DPS là gì trong game OverWatch, Lmht và tài chính chứng khoán


Tìm hiểu ý nghĩa của từ viết tắt DPS là gì trong game OverWatch và Liên minh, cũng như công thức tính DPS là gì trong chứng khoán tài chính. Bạn phải phân định rõ ràng giữa hai lĩnh vực này để tìm hiểu nghĩa đầy đủ của từ DPS là gì. Trong game, DPS là chỉ số phản ánh hiệu quả việc xây dựng hệ thống skill và vật phẩm, trong khi DPS trong tài chính chứng khoán lại mô tả phần cổ tức chia cho mỗi cổ phiếu.

DPS là gì trong game OverWatch, Lmht và tài chính chứng khoán

DPS trong game là gì?

Nhiều bạn chơi OverWatch hay Liên Minh huyền thoại (LOL), Game 3Q Củ hành đều thắc mắc chỉ số DPS trong game nghĩa là gì. DPS là từ viết tắt của của Damage Per Second, tức Sát thương gây ra trong mỗi giây, một khái niệm phản ánh hiệu quả của việc xây dựng hệ thống skill và vật phẩm. Trong game, những hùng DPS thuộc loại anh hùng có bất kỳ thuộc tính nào, kỹ năng của họ có thể tăng tấn công, tốc độ trong lúc chiến đấu. Thường thì DPS càng về sau càng mạnh, ban đầu hơi yếu.

Nếu vị tướng nào có chỉ số DPS thì chúng ta nên đưa ra lượt cấm hoặc chọn vị trí khắc chế khác nhau để đè đường không cho đối thủ mạnh về cuối game, sẽ bất lợi cho mình. DPS luôn là lớp nhân vật được sử dụng nhiều nhất trong trò chơi, nhưng không phải ai cũng biết cách thi đấu hiệu quả.

DPS trong tài chính là gì?

DPS trong tài chính là từ viết tắt của Dividens Per Share, nghĩa là Cổ tức trên mỗi cổ phiếu. Công thức tính DPS là:

DPS = Cổ tức trả cho cổ đông thường / Tổng số cổ phần thường.

Giải nghĩa chỉ số DPS – Cổ tức trên một cổ phiếu: Là một phần nhỏ trong thu nhập của cổ đông (EPS) được trả cho họ bằng tiền mặt, còn phần còn lại được vẫn tiếp tục đầu tư cho hoạt động mở rộng công ty. Thường thì doanh nghiệp không trả hết tất cả số cổ tức cho cổ đông bởi vì còn phụ thuộc vào lợi nhuận công ty và nhu cầu mở rộng quy mô.

Nếu bạn mà vừa làm trong ngành chứng khoán, tài chính lại vừa chơi game LMHT hoặc OverWatch thì đừng nhầm lẫn khái niệm DPS là gì trong game và trong tài chính nhé. Bởi dù có ký tự viết tắt giống nhau, nhưng ý nghĩa DPS của mỗi lĩnh vực lại khác nhau hoàn toàn. Trên Game thì DPS là Damage Per Second, còn về lĩnh vực kinh tế thì DPS lại là Dividens Per Share.