Khuyến Mại hay Khuyến Mãi, phân biệt Khuyến Mãi và Khuyến Mại là gìKhuyến Mãi hay Khuyến Mại là cách viết đúng chính tả tiếng Việt, giải nghĩa Khuyến Mãi là gì, Khuyến Mại là gì. Các nhà mạng, công ty thời trang, mỹ phẩm có các chương trình Khuyến Mại nhưng hay viết thành Khuyến Mãi. Vậy làm cách nào để phân biệt Khuyến Mại và Khuyến Mãi, từ đó sử dụng cho đúng hai từ này. Yeutrithuc.com sẽ giải thích nghĩa của từ Khuyến Mại là gì và Khuyến Mãi là gì. Khi nào dùng Khuyến Mãi và khi nào dùng Khuyến Mại.

Khuyến Mại hay Khuyến Mãi, phân biệt Khuyến Mãi và Khuyến Mại là gì

Chương trình Khuyến Mãi giảm giá hay Khuyến Mại giảm giá

Khuyến Mại là chương trình giảm giá, khuyến khích mua hàng nhắm tới người tiêu dùng, từ đó khuyến khích khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn.

Khuyến Mãi là chương trình ưu đãi tặng thưởng dành cho đại lý, nhà phân phối sản phẩm cấp thấp hơn, từ đó thúc đẩy người bán chạy doanh số.

– Cửa Sổ hay Cửa Xổ

– Giẻ Rách hay Rẻ Rách

– Chực Trờ hay Trực Trờ

Như vậy, nói cho dễ hiểu, Khuyến Mại là chương trình giảm giá ưu đãi cho người mua, còn Khuyến Mãi là chương trình ưu đãi dành cho đại lý hay người bán hàng nếu họ có doanh số tốt hơn. Trong đời sống hàng ngày, chúng ta sẽ thấy từ Khuyến Mại nhiều hơn, vì chúng ta là người tiêu dùng, người mua hàng. Còn từ Khuyến Mãi chỉ được áp dụng đối với các đại lý, nhà phân phối.

Ví dụ nhà mạng có chương trình tặng thưởng khách hàng, thì họ sẽ tung ra chương trình Khuyến Mại.

Còn nhà mạng muốn các đại lý, nhà bán thẻ SIM cho mình nỗ lực tìm kiếm thêm khách hàng, tăng doanh số thì họ sẽ tung ra chương trình Khuyến Mãi, nhằm tạo động lực cho cấp dưới, đối tác, chi nhánh của mình làm việc nỗ lực, hiệu quả hơn. Yeutrithuc.com hy vọng bạn đã hiểu Khuyến Mại và Khuyến Mãi khác nhau như thế nào.