IB là gì viết tắt của từ nào, nghĩa của từ IB trên Facebook


IB là gì viết tắt của từ nào, ý nghĩa đầy đủ của từ Ib Facebook là gì cũng như giải thích các từ phái sinh như Rep Ib và check Ib trên Facebook. Nếu hỏi rõ Inbox là gì thì dễ dàng hơn, nhưng viết tắt thành Ib thì thật khó hiểu. Tuy nhiên, việc gọi thành Ib lại càng thể hiện đó là tính năng trên Facebook hơn. Bạn sẽ thường bắt gặp những câu đại loại như “Ib Facebook mình nhé”, “check dùm ib với” hay “bạn ơi rep ib Fb mình với”. Vậy Ib là gì mà được sử dụng nhiều trên Facebook như vậy.

IB là gì viết tắt của từ nào, nghĩa của từ IB trên Facebook
Nghĩa của IB trên Facebook

Ib là gì?

Ib là viết tắt của từ tiếng Anh Inbox, phát âm là / ɪn.bɒks / được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội Facebook. IB được hiểu theo 2 nghĩa sau, tương ứng với vai trò danh từ và động từ. Đầu tiên, IB trên Facebook để chỉ Hộp thư đến, Hộp tin nhắn đến. Nó nằm ở vị trí giữa mục Kết bạn và Thông báo, hình hộp ô vuông dạng ô tin nhắn đến.

Nghĩa của từ IB ở đây là mục để lưu trữ tin nhắn và email đến Facebook. Trên mạng xã hội có tính năng nhắn tin cho nhau khi ol, nên khi bạn chưa thể trò chuyện thì tất cả tin nhắn đều được lưu trữ ở mục Ib. Ngoài ra, mỗi tài khoản Facebook đều có địa chỉ email tương ứng và thư điện tử gửi đến cũng được đặt ở Ib Facebook.

Ngoài ra, nghĩa động từ của Ib trên Facebook là Nhắn tin, hành động gửi tin nhắn. Nếu ban đó nói “Ib cho mình nhé” ý họ muốn bạn gửi tin nhắn với họ. Mà tính năng gửi tin nhắn Fb thì chắc ai cũng biết rồi mình không phải giải thích thêm.

Xin nói thêm, trên Gmail của Google cũng có mục Inbox, tức nơi lưu trữ hộp thư đến. Nhưng ít khi ai nói mục này thành IB, mà chỉ nói IB khi muốn nói tới việc nhắn tin trên Facebook mà thôi. Bạn cũng có thể tham khảo nghĩa của từ RIP là gì.

Check IB là gì và Rep Ib là gì?

Check tiếng Anh có nghĩa là Kiểm tra. Khi ai nói “check Ib mình với” thì có nghĩa họ muốn nói với bạn kiểm tra tin nhắn họ gửi cho mình. Trên thực tế, khi có tin nhắn đến Facebook chỉ hiển thị nút thông báo màu đỏ ở mục Ib, nên đôi lúc bạn có thể quên check ib thì sẽ tồn động nhiều tin nhắn cần trả lời.

Đấy, nói đến trả lời thì có ngay câu hỏi Rep IB là gì. Rep không phải từ rep đơn thuần mà nó là viết tắt của Reply, tức là trả lời, hồi đáp. Nếu ai nói “Rep IB mình với” tức họ nói bạn trả lời tin nhắn dùm. Nếu đọc rồi mà không rep thì người kia chắc chắn sẽ rất buồn rồi.

Hy vọng qua đây mọi người đã hiểu rõ ý nghĩa Ib là gì trên Facebook. Tính năng nhắn tin, trò chuyện này khác so với cmt trên Facebook. Tuy nhiên đó cũng là một dạng tương tác mà mạng xã hội FB đặc biệt quan tâm. Bạn cũng nên để ý check ib và rep ib kẻo khiến người khác giận nhé.