rất tốt như Sheets, Slides hay Docs. Trên đây Yeutrithuc.com đã hướng dẫn bạn cách sao lưu, đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone sang Windows 10, và ngược lại từ máy tính Windows 10 sang iPhone, iPad của Apple. Chúc các bạn thành công!


Bình luận