Bệnh Ecoli là gì, tìm hiểu về vi khuẩn E.Coli gây bệnh tiêu chảy


Tìm hiểu bệnh Ecoli là gì, và vi khuẩn E. Coli gây bệnh tiêu chảy ở người cũng như gia cầm, nguyên nhân và triệu chứng bệnh như thế nào. Chúng ta chắc hẳn đã nghe nói tới khuẩn E Coli nhưng không biết nó nguy hiểm như thế nào, cách phòng bệnh cũng như các hiểu biết cơ bản về bệnh tiêu chảy do vi khuẩn Ecoli gây ra để biết đường tránh. Nó không như bệnh Alzheimer hay bệnh Als.

Bệnh Ecoli là gì, tìm hiểu về vi khuẩn E.Coli gây bệnh tiêu chảy
Bệnh Ecoli là gì, tìm hiểu về vi khuẩn E.Coli gây bệnh tiêu chảy

Bệnh Ecoli là gì?


Bệnh Ecoli, hay còn được viết thành E. Coli, là bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn E.Coli gây ra cho nhiều loại gia cầm trên toàn thế giới. Khuẩn E.Coli sống cả trong ruột của người và động vật, gây ra tình trạng tiêu chảy tạm thời, nguy hiểm hơn là gây nhiễm trùng nặng đường ruột khiến bệnh nặng dần, kèm tình trạng tiêu chảy, đau bụng, sốt.

E. Coli viết tắt của Escherichia Coli, hay còn gọi là vi khuẩn Đại tràng, thường ký sinh trong đường ruột động vật máu nóng.

Bệnh tiêu chảy do vi khuẩn Ecoli lây lan qua đường tiếp xúc, thường là lẫn trong phân, nguồn nước, thức ăn. Triệu chứng của bệnh Ecoli là tiêu chảy kèm máyy trong phân, đau bụng âm ỉ hoặc quặn thắt, buồn nôn chán ăn, mệt mỏi và sốt.

Trong trường hợp có những dấu hiệu của bệnh E. Coli thì bệnh nhân cần đến bác sĩ khám ngay để biết tình hình cụ thể. Tránh tự tiện dùng thuốc vì dễ gây ra biến chứng không cần thiết. Quan trọng hơn cả bạn phải biết được nguồn gây bệnh để phòng trừ.

Hy vọng qua đây bạn đã phần nào biết bệnh Ecoli là gì, cũng như về vi khuẩn E. Coli gây bệnh tiêu chảy. Những triệu chứng thường gặp của bệnh khá phổ biến nên dễ nhận biết. Chúc các bạn may mắn.