Joanna Charaktis nữ trọng tài biên bắt trận Việt Nam Thái LanJoanna Kate Charaktis nữ trọng tài biến bắt trận Việt Nam Thái Lan tại trận chung kết bóng đã nữ Seagames 30 bị săn lùng Facebook và Instagram. Không ai ngờ rằng, cô nàng 9X này từng là cầu thủ chuyên nghiệp, rồi sau đó nghe theo lời cha để theo đuổi nghề trọng tài. Cái duyên đó đã góp phần giúp Việt Nam vô địch nhờ pha căng cờ báo việt vị, từ chối bàn thắng của nữ tuyển thủ Thái Lan. Tối 8/12/2019 vừa qua, nữ Việt Nam đã có màn “ăn lẩu Thái” ngoạn mục, và người xinh nhất trận đấu là nữ trọng tài Joanna Charaktis.

Joanna Charaktis nữ trọng tài biên bắt trận Việt Nam Thái Lan 1
Joanna Charaktis sinh năm 1993

Link Facebook và Instagram Joanna Charaktis ở cuối bài

Tiểu sử nữ trọng tài Joanna Charaktis là ai?

Nhiều người nhầm tưởng Joanna Charaktis là trọng tài bắt chính trận chung kết Seagames 2019 giữa nữ Việt Nam và Thái Lan. Kỳ thực, cô chỉ là trọng tài biên mà thôi, nhưng vẻ đẹp tây khiến “bà hoàng áo vàng” trở thành tâm điểm ngay trước khi trận đấu bắt đầu.

Nữ trọng tài Joanna Charaktis sinh năm 1993, năm nay 25 tuổi, người Melbourne, Australia. Cô hiện đang sống tại Australia Plains, South Australia. Ngay sau trận chung kết bóng đã nữ Seagames 30 giữa tuyển nữ Việt Nam và tuyển nữ Thái Lan, Facebook Joanna Charaktis đã tăng lượng follow đột biến từ 39 lên hơn 5.000 theo dõi.

Joanna Charaktis nữ trọng tài biên bắt trận Việt Nam Thái Lan 4
FB Joanna Charaktis tăng từ 39 lên hơn 5K lượt follow khiến em ý phải khóa Facebook

Đặc biệt, trong tình huống tiền đạo Taneekarn Dangda Thái Lan đánh đầu tung lưới Việt Nam ở phút thứ 51, nữ trọng tài Joanna Charaktis đã  căng cờ báo lỗi việt vị. Cổ động viên và cầu thủ Việt Nam như nổ tung, vì cuối cùng tuyển nữ chúng ta đã giành ngôi vô địch. Cộng đồng mạng khen nữ trọng tài biên Joanna Charaktis đã xinh lại còn tinh mắt.

Joanna Charaktis nữ trọng tài biên bắt trận Việt Nam Thái Lan 3
Pha căng cờ báo việt vị quá đáng yêu của nữ trọng tài biên Joanna Charaktis

Nhớ thời điểm trước khi trận chung kết bắt đầu, lưới tuyển Thái Lan bị rách ở góc khiến trọng tài phải đề nghị nhân viên hỗ trợ đến vá. Và hình ảnh Joanna Charaktis đứng giám sát việc sửa chữa đó khiến dân mạng điên đảo vì dáng cao, lại xinh gái nữa.

Cư dân mạng đã tìm ra Joanna Charaktis Facebook và để lại nhiều bình luận khen ngợi vẻ đẹp của trọng tài, đồng thời không quên nói lời cảm ơn vì đã bắt công tâm, gián tiếp giúp Việt Nam lên ngôi vô địch bóng đã nữ Seagames 30 tại Philippines.

Joanna Charaktis nữ trọng tài biên bắt trận Việt Nam Thái Lan 2
Trước trận đấu, Joanna Charaktis cũng cười rất duyên với nhân viên sửa lưới

120 phút trên SVĐ Riyal Memorial, tuyển nữ Việt Nam đã cho thấy ý chí kiên cường, nén đau và nỗ lực hết mình để thi đấu vì màu cờ sắc áo. Bàn thắng ở hiệp phụ thứ nhất của Đỗ Thị Hải Yến đã giúp đoàn quân HLV Mai Đức Chung giành chức vô địch Seagames thứ 6 của mình. Đồng thời khẳng định sự thống trị khu vực Đông Nam Á, bên cạnh việc củng cố vị thế của chúng ta trước người Thái.

Trước khi làm trọng tài, Joanna Charaktis là cầu thủ nữ chuyên nghiệp tại giải Vô địch Quốc gia Australia. Cô bắt đầu với bóng đá chuyên nghiệp từ nhỏ, từng chơi cho đội bóng thiếu niên Glen Waverley Soccer Club và Whitehorse United.

Joanna Charaktis nữ trọng tài biên bắt trận Việt Nam Thái Lan 5
Joanna Charaktis ngoài đời

Tới năm 15 tuổi, Joanna Charaktis chuyển hướng sang làm trọng tài. Nên nhớ, bố của Joanna Charaktis là ông Jim Charaktis cũng là trọng tài chuyên nghiệp nên đã tư vấn cho cô theo nghề này. Joanna chia sẻ gặp nhiều khó khăn trước áp lực của cổ động viên, cầu thủ khi đưa ra quyết định. Nếu phất cờ mà không có lợi dễ nhận gạch đá từ dư luận. Cơ mà bắt “yêu” như trận Việt Nam với Thái Lan cũng đâu dễ chịu. Joanna Charaktis đã phải khóa Facebook vì cổ động viên Việt Nam vào bình luận nhiều quá, lục tung cả album ảnh đời tư của nữ trọng tài.

Năm 2019, Joanna đạt chứng chỉ trọng tài quốc tế của FIFA, trở thành trọng tài chính và bắt phụ một số trận đấu. Tính tới thời điểm bắt trận Việt Nam – Thái Lan, Joanna đã đảm nhận vị trí trọng tài biên 240 trận đấu chuyên nghiệp trong 8 mùa của W-League (Giải vô địch nữ Australia) và giải bóng đá Nam bán chuyên ở đất nước Căng-gu-ru.

Nữ trọng tài Joanna Kate Charaktis đã khóa Facebook vì có nhiều anh vào buông lời tán tỉnh. Chắc ít ngày sau “bão” nàng ý lại mở khóa, anh em nhớ lưu link về nhé. Các địa chỉ khác đều “Fake” hết nhé cả nhà, toàn bọn Facebooker lập ra để tăng like, tăng follow sau đó bán đi. Nhớ nhìn lượt ảnh, ngày đăng và số bạn bè sẽ biết ai thật giả ra sao mà. Joanna Charaktis Instagram cũng bị khóa nốt nhé, chờ đợi là hạnh phúc.

Facebook Joanna Charaktis: fb.com/joanna.charaktis.165

Instagram Joanna Charaktis: instagram.com/joannakatelucy

Anh em nên nhớ, nữ trọng tài biên trận chung kết bóng đá nữ Việt Nam – Thái Lan là Joanna Kate Charaktis nhé. Chờ cô ấy mở lại Facebook là vào kết bạn đi còn chờ gì nữa.


Bình luận