Giờ Tỵ là gì – Giờ Tỵ là từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày theo lịch xưa

Nhấn Thích và Chia Sẻ
 


Giờ Tỵ là gì – Giờ Tỵ là từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày theo lịch xưa, tìm hiểu giờ Tỵ là giờ nào để hiểu biết về văn hóa người xưa. Chúng ta không thể quên mọi thứ của cha ông ta, cũng không nên phản bác ý kiến đi ngược với họ. Người xưa chia một ngày đêm thành 12 giờ tương ứng với tập tính của 12 con giáp. Giờ Tỵ là từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng.

Giờ Tỵ là gì?

Bạn phải hiểu ý nghĩa của Giờ Tỵ là như thế nào, tương ứng với con giáp nào để tránh những điềm giờ, không cúng bái hay động thổ này nọ. Đây cũng là cách để tìm hiểu về Tử vi, phong thủy và văn hóa của cha ông ta ngày xưa.

Giờ Tỵ là gì - Giờ Tỵ là từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày theo lịch xưa

Giờ Tỵ là từ 9 giờ đến 11 giờ sáng: Giờ Tỵ là lúc rắn hung hăng dễ gây hại cho con người nhất. Nếu gặp rắn giờ Tỵ đừng cố gắng trêu chọc nó nếu không muốn nhận hậu quả nghiêm trọng. Trong y học nói về thời gian hoạt động của các bộ phận liên quan tới giấc ngủ thì giờ Tỵ là giờ của lách (còn gọi là tỳ).

Còn quan điểm của người phương Đông thì Tỵ là con rắn, biểu tượng cho trí thông minh nhưng cũng đi kèm với sự độc địa, nguy hiểm. Người tuổi Rắn rất điềm tĩnh, kiên quyết, nhưng nhiều khi cố chấp và nổi giận.

Hy vọng mọi người đã biết Giờ Tỵ là gì rồi. Điều này rất quan trọng vì hiện tại chúng ta quen với đồng hồ điện tử mà quên đi cách tính giờ theo 12 con giáp của cha ông ta ngày xưa. Việc tìm hiểu để biết Giờ Tỵ là từ mấy giờ đến mấy giờ sẽ rất có lợi, đặc biệt khi tra cứu sách về phong thủy, tử vi, tướng số.