Giờ Mùi là gì – Giờ Mùi là từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày theo lịch xưa


Giờ Mùi là gì – Giờ Mùi là từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày theo lịch xưa, tìm hiểu giờ mùi là giờ nào để hiểu phong thủy, tử vi và tướng số. Đây vốn là cách tính giờ của ông cha ta theo 12 con giáp để tiện phục vụ cho việc đồng áng, sinh hoạt hằng ngày bởi trước đây chưa có đồng hồ. Theo đó, Mùi là tương ứng với 13 giờ chiều đến 15 giờ chiều.

Giờ Mùi là gì?Tìm hiểu giờ Mùi là giờ nào thì phải biết rõ ý nghĩa về con dê cũng như ứng dụng y học kèm theo. Điều này rất có  lợi vì giúp người dân chọn được giờ đẹp, hợp phong thủy, xem tướng số và hiểu quy luật hoạt động của trời đất, vũ trụ, cơ thể con người.

Giờ Mùi là gì - Giờ Mùi là từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày theo lịch xưa
Giờ Mùi là gì – Giờ Mùi là từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày theo lịch xưa

Theo đó, Giờ Mùi là từ 13 giờ đến 15 giờ chiều: Giờ Mùi là lúc dê ăn cỏ nên được người xưa nhắc đến như giờ nghỉ trưa. Thời điểm này, mặt trời dù đã qua Chính ngọ nhưng lại có cường độ bức xạ nhiệt lớn nhất. Mọi người thường tránh ra đường giờ Mùi để không bị ánh mặt trời chiếu vào.

Còn dựa vào cơ chế hoạt động cơ thể con người thì giờ Mùi là giờ của ruột non (tiểu trường). Buổi trưa, mọi người nên chợp mắt một chút, đặc biệt vào mùa hè tiết trời nắng nóng. Theo tử vi phong thủy thì Mùi là con Dê, tính tình điềm tĩnh, nhút nhát, khiêm tốn, thiếu lập trường, ăn nói vụng về, nhưng bù lại hay thương người, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Hy vọng mọi người đã biết Giờ Mùi là gì. Chúng ta biết được đặc điểm của giờ này để tiện thực hiện các dự định về động thổ, mua bán hơn. Ngoài ra, tìm hiểu Giờ Mùi là từ mấy giờ đến mấy giờ giúp cho việc tra cứu tài liệu xưa được dễ dàng.