Inbox là gì, nghĩa của rep và check inbox là gì trên Facebook


Inbox là gì, nghĩa đầy đủ của từ inbox trên Facebook và các từ phái sinh như rep inbox và check inbox là gì đầy đủ, súc tích dễ hiểu nhất. Nó cũng giống IB là gì vậy. Chúng ta thấy khái niệm Inbox xuất hiện nhiều trên Facebook, có cả trên hộp thư gmail hay trong điện thoại smartphone. Bạn cũng từng nghe tới câu “inbox mình nhé” để cùng trò chuyện, hay “rep inbox mình với” hoặc “check inbox” hộ mình. Vậy cần hiểu ý nghĩa của từ Inbox là gì cho đúng nhất?

Inbox là gì, nghĩa của rep và check inbox là gì trên Facebook
Mục Inbox trên Facebook ở giữa

Inbox là gì trên Facebook?

Inbox được phát âm thành / ɪn.bɒks / được định nghĩa theo từ điển tiếng Anh là địa điểm chứa email, thư điện tử của người khác gửi đến. Hay nói ngắn gọn, inbox là hộp thư đến, nơi lưu trữ tin nhắn gửi đến. Về phần từ vựng thì Inbox được cấu tạo bởi 2 từ là In – bên trong và box – cái hộp. Tuy nhiên, nghĩa của nó không phải là “bên trong cái hộp” đâu.

Trên Facebook, Inbox là Hộp thư đến, hoặc hộp tin nhắn riêng Facebook. Mỗi tài khoản Facebook đều được cấp cho địa chỉ email tương xứng để người khác gửi thư, đồng thời mạng xã hội cho phép người dùng trò chuyện tin nhắn với nhau. Vì vậy, Inbox là mục hộp thư đến, hộp tin nhắn đến nằm ở vị trí chính giữa của mục Kết bạn và Notification (Thông báo), tất cả đều thuộc thanh màu xanh trên cùng của giao diện Facebook.

Ngoài ra, Inbox trên Facebook còn có nghĩa là “Nhắn tin” hoặc “Trò chuyện”. Ví dụ như trong trường hợp bạn hỏi giá sản phẩm thì chủ shop nói rằng “bạn inbox mình để biết giá nhé”. Như vậy, Inbox trong trường hợp này cũng giống với nghĩa của từ PM là gì vậy.

Inbox là gì trên Google và smartphone?

Trên dịch vụ thư điện tử Gmail của Google, có một mục gọi là Inbox trong giao diện tiếng Anh, tương ứng tiếng Việt là “Hộp thư đến”. Inbox trong Gmail chính là mục để lưu trữ thư điện tử gửi điện. Bạn có thể nhấn vào đó để biết ai và nội dung email đến là gì.

Trong điện thoại cũng vậy, Inbox là “Hộp thư cá nhân” để lưu trữ tin nhắn đến. Nó cũng thông báo cho bạn biết có bao nhiêu tin nhắn mới vừa được gửi tới. Nhấp vào Inbox thì bạn sẽ đọc được chúng.

Rep Inbox là gì và Check Inbox là gì?

Rep Inbox là từ viết tắt của từ “reply Inbox”, trong đó Reply có nghĩa là “trả lời”, “hồi đáp”. Vì thế Rep Inbox có nghĩa là trả lời tin nhắn đến. Khi ai đó nói rằng “rep inbox của mình đi” có nghĩa họ muốn bạn trả lời tin nhắn để giải đáp thắc mắc của họ.

Check Inbox thì cũng gần giống, trong đó check có nghĩa là “kiểm tra”. Tức Check Inbox là quá trình kiểm tra hộp thư đến xem có tin nhắn hoặc thư mới không thì để “rep inbox”. Trong Facebook thì còn có khái niệm comment là gì bạn cũng cần tham khảo.

Trên đây là lời giải thích ý nghĩa của từ Inbox là gì. Tóm gọn, từ này vừa đóng vai trò danh từ, chỉ hộp thư đến, tin nhắn đến, và mang nghĩa động từ, chỉ hành động nhắn tin, gửi tin nhắn. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể hiểu cho đúng, cũng như nghĩa của từ Rep Inbox và check Inbox là gì.