FA là gì – nghĩa của từ F.A trên Facebook đầy đủ nhất


Giải thích FA là gì, nghĩa đầy đủ nhất của từ F.A viết tắt trên Facebook và trong đời sống hằng ngày không chỉ dừng lại ở Forever Alone. Khi một chữ viết tắt như FA có thể được diễn giải theo nhiều nghĩa thì việc chỉ bó hẹp trong từ “Cô đơn”, “độc thân” thật sự là thiếu sót. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa viết tắt của F.A là gì nhé, giống như khái niệm Crush là gì và hay PS là gì phổ biến trên Facebook.

FA là gì – nghĩa của từ F.A trên Facebook đầy đủ nhất 2
FA là gì – nghĩa của từ F.A trên Facebook đầy đủ nhất

FA là Forever Alone

Đầu tiên, phải nhắc đến nghĩa phổ biến nhất của FA là viết tắt của từ tiếng Anh Forever Alone, dịch theo word by word là mãi mãi cô đơn, kiểu sống độc thân, hay khắc nghiệt hơn thì dân mạng dùng từ Ế chỏng Ế chơ không ai thèm yêu. Lướt Facebook sẽ dễ dàng bắt gặp những từ như: cái bọn FA này, mấy đứa FA vào đây mà xem, lêu lêu FA, hay stt câu view kiểu FA không nên xem clip, hình ảnh này vì dễ tủi thân.

Từ F.A cũng có những mức độ khác nhau. Dạng thứ nhất của F.A là kiểu “ế”, độc thân thụ động, tức không ai thèm yêu, mãi mà không tìm được bạn trai hoặc bạn gái. Kiểu người này khá lập dị vì thiếu thốn tình cảm. Nhưng ở dạng độc thân này cũng có một số người ngại yêu, sống nhút nhát, khép kín nên mãi chưa tìm được nửa kia dù nhan sắc cũng thuộc hàng khá khẩm.

FA là gì – nghĩa của từ F.A trên Facebook đầy đủ nhất 1
FA hay bị coi là ế nhất trên Facebook

Nhưng phải hiểu FA là gì theo mức độ thứ hai. Đó là khi một người đã trải qua cuộc tình rồi, không muốn tiếp bước nữa nên chọn đời sống độc thân để được tự do, tự tại, hoặc đơn giản có thêm thời gian để ngẫm nghĩ về mọi chuyện. Hoặc như những người theo triết lý đời F.A cho bớt mệt, chứ họ không hẳn là thiếu người yêu. Dạng này đôi khi thuộc hàng Ngự Tỷ hoặc Soái Ca bao người theo ấy chứ.

FA viết tắt của từ gì?

Nếu tìm hiểu F.A là gì, chắc bạn chỉ thường thấy nghĩa theo Forever Alone mà không biết FA còn nhiều nghĩa khác. Yeutrithuc sẽ liệt kê một số đó để bạn sử dụng đa dạng hơn nhé.

-FA là viết tắt của Forbidden Angel, dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt là: Thiên thần bị giam cầm. Đây là nghĩa phái sinh của F.A mà do dân FA nghĩ ra để chống chế cho mình, theo kiểu “ế là xu thế”. Forbidden Angel muốn nói bản thân FA là người tuyệt vời, giống như thiên thần vậy, nhưng đang bị giam cầm nên chưa bung lụa được, chứ không phải xấu quá chẳng ai yêu.

FA là gì – nghĩa của từ F.A trên Facebook đầy đủ nhất 3
FA là Hiệp hội Bóng đá Anh mà dân túc cầu giáo biết rất rõ

-FA là viết tắt của The Football Association – Hiệp hội bóng đá Anh có nhiệm vụ quản lý và điều hành các giải bóng đá ở xứ sở sương mù, trong đó có Premier League – giải bóng được yêu thích nhất thế giới.

-Cup FA là The Football Association Challenge Cup – cúp bóng đá lâu đời nhất, từ năm 1871 và có nhiều đội bóng tham dự nhất nước Anh, cũng do chính Hiệp hội bóng đá Anh – FA tổ chức.

-FA là Fan Anime, thuật ngữ để chỉ những người hâm mộ và yêu thích Anime – hoạt hình.

-Bài hát Forever Alone của Justa Tee, thuộc thể loại Rap Việt nội dung đề cao đời sống độc thân.

Nghĩa của FA là gì trên Facebook

Chữ FA có rất nhiều ý nghĩa, nhưng phổ biến nhất trên Facebook thì F.A là từ viết tắt của Forever Alone để chỉ những người đang cô đơn, không có bạn trai hay bạn gái. Forever thì nghĩa là 4ever mang hàm ý mãi mãi, còn Alone là cô đơn, một mình.

Tuy vậy, bạn sẽ phải hiểu nghĩa của từ FA theo cách linh hoạt hơn. Chủ yếu, FA là ám chỉ những người cô đơn héo hắt, thiếu vắng bàn tay của người khác giới. Nhưng FA cũng có thể áp đụng cho nhóm người thừa người theo đuổi nhưng không muốn yêu ai vì sau một mối tình, họ sợ hãi và muốn ở vậy cho thư thái.

Ngoài ra, hội FA còn có thể loại chỉ muốn Alone vì tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Họ không thích bị ràng buộc bởi bất cứ mối quan hệ nào mà chỉ thích sống độc lập, tự do chi tiêu, làm gì mình thích và cũng dư dả tiền bạc để đi du lịch, mua sắm.

Hội độc thân nguy hiểm

Vì trời đất đã sinh ra có nam có nữ, và giờ có cả thế giới thứ ba LGBT, nhưng chung quy lại họ vẫn có cặp, có đôi. Thuyết dân gian cho rằng, người nam là dương còn người nữ là âm, phải có đủ âm dương mới hòa hợp được. Bởi vậy mà những người FA lâu năm thường hay “hâm dở”, cô đơn quá lâu khiến họ cũng khác thường.

Đặc biệt những dịp như Valentine hay 8/3, lễ tết thì thật buồn vì bạn bè đi với người yêu hết chỉ còn lại F.A ở nhà. Lâu dần sẽ gây ra tình trạng ức chế hoặc này kia.

Tuy nhiên, vẫn có người lại thích F.A, bởi Forever Alone đồng nghĩa tha hồ sống theo phong cách riêng. Thậm chí, nhiều người còn muốn độc thân nuôi con nữa. Đó là quan điểm của mỗi cá nhân nhưng không khuyến khích tất cả đều theo trường phái này.

Về cách viết thì bạn viết là FA hoặc F.A đều được, nó chẳng ảnh hưởng gì tới ý nghĩa cả. Nhưng bạn nên nhớ người Việt phân từ FA theo 2 trường nghĩa, độc thân khác với cô đơn. Cộng đồng mạng hay chế ảnh và chế diễu dân FA, kiểu xát muối vào vết thương ấy vì đánh vào tâm lý dễ bị tổn thương của họ vì không có người yêu.

Tuy nhiên, dân FA cũng tự nghĩ ra cách để trấn an mình khi cho rằng F.A không phải là Forever Alone mà là viết tắt của Forbidden Angel, nghĩa là Thiên thần bị giam cầm. Họ ví mình như những thiên thần, đẹp và tài giỏi nhưng vì chưa hợp thời hoặc do yếu tố bên ngoài mà không có ai theo đuổi, vẫn cô đơn.

Hy vọng mọi người đã hiểu nghĩa của từ FA là gì, viết tắt của F.A như thế nào. Tùy vào từng người mà có thể diễn giải từ FA theo các nghĩa khác nhau, tùy vào trường hợp của mình và khả năng sáng tạo riêng. Nhưng nhìn chung, nghĩa phổ biến nhất của FA là Forever Alone, hiểu theo kiểu “Độc thân kiêu kỳ” cũng được mà “Ế chỏng chơ” cũng không sai.