Facebook Night Mode là gì, trào lưu spam 🌙 🌑trên FB bị ghét


» Cách backup sao lưu và khôi phục restore dữ liệu trên Windows 10 S
» Lỗi “Thiết bị không xác định – Unauthorized Device” trên iPhone xách tay là gì?
» Đề minh họa môn Ngữ Văn tham khảo thi THPT Quốc gia 2018

Vô tình lướt qua một Post của Động Troll, thấy ảnh chế với tự đề: “Đào huyệt cho ai thế?”, người kia trả lời: “Cái bọn Facebook Night Mode  🌙 🌑”. Ngay sau đó, stt ảnh chế này đã nhận được hơn 4.000 lượt like và 1.400 lượt bình luận, mà đa phần là nhại lại câu nói đó. Điều đặc biệt, ngoài câu comment Face Night Mode thì còn đi kèm với biểu tượng icon hình trăng khuyết và hình tròn màu tối, chắc là quả đất của chúng ta.

Facebook Night Mode là gì 1

Facebook Night Mode là gì?


Facebook Night Mode hay còn gọi là chế độ Dark Mode, là một tính năng rất phổ biến hiện nay. Bạn đầu, hãng thử nghiệm với ứng dụng Messenger, bây giờ áp dụng cho cả Facebook nữa.

Chế độ Facebook Night Mode cho phép màn hình tối om, tức màu nền background đen hoàn toàn, còn các chữ viết, icon thì được làm sáng nổi bật hơn. Bởi thông thường, phông nền ứng dụng đều có màu trắng sáng, còn chữ và icon lại có màu đen hoặc xám màu.

Facebook Night Mode là gì 2

Facebook Night Mode giúp cho người dùng không bị chói mắt khi sử dụng thiết bị di động vào ban đêm. Đặc biệt, màn hình smartphone, máy tính có ánh sáng xanh sẽ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ, khiến người xem thiết bị điện tử khó đi vào giấc ngủ sâu hơn. Ngoài ra, Dark Mode còn giúp thiết bị di động tiết kiệm pin, đặc biệt là loại màn hình OLED.

Nhưng giờ đây, ý nghĩa của cụm từ Facebook Night Mode trên FB lại không chỉ dừng lại ở đó. Cụm từ này trở thành dấu hiệu của những thành phần “spamer” để gây nhiễu các post bài viết, cũng như thách thức admin nhiều Fanpage. Hình ảnh trăng lưỡi liềm và trái đất đặt cạnh nhau còn gợi nên ý nghĩa “đen tối” mà người comment muốn ám chỉ.

Không ít người chẳng hiểu Facebook Night Mode là gì, nhưng vẫn đú frame nên comment đại chơi cho vui. Sau bài viết này của Yeutrithuc.com, các bạn đừng bình luận linh tinh tránh “bay màu” ra đảo đấy. Mà nếu có comment thì nhớ chèn icon 🌙 🌑 vào nữa nhé. Chúc các bạn vui vẻ!


Không thể bỏ qua:

» Cách Đăng ký tạo tài khoản bán hàng trên Shopee cho người mới
» UniKey 4.3 RC3 là gì, phiên bản cập nhật UniKey 4.3 RC3 có gì mới
» Cách thay đổi mật khẩu tài khoản Vultr mục Change Password
» Mã bưu chính Bưu điện Việt Nam 63 tỉnh thành ZipCode, Postal Code
» OMG là gì viết tắt của từ nào, giải thích ý nghĩa OMG đầy đủ nhất
» Mã Bưu chính bưu điện Cần Thơ, Zipcode hay Postalcode Cần Thơ
» CD là gì, tìm hiểu các khái niệm như đĩa CD, CĐ là gì