Cách thay đổi kích thước biểu tượng icon ứng dụng trên Windows 10Hướng dẫn Cách thay đổi kích thước icon biểu tượng Shortcut ứng dụng, phần mềm trên Windows 10 to nhỏ tùy thích cho từng trường hợp. Các biểu tượng icon trên màn hình Desktop Windows 10 cũng rất quan trọng, vì nếu để nhỏ bạn sẽ chứa được nhiều ứng dụng, phần mềm hơn, trong khi nếu để cỡ lớn sẽ dễ nhìn, dễ tìm kiếm.

Cách thay đổi kích thước biểu tượng icon ứng dụng trên Windows 10 0

Nhưng nhìn chung, icon các phần mềm trên Desktop Windows 10 nếu để kích thước to quá thì trông thiếu thẩm mỹ, không phù hợp với giao diện hiển thị máy tính. Bù lại, nếu dùng máy tính bảng tablet thì icon lớn lại dễ cho màn hình cảm ứng. Việc thay đổi kích thước icon shortcut phần mềm trên Windows 10 lại rất dễ dàng, to nhỏ tùy thích.

Cách thay đổi kích thước icon desktop trên Windows 10

1.Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào vị trí trống trên màn hình desktop máy tính Windows 10. Ở menu hiện ra, bạn chọn dòng View có mũi tên ngang.

Cách thay đổi kích thước biểu tượng icon ứng dụng trên Windows 10 1

2.Thêm cửa sổ nữa hiện ra, bạn có nhiều lựa chọn để hiển thị icon shortcut ngoài desktop lớn nhỏ tùy thích, gồm Large icons (kích thước lớn), Medium icons (kích thước trung mình) hay Small icons (kích thước nhỏ). Mặc định Windows sẽ để ở kích thước trung bình, còn bạn thì tùy vào nhu cầu, sở thích mà chọn nhé.

Cách thay đổi kích thước biểu tượng icon ứng dụng trên Windows 10 2

Trên laptop mà Yeutrithuc.com thực hiện hướng dẫn này có độ phân giải màn hình là 1.600 : 900 pixel, thì lựa chọn Large icons trông quá lớn, còn Small icons thì lại quá bé rất khó nhìn. Chỉ có Medium icons nhìn ổn hơn cả, rất vừa mắt. Lựa chọn kích thước icon shortcut như thế nào còn phụ thuộc vào kích thước màn hình của bạn nữa, bạn cứ tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất. Việc thay đổi size icons phần mềm ngoài màn hình desktop Windows 10 không làm ảnh hưởng gì tới hiệu suất hay cài đặt gì hết, nên bạn hãy yên tâm nhé.

Cách thay đổi kích thước (size) icon trên thanh Taskbar

Ứng dụng khi được mở lên đều có icon thu nhỏ ở thanh Taskbar dưới cùng của màn hình Desktop. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghim (pin) một số ứng dụng hay dùng như trình duyệt, Office… lên Taskbar để dễ dàng kích hoạt, khỏi phải mất công show màn hình Desktop ra. Thật may là bạn có thể thay đổi kích thước icon ứng dụng trên Taskbar. Có một điểm khác biệt, nếu bạn thay đổi size icon ở Taskbar thì cũng đồng thời thay đổi cả kích thước chữ, ứng dụng và các item khác trên Windows 10.

1.Nhấp chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình desktop Windows 10. Thanh menu trổ xuống, bạn chọn vào phần Display settings để cài đặt phần hiển thị.

Cách thay đổi kích thước biểu tượng icon ứng dụng trên Windows 10 11

2.Cửa sổ cài đặt Display xuất hiện, bạn để ý tới phần “Change the size of text, apps, and other items” rồi kéo thanh trượt điều chỉnh kích thước về các mốc 100%, 125%, 150% hay 175%. Windows khuyến nghị mức tốt nhất là 150%.

Cách thay đổi kích thước biểu tượng icon ứng dụng trên Windows 10 12

3.Sau khi đã chọn được mức cần thiết rồi, nhấp vào ô Apply ở cuối cửa sổ Display để chấp nhận. Windows có thể sẽ hỏi bạn có chắc chắn về thay đổi này không, cứ nhấn OK hay đại loại thế nhé.

Tùy chỉnh cài đặt này không chỉ làm thay đổi icon ứng dụng trên thanh Taskbar mà còn có thể làm cho phần text của các ứng dụng như Microsoft Edge, Calendar hay phần thông báo Windows 10 trông lớn hơn bình thường.

Cách thay đổi kích thước (size) icon trên File Explorer

Khi mở một thư mục bất kỳ bằng File Explorer trên Windows 10, bạn cũng có thể thay đổi kích thước icon thư mục, file hay icon ứng dụng bằng các công cụ có trên menu của File Explorer. Bạn có thể nhấn vào tab View thì sẽ có nhiều lựa chọn về kích thước, cách hiển thị tệp như large icons, medium icons, small icons, list, details, tiles hay chế độ xem content.

Cách thay đổi kích thước biểu tượng icon ứng dụng trên Windows 10 30

Tùy từng thư mục mà cài đặt này ở phần File Explorer có được áp dụng hay không. Bạn thay đổi kích thước icon ở thư mục này, nhưng sang thư mục khác chưa cài đặt thì icon vẫn hiển thị theo kích thước cũ, vì thế lúc này bạn phải thay đổi sao cho phù hợp nhất.

Những thủ thuật Windows 10 cơ bản

 1. Những thiết lập cài đặt mặc định trên Windows 10 cần phải thay đổi ngay
 2. Những phím tắt Windows 10 giúp tiết kiệm thời gian khỏi cần chuột
 3. 5 cách chụp màn hình Windows 10
 4. 2 cách hiển thị màn hình Desktop trên Windows 10
 5. 3 Cách thay đổi mật khẩu Password đăng nhập Windows 10
 6. Cách xóa bỏ ứng dụng trên Windows 10
 7. Cách bật tất chế độ Tablet Mode trên Windows 10
 8. Cách thêm mới tài khoản Windows 10
 9. Cách điều chỉnh độ phân giải màn hình trên Windows 10
 10. Cách đồng bộ cài đặt Sync Settings trên Windows 10
 11. Cách đồng bộ dữ liệu từ iPhone sang Windows 10
 12. Điều khiển giọng nói Speech Recognition trên Windows 10
 13. Cách nâng cấp từ Windows 7, 8 lên Windows 10
 14. Cách bật, tắt Windows 10 Night Light loại bỏ ánh sáng xanh gây hại
 15. Cách kết nối máy in với máy tính Windows 10
 16. Cách tạo thư mục New Folder trên Windows 10
 17. Cách bật hẹn giờ báo thức Alarms & Clock trên Windows 10
 18. Cách thay đổi kích thước biểu tượng icon ứng dụng trên Windows 10

Như vậy, người dùng rất dễ dàng thay đổi icon ứng dụng trên Windows ở cả màn hình desktop, thanh Taskbar hay ngay cả File Explorer. Tính năng này là để giúp mọi người có chế độ xem tốt nhất cho mình, ai thích dùng size nhỏ để chứa nhiều shortcut thì dùng theo cách thu nhỏ, ai muốn xem kích thước lớn cho dễ nhìn thì xem. Tùy biến linh hoạt như vậy sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng. Chúc các bạn thành công!


Bình luận