44 lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 hay, ý nghĩa, ngắn gọn

Những lời chúc Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 hay và ý nghĩa nhất, câu chúc ngắn gọn cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh để nhớ công lao dạy dỗ của cô thầy. Người Việt Nam có truyền thống “tôn sư trọng đạo”, “muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”. Tình cảm đó xuất phát từ sự hiếu học của người dân, coi việc học quan trọng nhất để con cái phát triển, trưởng thành, nên người. Mà ở đó, thầy cô giáo trở thành người cha, người mẹ dạy dỗ học sinh thành đạt, “tiên học lễ, hậu học văn”.

44 lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 hay, ý nghĩa, ngắn gọn 3

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, chúng ta hãy dành những câu chúc tới thầy cô ý nghĩa và hay nhất. Chẳng cần dài dòng, chỉ vài lời chúc ngày 20 tháng 11 ngắn gọn, súc tích bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt để thể hiện tình cảm biết ơn, quý trọng đối với những người đã có công dạy dỗ ta nên người.

Những lời chúc ngày 20 tháng 11 ý nghĩa và hay nhất


Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2017 trùng với thứ Hai, ngày đầu tuần. Một sự khởi đầu thật tuyệt vời, vậy nên dành tặng những lời chúc ý nghĩa cho thầy cô.

1.Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin gửi đến thầy cô lời chúc chân thành nhất; và cảm ơn thầy cô đã dìu dắt chúng em đến với những bến bờ kiến thức mới mẻ.

2.Ngày 20/11 tới, với tất cả tấm chân tình mà con muốn gửi đến cô, chúc cho cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, ngày nào cũng luôn gặp may mắn và thành công trên con đường dạy học của mình, chăm bón những mầm non của mình thật tốt tươi.

3.Nhân ngày 20/11 em xin chúc các thầy cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình, chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái con thuyền trồng người đến bờ bến thành công.

4.Nhân ngày 20/11, em xin gửi đến cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.

5.Bài giảng của thầy cô luôn phong phú nhiều màu sắc, mỗi chương mỗi tiết đều tựa như mở ra một cửa sổ trước mắt, khiến em thấy một thế giới rực rỡ sắc màu.

6.Em chúc cô luôn trẻ trung vui tươi để mãi là người cô, người chỉ đường gần gũi nhất với mọi học sinh.

7.Nhân ngày 20/11 em xin chúc các thầy cô lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước. Em chân thành cám ơn các thầy cô.

8.Gửi cô giáo kính yêu. Em chúc cô luôn luôn vui vẻ, xinh tươi và trẻ mãi không già; chúc cô sớm sớm hoàn thiện “chiến lược” cũng như “mục tiêu” của đời mình cô nhé! Cô là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Cô là những bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước. 20/11 chúng em chúc cô sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc!

9.Em chúc cô giáo luôn mạnh khỏe, trẻ trung, dzui tính, luôn luôn giữ vững niềm tin và ngày càng nâng cao sự… dũng cảm trước những đứa học trò nghịch như quỷ sứ bọn em.

10.Ngày 20/11 chúc cô giáo của con có thật nhiều hoa, quà và vui… thả ga cô nhé.

Ngày nay, cuộc sống của thầy cô cũng nhiều vất vả. Nỗi lo cơm áo gạo tiền, cùng sự xuống cấp về đạo đức của một bộ phận học trò khiến giáo viên trở nên áp lực, đôi lúc cáu giận. Đó cũng là phản ứng tự nhiên của mỗi con người thôi. Dành tặng thầy cô những lời chúc ý nghĩa nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là cách chúng ta bày tỏ lòng tri ân, cũng là lời động viên để tiếp thêm sức mạnh cho những người đang có công dạy dỗ, đào tạo lớp trẻ.

44 lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 hay, ý nghĩa, ngắn gọn 2

11.Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đặc biệt với thầy cô đang đọc tin nhắn này con chúc thầy cô ngày 20/11 thật vui.

12.Nhân ngày 20/11, em kính chúc thầy luôn gìn giữ được tình yêu nghề để tiếp tục rọi sáng bước đường của các thế hệ học trò đến bến bờ thành công.

13.Dù có đi xa, con vẫn luôn nhớ về thầy. Chúc thầy luôn mạnh khỏe để tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ học trò vững bước vào đời.

14.Chẳng phải cha nhưng con vẫn gọi là thầy, chẳng phải họ hàng nhưng vẫn được gọi là cô. Vì cha là người sinh thành ra con, họ hàng là người đùm bọc con, nhưng thầy là người chèo đò đưa con cập bến thành công. Chúc thầy cô một ngày 20/11 tràn ngập hoa tươi và những lời chúc tốt đẹp nhất.

15.Thời gian trôi đi, chúng con – những đứa trẻ ngây thơ, vụng dại hôm nào giờ đã trưởng thành, và thầy – mái tóc đã bạc màu theo thời gian. Nhân ngày 20/11, chúng con chỉ mong muốn thầy luôn luôn mạnh khỏe để dõi theo chúng con trên bước đường tương lai. Chúng con cảm ơn thầy.

16.Dẫu đi khắp 4 phương trời, cũng không quên nổi lời thầy khắc ghi “tiên học lễ, hậu học văn”. Con không thầy con không lớn nổi thành người. Kính chúc thầy ngàn lời tốt đẹp, con mong thầy mạnh khỏe để chở thêm những chuyến đò sớm mai.

17.Thay mặt tất cả những học sinh của Thầy cầu chúc cho sức khỏe của thầy thật nhiều thật nhiều, chúc thầy có thêm nhiều những học sinh thành đạt, thi đỗ nhiều trường đại học và luôn nhớ đến công ơn thầy đã rèn giũa nên người.

18.Suốt đời này con luôn trân trọng và kính mến các thầy các cô, vinh dự thay các thầy các cô với sứ mệnh làm người là hy sinh và gieo những hạt tốt lành cho nhân loại, nhân dịp ngày nhà giáo ViệtNam 20 tháng 11 con cũng như bao học trò khác tri ân những tấm lòng cao quý đó.

19.Phương xa theo đại ngàn mây gió, con gửi niềm tôn kính đến thầy cô thân yêu.

20.Mỗi nét bút viết xuống trang giấy là mỗi lần nhớ thầy, nhớ bạn. Nay con xa rồi mái trường còn đó, lời thầy giảng còn vang vọng quanh đây.

Tình cảm cô thầy với học trò luôn trong sáng và chân thành. Đó là nhờ những người thầy, người cô nhiệt huyết vì sự nghiệp trồng người. Thấy học trò mình trưởng thành thì thầy cô đã cảm thấy ấm lòng, thấy mình đã giúp ích cho đời. Nếu cha mẹ có công sinh thành thì thầy cô lại là người dạy dỗ ta nên người. Đừng quên gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

21.Chúc các thầy cô luôn đủ tâm, trí và lực để ngày càng cống hiến nhiều hơn nữa vì các em học sinh thân yêu.

22.Thầy ơi! Tuổi tác đã hằn sâu những vết nhăn trên trán thầy, làm tóc mai thầy thêm sợi bạc, nhưng tấm lòng yêu thương của thầy đối với chúng em, mãi mãi không nhạt phai… Thầy ơi! Thầy đứng trên cương vị thiêng liêng đó, như một tháp chỉ đường chỉ dẫn hết lớp người này đến lớp người khác, hướng về phía trước, hướng về phía trước…

23.Thầy ơi! Không phải chỉ có ngày 20-11 con mới nhớ đến Thầy. Mà đối với con, ngày nào cũng đều là 20/11.Con kính chúc Thầy mãi vui tươi hạnh phúc và hãnh diện bên những học sinh luôn là conngoan trò giỏi của mình.

24.Thầy là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước. Nhân ngày 20/11 em kính chúc thầy thật nhiều sức khỏe để tiếp tục đưa những chuyến đò qua sông.

Lời chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 bằng tiếng Anh

Người Việt Nam có câu “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”, để nói lên rằng, thầy cô không chỉ gói gọn ở ghế nhà trường mà chính những người dạy mình trong đời sống hàng ngày cũng là thầy cô mình. Chúng ta học tiếng Anh thì sẽ cần những lời chúc 20 tháng 11 bằng tiếng Anh để thầy cô hiểu hết ý nghĩa, tình cảm đó. Đồng thời, thầy cô cũng mừng khi bạn đã viết được những câu tiếng Anh gãy gọn.

1.I wish I knew some ways to let you know my gratitude. I feel for you my dear teacher but just can’t say. So I hope this little card will at least show a part of my warmest appreciation that is coming from the bottom of my heart.

–Ước gì em có thể bày tỏ lòng biết ơn của em đối với thầy, thầy kính mến của em. Nhưng thật khó để nói nên lời. Em mong rằng tấm thiệp này sẽ bày tỏ phần nào sự biết ơn sâu sắc từ đáy lòng em.

44 lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 hay, ý nghĩa, ngắn gọn 1

2.Teachers ! it is not November 20 I remember you. To me, every days is November 20. I wish you mey, happy forever and you are proudof with your students who are always your good and excellence children.

–Thầy ơi! Không phải chỉ có ngày 20/11 con mới nhớ đến thầy. Mà đối với con, ngày nào cũng đều là 20/11. Con kính chúc tthầy mãi vui tươi hạnh phúc và hãnh diện bên những học sinh luôn là con ngoan trò giỏi của mình.

3.On occasion of Vietnam Teacher’s Day, wishing you and your family a good health, happiness and success in your life.

–Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc thầy cô và gia đình được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc luôn thành đạt trong cuộc sống.

4.On occasion Vietnam Teacher’s Day, wishing you happiness and more successful in your way. I will alway remember you.

–Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc thầy cô luôn hạnh phúc và thành công trên con đường đã chọn. Em sẽ mãi nhớ đến thầy cô.

5.The further I am away from you, the more I am thinking of you. There is no end to your instruction. There is no end to my gratitude. Wish you a good health, lucky and happiness.

–Càng đi xa em càng nghĩ nhiều về cô. Sự dạy dỗ của cô là vô giá. Và chúng em mãi mãi biết ơn cô. Chúc cô nhiều sức khỏe, may mắn và nhiều hạnh phúc.

6.Dear teacher, your inspiring words have made a difference in my life. Thanks for making me what I am today. Sending my warm wishes. Happy Teachers’ Day!

-Thưa thầy, những lời dạy đầy truyền cảm của thầy đã làm thay đổi cuộc đời con. Cảm ơn thầy đã giúp con trở thành con của ngày hôm nay. Gửi đến thầy những lời chúc chân thành nhất. Chúc mừng thầy nhân ngày Nhà giáo 20/11.

7.A great thanks to you! You are our teachers who give us a voice, an image and a thought to help build our lives.

-Xin cảm tạ thầy cô của chúng em, người đã cho chúng em một lời nói, hình ảnh ý tưởng để chúng em xây đắp cuộc đời.

8.We will always be thankful to you For all the hard work and efforts You have put in, for educating us. Happy Teachers Day!

-Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, chúng em gửi lời biết ơn sâu sắc tới thầy cô, những người luôn vất vả và cố gắng để dạy dỗ chúng em nên người.

9.Wish you Happy Vietnamese Teachers’ Day!!! A good teacher is like a candle. It consumes itself to light the way for others.

-Kính chúc thầy cô Ngày Nhà giáo Việt Nam tràn ngập niềm vui. Người thầy giống như một ngọn nến rực cháy để soi đường cho trò ngoan.

10.I am lucky to have a teacher like you. You are a fabulous guide. Happy Vietnamese Teachers” Day!

– Con rất may mắn vì được có giáo viên như thầy cô. Thầy cô là người dẫn đường tuyệt vời. Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam!

Người nước ngoài có tính độc lập cao, họ cũng ít khi nặng tình thầy trò như người Việt Nam. Nhân ngày 20/11, bạn hãy thể hiện truyền thống của người Việt về “tôn sư trọng đạo”, phần nào giới thiệu văn hóa của đất nước.

11.Without you, we would have been lost. Thank you, teacher, for guiding us, inspiring us and making us what we are today. Happy Vietnamese Teachers” Day!

-Nếu không có thầy cô chúng em đã lạc lối. Cám ơn thầy cô đã dẫn đường, truyền cảm hướng và biến chúng em thành những con người như hôm nay. Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam!

12.I was lucky to have a teacher as wonderful as you are. Wishing you a Vietnamese Teachers” Day that’s full of joyous moments!

-Em thật may mắn vì có người thầy tuyệt vời như thầy. Chúc thầy Ngày Nhà giáo Việt Nam thật nhiều niềm vui!

13.Beacause of poor, I only present teachers who have instructed me step on properway. Two present have great mean: more brilliant score 10, simple card with you healthy, get more achievement. I hope that you will pleasant for two presents which I present to you my respectful.

-Vì không có điều kiện, con chỉ tặng thầy cô, người dẫn dắt con đi con đường đúng đắn hai món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn: Thật nhiều điểm 10 đỏ chói và tấm thiệp đơn sơ cùng lời chúc các thầy cô mạnh khỏe, gặt hái nhiều thành công. Con hy vọng thầy cô sẽ hài lòng với món quà mà con dâng tặng với tất cả lòng biết ơn.

14.The world”s best teacher

The way you teach

The knowledge you share

The care you take

The love you shower

Makes you The world”s best teacher

Happy Vietnamese Teachers” Day!

-Người thầy tuyệt vời nhất thế giới

Cách thầy dạy dỗ

Kiến thức thầy sẻ chia

Sự quan tâm thầy dành cho

Tình yêu thương thầy gửi gắm

Khiến thầy trở thành người thầy tuyệt vời nhất thế giới

Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam!

15.It is not only on November 20th that I remember you. For me, every day is November 20th. I wish you would be happy forever and be proud of your students. Happy Vietnamese Teachers” Day!

-Con nhớ cô thầy không chỉ mỗi ngày 20/11. Với con, mọi ngày đều là ngày 20/11. Con chúc cô thầy luôn vui vẻ và tự hào vì những học sinh của mình. Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam!

16.A Teacher is Someone who is wise

Who cares about the students and wears no disguise

But is honest and open and shares from the heart

Not just lessons from books, but life where you are

A teacher takes time to help and tutor

With english or math or on a computer It”s (Teacher” name) who”s patient, even in stress

Who never gives less than the very best!

Not that I was the perfect student, but you were the perfect teacher for me!

Happy Vietnamese Teachers” Day!

-Người thầy là người thầy là một người giỏi giang

Quan tâm đến học sinh và không hề giả tạo

Mà rất chân thành và chia sẻ từ đáy lòng

Không chỉ những bài học trong sách vở, mà còn bài học từ cuộc đời

Người thầy dành thời gian kèm cặp tiếng Anh, Toán, hay Tin học

Đó là thầy …, một người luôn kiên nhẫn ngay cả mệt mỏi nhất

Người luôn đem đến những gì tốt đẹp nhất

Em không phải người trò hoàn hảo, nhưng thầy là người thầy tuyệt vời nhất đối với em!

Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

17.Thank you for teaching me how to read and write, for guiding me to distinguish between what is wrong and what is right. For allowing me to dream and soar as a kite, thank you for being my friend, mentor and light.

-Cám ơn cô đã dạy cho em biết đọc, biết viết, biết phân biệt phải trái đúng sai. Đã cho em mơ ước và bay cao, bầu bạn, dạy dỗ và là ánh sáng dẫn đường cho em.

18.Dear teacher, thanks for supporting and enlightening all my way. Have a wonderful Vietnamese Teachers” Day!

-Thầy cô kính yêu, cám ơn thầy cô đã ủng hộ và thắp sáng con đường em đi. Chúc thầy cô một ngày Nhà giáo Việt Nam tuyệt vời!

Hy vọng những lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 ngắn gọn hay và ý nghĩa sẽ là món quà quý giá dành tặng thầy cô. Họ không cần bạn phải tặng quà cáp nhiều tiền, nhưng tình cảm chân thành mới quý. Đó cũng là động lực để thầy cô có thêm nhiệt huyết tiếp bước sự nghiệp giảng dạy, đào tạo nhiều thế giới trẻ.