Lỗi “Thiết bị không xác định – Unauthorized Device” trên iPhone xách tay là gì?

Nhấn Thích và Chia Sẻ
 


iPhone xách tay về Việt Nam xuất hiện lỗi “Thiết bị không xác định – Unauthorized Device” là vì Apple siết chặt quản lý khóa máy từ xa.

Lỗi Thiết bị không xác định – Unauthorized Device iPhone là gì 1
Lỗi Thiết bị không xác định – Unauthorized Device iPhone là gì?

Theo các thợ sửa lâu năm, người dùng iPhone, iPad và Mac Việt Nam gặp tình trạng lỗi không xác định thiết bị. Tuy nhiên, phần đông không hiểu đó là vì nguyên nhân gì, bỗng dưng iPhone biến thành cục gạch chặn giấy.

Lỗi “Thiết bị không xác định – Unauthorized Device” trên iPhone xách tay là gì?

Lỗi iPhone xách tay đã qua sử dụng xuất hiện lỗi “Thiết bị không xác định” là gì mẫu iPhone không được sử dụng tại quốc gia sở tại, Apple tiến hành khóa máy từ xa như một phản ứng mạnh mẽ nhằm dẹp bỏ tình trạng iPhone qua sử dụng bị đánh cắp hoặc buôn lậu.

Lỗi Unauthorized Device trên iPhone xách tay (đa phần từ Mỹ) xảy ra khi người dùng reset lại máy thông qua tùy chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt – Erase all content and settings” hay còn gọi là reset dòng 2. Lúc này máy sẽ khởi động lại và xuất hiện thông báo lỗi như đã nói ở trên. iPhone xách tay sẽ biến thành đống sắt vụn không thể làm bất cứ thao tác gì từ màn hình, kể cả gọi và nhận cuộc gọi.

Lỗi Thiết bị không xác định – Unauthorized Device iPhone là gì
Xuất hiện thông báo Lỗi Thiết bị không xác định – Unauthorized Device

Hiện tại, chưa có cách khắc phục lỗi “Thiết bị không xác định – Unauthorized Device”, nhưng lưu ý người dùng không nhấn tùy chọn “Erase all content and settings” để tránh bị khóa iPhone vĩnh viễn.

Nếu khách hàng bên Mỹ (hoặc nước mà bạn mua iPhone xách tay về) báo mất máy với Apple mà chưa active thì chắc chắn bị lỗi kể trên. Vì thế, cách tốt nhất là người dùng không nên mua iPhone xách tay hoặc máy khóa mạng, nếu chọn thì nên đến các trung tâm uy tín để được bảo hành, tránh trường hợp mất tiền oan.

Hy vọng các bạn đã nắm rõ Lỗi “Thiết bị không xác định – Unauthorized Device” trên iPhone xách tay là gì. Yeutrithuc khuyên bạn đến các cửa hàng để được tư vấn cụ thể, tránh tự ý vọc vạch máy đến mức không thể cứu chữa được.