FCO là gì, viết tắt của từ nào, ý nghĩa của FCO đầy đủ nhất


FCO là gì và viết tắt của từ nào trong tiếng Anh cũng như ý nghĩa của FCO đầy đủ nhất trong mọi lĩnh vực cuộc sống mà chắc bạn chưa từng nghe tới. Phải nói từ viết tắt FCO có nghĩa khá đa dạng, từ First Call Out trong Next Top Model, cầu chì FCO cho tới các tổ chức, sân bay quốc tế. Tuy nhiên, nghĩa phổ biến nhất của FCO vẫn là First Call Out, ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu các trường nghĩa khác để biết rõ FCO là gì.

FCO là gì, viết tắt của từ nào, ý nghĩa của FCO đầy đủ nhất
FCO trong Next Top Model

FCO là gì trong Next Top Model?


Nếu xem chương trình Asia’s Next Top Model thì bạn cũng nhiều lần nghe tới cụm từ FCO. Trong trường hợp này, FCO là viết tắt của từ First Call Out, có nghĩa là “người đầu tiên được xướng tên”, tức người đầu tiên phải bước ra sàn catwalk để thực hiện phần thi của mình.

Trở thành First Call Out vừa may mắn, lại cũng gây lo lắng. Được xướng tên đầu ai chẳng thích, nhưng chỉ với lúc xướng tên người trúng giải hoặc được vào vòng trong. Còn nếu FCO là gọi tên người phải thi đấu, thực hiện màn trình diễn đầu tiên thì khá áp lực.

FCO là Fuse Cut Out

Trong lĩnh vực điện thì FCO là viết tắt của Fuse Cut Out là thiết bị bảo vệ mạng trung thế, được kết hợp giữa 1 cầu chì và dao cắt dùng tại các trạm biến áp. FCO có nhiệm vụ ngắt dòng điện khi gặp sự cố quá dòng hoặc quá tải điện. Nó gồm 3 bộ phận chính là dây chì, Ống chì và khung đỡ.

FCO là Foreign and Commonweath Office

FCO còn là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Foreign and Commonweath Office, dịch nghĩa là “Văn phòng đối ngoại và khối thịnh vượng chung”, một tổ chức của nước Anh. FCO sẽ hoạt động chủ yếu liên quan tới vấn đề ngoại giao, cũng như những vấn đề liên quan tới khối thịnh vượng chung Vương quốc Anh. Nếu muốn tìm hiểu sâu thêm thì bạn chịu khó lên Google tìm kiếm cụm từ Foreign and Commonweath Office nhé.

Sân bay FCO là sân bay nào?

FCO là sân bay quốc tế Leonardo da Vinci hay còn gọi là Sân bay Roma-Fiumicino tọa lạc tại Fiumicino nước Ý. FCO là sân bay lớn nhất Italia nằm cách thủ đô Roma 28km được đặt tên theo danh họa Leonardo da Vinci, mở cửa từ nằm 1956 tới nay với hơn 37,7 triệu lượt khách trong năm 2011.

FCO là Full Corporate Offer

Trong thương mại, FCO là viết tắt của cụm từ Full Corporate Offer, gồm Quy trình (Procedure), Điều khoản (Terms) và Điều kiện (Conditions). Còn ý nghĩa của Full Corporate Offer thì phải dân thương mại mới hiểu kỹ nhé.

Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ FCO là gì. Tùy từng hoàn cảnh, lĩnh vực mà FCO sẽ có nghĩa khác nhau. Bạn nên biết cách sử dụng FCO linh hoạt để tránh sự nhầm lẫn không đáng có.