Cách bật tắt chế độ đơn sắc Grayscale Mode trên Windows 10


Hướng dẫn cách bật, tắt các chế độ lọc màu trên Windows 10 gồm 5 chế độ là Inverted, Grayscale, Grayscale inverted, Deuteranopia, Protanopia và Tritanopia. Đang làm việc chăm chú trên PC, tự nhiên toàn màn hình máy tính Windows 10 chuyển sang màu xám đơn sắc chẳng khác gì chiếc TV đen trắng đời cũ. Đây thực ra là chế độ đơn sắc Grayscale Mode trên Win 10 mà Microsoft tạo ra để dành cho những người dùng bị mù màu hoặc khiếm thị.

Cách bật tắt chế độ đơn sắc Grayscale Mode trên Windows 10 1

Để chuyển từ chế độ Grayscale Mode đơn sắc sang chế độ màu đầy đủ cho máy tính Windows 10, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím CTRL + Windows + C, lặp lại thao tác này để chuyển đổi qua lại giữa 2 chế độ đơn sắc và đa sắc. Ngoài Grayscale Mode, người dùng có thể chọn một trong 5 bộ lọc khác nhau, trong đó có cả “Inverted”, “Grayscale Inverted” hay Protanopia” (một bộ lọc cho người bị mù màu đỏ). Để chọn bộ lọc màu, bạn làm theo hướng dẫn của Yeutrithuc.com dưới đây.

Cách truy cập vào 5 chế độ lọc màu trên Windows 10

1.Nhập vào ô tìm kiếm Windows cụm từ “Color filter”.

Cách bật tắt chế độ đơn sắc Grayscale Mode trên Windows 10 2

2.Click vào kết quả tìm kiếm “Turn color filters on or off.”

Cách bật tắt chế độ đơn sắc Grayscale Mode trên Windows 10 3

3.Bạn chuyển thanh trạng thái của mục “Turn on color filters” từ OFF sang ON để bật bộ lọc màu sắc trên Windows 10.

Cách bật tắt chế độ đơn sắc Grayscale Mode trên Windows 10 4

4.Bạn chọn một trong số 5 bộ lọc màu gồm Inverted, Grayscale, Grayscale inverted, Deuteranopia (mù màu đỏ xanh với màu xanh yếu), Protanopia (mù màu đỏ-xanh với màu đỏ yếu) và Tritanopia (mù màu xanh).

Cách bật tắt chế độ đơn sắc Grayscale Mode trên Windows 10 5

Người dùng có thể dùng phím tắt Windows + CTRL + C để bật tắt bộ lọc nhanh chóng. Việc tạo nhiều bộ lọc màu sắc trên Win 10 là rất thiết thực cho những người khuyết tật. Họ xứng đáng được Microsoft quan tâm, để giúp bù đắp những khiếm khuyết về mặt thể xác, vốn đã làm họ rất thiệt thòi trong đời sống hằng ngày. Người dùng có thể làm theo hướng dẫn ở trên của Yeutrithuc.com để bật tắt chế độ đơn sắc Grayscale Mode trên Windows 10, hay bất kỳ chế độ lọc màu sắc nào của Win 10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *