Lễ hội Halloween 2017 ngày nào thứ mấy, ý nghĩa từ Halloween là gì


Tìm hiểu lễ hội Halloween năm 2017 vào ngày mấy, giờ nào và thứ mấy, nên đi lễ hội hóa trang Halloween 2017 vào ban ngày hay ban đêm. Nhiều bạn muốn tham gia lễ hội hóa trang ma mị Halloween nhưng lại không biết thời gian nào và cần mua những trang phục gì. Hàng năm, lễ này diễn ra vào chiều tối ngày 31/10, vậy liệu bạn đã hiểu ý nghĩa của nó chưa?

Lễ hội Halloween 2017 ngày nào mấy, thứ mấy ý nghĩa từ Halloween là gì
Lễ hội Halloween 2017 ngày nào mấy, thứ mấy ý nghĩa từ Halloween là gì

Halloween 2017 ngày mấy?Halloween 2017 diễn ra vào chiều tối ngày 31 tháng 10, tức vào chiều tối thứ Ba. Thường thì các bạn trẻ sẽ tổ chức lễ hội hóa trang với hình thù kỳ quái, hoặc mặc đồ rồi đi chơi tại những địa điểm đông người như Hồ Gươm ở Hà Nội hoặc Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Sài Gòn.

Bạn nên tham gia Halloween khi mặt trời đã tắt, vì là lễ hội hóa trang để giả ma quỷ nên nếu làm buổi ngày thì chẳng ra sao cả. Halloween diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm, tức ngày cuối tháng 10.

Vậy bạn đã biết nghĩa của từ Halloween là gì chưa? Từ Halloween xuất hiện từ thế kỷ 16 có nguồn gốc từ “All Hallows Evening”, nghĩa là “Đêm trước Lễ Các Thánh”. Trong đó, người theo đạo Thiên Chúa Giáo (Công Giáo) hàng năm tổ chức lễ cầu cho các thánh tử đạo và người quá cố vào ngày mùng 1 tháng 11. Đây còn gọi là lễ các Linh hồn. Vì thế mới sinh ra lễ trước ngày lễ các thành là như vậy, đồng thời sau đó nó được đổi tên thành Hallowe’en, rồi cuối cùng viết gọn lại là Halloween như hiện nay.

Lễ Halloween có nguồn gốc từ lễ hội cổ của ngườ Celtic, một hoạt động ăn mừng vào cuối mùa thu hoạch. Vào ngày Halloween, các đứa trẻ thường hóa trang rồi gõ cửa đi xin kẹo từng nhà, người lớn thì đốt lửa, khắc bí ngô thành hình Jack-O’-Lantern, trêu đùa hoặc kể chuyện kinh dị. Tùy từng vùng mà các hoạt động có thể đa dạng khác nhau.

Ngày càng có nhiều người trẻ thích thú với lễ hội hóa trang Halloween và xa dần với ý nghĩa ban đầu của nó. Giờ đây, mọi người chỉ thích tô vẽ, rồi mặc những bộ đồ thật gớm ghiếc rồi ra đường, hòa vào dòng người hoặc tới một buổi lễ cùng bạn bẻ để vui vẻ với nhau.

Hy vọng mọi người đã biết Halloween 2017 ngày mấy, ý nghĩa của từ Halloween là gì để không bỏ lỡ lễ hội hóa trang năm nay. Chúc các bạn có một buổi vui chơi thật sảng khoái.