Giờ Thân là gì – Giờ Thân là từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày theo lịch cổ


Giờ Thân là gì – tìm hiểu Giờ Thân là từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày theo lịch cổ để xem giờ, tướng số, tử vi và phong thủy cho phù hợp. Đây là cách tính thời gian trong ngày của người xưa, khi chưa có đồng hồ như bây giờ. Trong khi nhu cầu phục vụ cho nông nghiệp rất lớn. Vì thế, ông cha ta đã có cách tính giờ trong ngày theo 12 con giáp rất hay. Theo đó, Giờ Thân là từ 15 giờ chiều đến 17 giờ chiều, nhưng bạn có biết ý nghĩa của giờ Thân là gì không?

Giờ Thân là gì - Giờ Thân là từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày theo lịch cổ
Giờ Thân là gì – Giờ Thân là từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày theo lịch cổ

Giờ Thân là từ mấy giờ đến mấy giờTrên thực tế, giờ thân là từ 15h – 17h chiều, thời gian khỉ hú vang nhiều nhất trong ngày. Còn theo y học, Giờ Thân là giờ của bọng đái, bàng quang. Vì thế, đừng nhịn đái trong giờ này. Mà tốt nhất là nên đi vệ sinh điều độ tất cả thời gian trong ngày.

Những người tuổi Thân thường có tài, nhưng đi kèm với tính cách thất thường. Họ rất vui tính, ham học hỏi, thích tìm tòi khám phá. Nhược điểm là nói quá nhiều, tính khí thất thường, không nhất quán khiến nhiều người ngại quan hệ.

Việc hiểu giờ Thân là gì rất có lợi bởi bạn đã biết thêm một cách tính giờ của người xưa, khi mà đồng hồ chưa có hoặc thuộc hàng hiếm. Thêm nữa, biết giờ Thân là từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày để tiện cho việc xem giờ lành, tháng tốt theo phong thủy.

Đồng thời, giờ Thân hay bất kỳ giờ nào trong cách tính 12 con giáp của người xưa đều mang ý nghĩa riêng. Đó là nét văn hóa của một thời của dân Việt, phù hợp với nền văn minh lúa nước, từng giúp ông cha ta ngày xưa thuận lợi trong canh tác mùa màng.