Chịch là gì, giải thích Chịch nhau, Chịch xã giao và nghĩa vụ là gì


Chịch nhau là gì, tìm hiểu ý nghĩa của các từ Chịch Xã Giao và Chịch Nghĩa Vụ là như thế nào trong ngôn của giới trẻ trên mạng xã hội Facebook. Từ này cũng chẳng khác gì Nện Xoạc, trở thành khẩu ngữ được dân mạng ưa dùng vì nghe rất gợi hình, lại không quá dung tục mà người khác vẫn hiểu. Nôm na, Chịch là hành động quan hệ chăn gối được nói lái cho lịch sự.

Chịch là gì, giải thích Chịch nhau, Chịch xã giao và nghĩa vụ là gì

Chịch nhau là gì?


Chịch là từ lóng được giới trẻ dùng để nói về chuyện chăn gối của nam và nữ, tức chuyện vợ chồng. Từ Chịch diễn tả hành động đưa “chỗ thừa” mà đút vào “chỗ thiếu”. Mỗi năm, cộng động mạng đặc biệt là Facebook lại dùng một từ để ám chỉ về chuyện này và Chịch Chịch là một trong số từ đó.

Giới trẻ có trào lưu Gạ Chịch, tức mời chào người khác chịch để thỏa mãn xác thịt. Bởi vậy dân mạng có khái niệm Chịch Xã Giao, tức hai người chỉ mới quen biết, gặp mặt đã cho nhau thân xác, chung chăn gối nhằm hài lòng bản tính xác thịt của mình mà chẳng cần có tình cảm nào. Trào lưu Chuyện Tình Một Đêm ngày càng nở rộ khi mà văn hóa phương tây dần len lõi vào cuộc sống giới trẻ Việt.

Nguy hại hơn, sở thích Chịch Xã Giao ngoài xã hội, kiểu ăn phở mà chê cơm nhà khiến nhiều cặp vợ chồng chẳng còn mặn nồng. Nhiều khi, chồng về nhà chỉ “Chịch Nghĩa Vụ” cho xong chuyện, hoặc để tránh sự nghi kỵ của vợ chứ không còn tình cảm gì nữa. Anh chồng giờ đã có cô nàng xinh đẹp ở ngoài kia chờ đợi rồi.

Chính việc nói lái Chịch khiến quan niệm của giới trẻ về vấn đề chăn gối trở nên thoáng hơn. Nhiều bạn giờ đây thích sống thử chứ không muốn kết hôn, ràng buộc nhau. Hậu quả để lại khiến cả hai phải hứng chịu, mà người phụ nữ là bên thiệt thòi nhất.

Hy vọng mọi người đã hiểu ý nghĩa của từ Chịch là gì, các khái niệm như Gạ Chịch, Chịch Xã Giao, Chịch Nghĩa Vụ đã quá quen thuộc trong đời sống giới trẻ. Dẫu biết thời đại mới thì suy nghĩ thoáng đạt hơn, nhưng nó cần dựa trên những giá trị cốt lõi của xã hội, đó là tình cảm con người. Đừng vì tính xác thịt mà chỉ biết “chịch” cho sướng mà quên đi trách nhiệm của nhau.