Em phải đến Yên Bái học kinh tế – cuốn sách phóng tác VTV24Cuốn sách “Em phải đến Yên Bái học kinh tế” xuất hiện trong chương trình Chuyển động VTV 24h chỉ là phóng tác từ cuốn “Em phải đến Harvard học Kinh tế” do BTV của chương trình mượn để mở đầu cho phóng sự phản ánh khối tài sản khủng của ông Phạm Sỹ Quý – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trưởng Tỉnh Yên bái. Cụ thể, ông Quý sở hữu khu biệt phủ rộng 13.000 m2 với nhiều hạng mục công trình nguy nga gồm hồ nước, sân tennis, bể bơi, cầu dây văng do vợ ông Quý đứng tên.

Em phải đến Yên Bái học kinh tế - cuốn sách phóng tác VTV24
Em phải đến Yên Bái học kinh tế – cuốn sách phóng tác VTV24

Cuốn sách “Em phải đến Yên Bái học kinh tế”

Chương trình Chuyển động VTV 24h phát sóng trưa ngày 8/7 liên quan tới Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý có nhắc tới cuốn sách tựa đề “Em phải đến Yên Bái học kinh tế” do BTV Thư Hiền cầm trên tay. Trang bìa cuốn sách ghi tác giả là Dư Luận Viên và Nhà sản xuất Tuyệt Văn Vời.

Liên quan tới khối tài sản này, ông Phạm Sỹ Quý cho biết bản thân đã vay 20 tỷ từ ngân hàng về xây, đồng thời số tiền có được còn nhờ lúc trẻ ông tích cóp được qua các công việc như buôn chổi đót, làm trang trại nuôi gà, lợn. Tuy nhiên, nếu số tiền này vay ngân hàng thì lãi phải trả hàng tháng từ 150 – 200 triệu đồng, chưa kể nhiều người thấy phi lý việc nuôi gà, lợn mà kiếm hàng chục tỷ đồng, giữa lúc Yên Bái là một tỉnh nghèo của nước, phải xin 462 tấn gạo cứu đói từ Chính phủ hồi tháng 4/2017.

Nữ BTV Thư Hiền cho biết đã mượn tên cuốn sách gốc “Em phải đến Havard học Kinh tế” để chơi chữ nói về cách làm giàu khác lạ của ông Phạm Sỹ Quí. Trên thực tế, cuốn sách “Em phải đến Yên Bái học kinh tế” không hề có thực.

Nhà báo Nguyễn Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 cho biết, hình ảnh trang bìa “Em phải đến Yên Bái học kinh tế” không phải lấy từ trên mạng như tin đồn gần đây mà do chính đội ngũ VTV24 thực hiện phóng tác từ trang bìa cuốn “Em phải tới Havard để học kinh tế” nhằm mục đích minh họa cho bản tin.

Như vậy, những người đang săn lùng để mua cuốn sách “Em phải đến Yên Bái học kinh tế” sẽ rất thất vọng vì chẳng có cuốn sách nào như thế. Hy vọng bạn có thể tìm được cuốn dạy về kinh tế khác hay hơn và thực tế hơn.


Bình luận