Mặt Tiền là gì, khái niệm Mặt Tiền trong kiến trúc của ngôi nhà


» Địa chỉ Cocobay Đà Nẵng ở đâu – Map vị trí Cocobay Đà Nẵng
» 65 Mã Sở GDĐT, Mã số cụm thi, hội đồng thi THPT Quốc gia 2018
» Dấu hiệu nhận biết thì hiện tại đơn trong tiếng Anh chuẩn xác nhất

Mặt Tiền là gì, những lưu ý và quan niệm của người Việt khi xây nhà Mặt Tiền sao cho hợp phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ. Chúng ta có thể hiểu “Tiền” là “Trước”, Mặt Tiền tức là Mặt phía trước của một ngôi nhà. Nhưng nhiều khi chúng ta nói “Nhà Mặt Tiền” để chỉ những ngôi nhà có đất mặt đường. Mặt tiền chính là vị trí quan trọng về mặt thẩm mỹ nhẫn, cũng là nơi mà chúng ta ra vô nhà thường xuyên. Tương ứng với mặt tiền là mặt hậu, tức mặt sau của ngôi nhà. Hãy cùng Yeutrithuc.com tìm hiểu khái niệm mặt tiền là gì nhé.

Miền Tiền là gì, khái niệm Mặt Tiền trong kiến trúc của ngôi nhà

Mặt tiền là gì?Theo định nghĩa chung thì, Mặt tiền là mặt trước của ngôi nhà, thường là mặt nhìn ra đường. Mặt tiền chính là phía có cửa chính của một ngôi nhà, hay công trình xây dưng. Thường thì mặt này hướng ra đường hoặc ngõ lớn, có thiết kế, trang trí đẹp nhất, vì đó là bộ mặt chung của ngôi nhà.

Do mặt tiền là vị trí có cửa chính, đồng thời thường phía trước không có gì che chắn nên dễ thiết kế cho đẹp. Về mặt phong thủy, mặt tiền rất quan trọng trong việc lưu thông dòng khí. Mà cũng đúng, vì phía trước là nơi đón nắng đón gió, cửa trỏ cũng ở hướng này thì lại chẳng quan trọng.

Vậy một ngôi nhà có bao nhiêu mặt tiền? Thông thường thì một ngôi nhà chỉ có 1 mặt tiền, nhưng tùy vì có những mảnh đất vị trí đắc địa, 4 mặt đều là đường thì có thể làm 4 mặt tiền. Nhưng phổ biến nhất là nhà 1 mặt tiền hoặc 2 mặt tiền. Vậy nhà 2 mặt tiền là gì? Thuật ngữ này để chỉ những ngôi nhà ở vị trí góc giao nhau giữa 2 con đường, được thiết kế với 2 mặt tiền. Các mặt còn lại có thể giáp với tường nhà hàng xóm hoặc sân vườn.

Mặt tiền là phía có cửa chính, còn mặt hậu là phần đối xứng với mặt tiền, hay còn gọi là lưng nhà. Hai mặt này được gọi là 2 mặt âm dương, ngôi nhà cần có sự cân bằng nhất định. “Minh đường tụ thủy, hậu đường tọa sơn” là quan niệm được cha ông ra tin tưởng, có nghĩa là Mặt Tiền nhà cần sáng sủa thoáng đãng, mặt hậu phải có điểm tựa vững chắc.

Mặt tiền để chỉ mặt trước của ngôi nhà, nơi có cửa chính. Nhưng người ta cũng có thể hiểu nhà mặt tiền là nhà giáp với đường lớn, có thể buôn bán, đi lại thuận tiện. Với trường hợp này thì có thể hiểu đó là nhà mặt phố, nhưng áp dụng cho cả miền quê vì nhà mặt tiền giáp với đường, ngõ lớn.

Hy vọng bài viết của yeutrithuc.com đã giúp bạn hiểu khái niệm Mặt tiền là gì trong kiến trúc xây dựng. Từ Mặt Tiền ngoài ra còn được dùng rộng rãi để chỉ vị trí phía trước của cái gì đó. Ví dụ như trong câu nói này: “Nhìn mặt tiền của mày cũng đẹp trai ra trò đấy”, thì mặt tiền ở đây là chỉ phía trước của một người, gồm mặt mày, áo quần nhìn đẹp, dáng chuẩn khi nhìn trực diện. Nhìn chung, mặt tiền của một ngôi nhà rất được quan tâm, vì đẹp xấu gì cũng thể hiện ở đó cả.
Xem thêm bài viết thú vị:

» Sandy Nguyễn Thị Bích Ngọc là ai, tiểu sử Sandy Bích Ngọc
» Mai Tài Phến là ai – thầy giáo má lúm hotboy trong Em Gái Mưa
» Cosplay Quan Thế Âm Bồ Tát mặc váy cưới gây sốt mạng xã hội Facebook
» Cây Bàng Non là gì, ý nghĩa hình ảnh Cây Bàng Non trong thơ ca
» Cách tự tạo phím tắt tùy chỉnh trong Windows 10 mở ứng dụng
» Trang Pilla là ai, Đỗ Thị Thùy Trang vợ Thế Bảo và người yêu cũ Karik
» Đề minh họa Tiếng Anh tham khảo thi THPT Quốc gia 2018