I love you 3000 times là gì với người sắt Tony Stark trong Endgame


Người sắt Tony Stark trong Advengers: Endgame đã nói với cô con gái Morgan của mình rằng “I love you 3 thousand times”, vậy ý nghĩa và nguồn gốc của câu nói này như thế nào. Yeutrithuc.com lưu ý, nội dung bài viết có thể spoil Endgame nên bạn cân nhắc trước khi đọc, không lại bảo tiết lộ phim gây phẫn nộ. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa câu nói I love you 3000 là gì và trong hoàn cảnh nào?

I love you 3000 times là gì với người sắt Tony Stark trong Endgame

Iron Man trong Endgame là một nhân vật quan trọng trong cuộc chiến với Thanos. Nửa vũ trụ đã “bay màu”, và trước cảnh như vậy, Tony Stark rõ ràng rất thương cô con gái sắp 5 tuổi Morgan của mình. Chẳng có gì cảm động hơn tình cảm của một người cha với người con, của một người chẳng biết tương lai thế nào khi đối đầu với kẻ ác nhân Thanos để bảo vệ cả vũ trụ, trong đó có vợ con, đồng nghiệp, bạn bè của mình. Trong phim, người sắt Tony Stark đã nói với con gái mình rằng “I love you 3.000 times”.

Nhiều bạn thắc mắc, con số 3.000 là như thế nào mà phải dùng nó. Thực ra, đó chỉ là một con số bất kỳ thôi, nó lớn tới mức mà một cô bé 5 tuổi không tưởng tượng ra được, mà chỉ biết lớn vô cùng tận. Vì thế, Tony nói “Bố yêu con 3 nghìn lần”, nghe thật cảm động và dễ thương biết dường nào.

Tony nói “I love you 3000” trong hoàn cảnh nào?

Cô con gái Morgan Stark dành tặng cho Iron Man câu nói trước khi ngủ là “I love you 3000” (Con yêu bố 3000 lần).

Trước đó, Tony Stark nói với cô con gái rằng: “I love you tons” (Bố yêu con cả tấn luôn!), nhưng dường như Morgan nghĩ 1 tấn tương đương với 2.000 Pounds, đơn vị đo khối lượng của Mỹ, nên đã muốn nói lại rằng “Con yêu bố nhiều hơn thế”, thành “I love you 3000”.
Tới mức, Iron Man còn khoe với vợ “Con bé yêu anh 3000 lần, còn em chỉ ở đâu đó khoảng từ 600 đến 900 thôi!”.
Tony Star còn nhắc lại câu nói “I love you 3000” khi quay cảnh cuối để tạm biệt vợ con trước cuộc chiến với Thanos để muốn nói rằng: “Bố yêu mẹ con 3.000 lần” (Hoặc 3.000 pounds).

Morgan Stark con gái của Tony Stark và Pepper Potts, lần đầu tiên xuất hiện trong Avengers: Infinity War, khi cặp đôi này có nhắc tới rằng Tony đã mơ thấy Pepper mang thai. Họ nghĩ rằng đó là con trai nên muốn đặt tên theo người bác lập dị “Morgan”. Đến phần Avengers: Endgame, tức khỏe 5 năm sau đó thì Morgan đã lớn và đó là con gái chứ không phải con trai.

Người thủ vai cô bé Morgan chính là ngôi sao trẻ “Alexandra Rachael Rabe”, cô bé cũng sẽ xuất hiện trong phim Godzilla: King of the Monsters sẽ công chiếu sau Endgame.

Morgan còn quá nhỏ trong Endgame, chỉ 4 tuổi sắp lên 5 tuổi nên cô bé không biết dùng nhiều từ hoa mỹ để miêu tả tình yêu của mình với người bố Tony. Nó giống như kiểu “I love you to the moon and back” (Con yêu bố lớn như khoảng cách từ đây tới mặt trăng vậy), hay “I love you 10000 times” (Con yêu bố cả vạn lần).

Và trong phim, cô bé Morgan đã nói với hình ảnh tái tạo không gian của Tony rằng: “I love you” và Tony chỉ muốn đáp lại lời yêu thương ấy bằng một thứ ngôn từ dễ hiểu, mà lạ đầy tình cảm: “I love you 3.000” (Bố cũng yêu con 3.000 lần).

Nếu như bạn không biết câu nói “I love you 3000 times” là gì thì Yeutrithuc.com xin nhắc lại: đó là trong phim Endgame, Tony Stark gửi tin nhắn 3 chiều cho cô con gái Morgan kèm lời yêu thương: “Bố yêu con 3000 lần”. Đó là cảnh rất xúc động, khi mà Người Sắt Iron Man phải nhận nhiệm vụ cao cả cùng các siêu anh hùng đối đầu với kẻ mạnh nhất vũ trụ Thanos.

Thậm chí, cộng đồng mạng đã có áo I love you 3000 times shirts để tưởng nhớ Tony Stark nữa. Dù bài viết có spoil nội dung mạnh, nhưng bạn cũng cần biết để nắm rõ ý nghĩa câu nói I Love You 3000 times là gì. Thực ra, phim siêu anh hùng thì “trở mặt” nhanh lắm, thích cho ai sống lại sẽ sống, vì như găng tay vô cực của Thanos còn quay ngược thời gian lại được mà, nên bạn đừng buồn tiếc gì nhé.