Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 ngoài 48 màu mặc định


» Cách sử dụng mp3cut tạo nhạc chuông iPhone và cắt nhạc trực tuyến
» CC là gì viết tắt của từ nào, ý nghĩa CC là gì đầy đủ nhất mọi lĩnh vực
» Decao Cao Minh Thắng và Chou Chou Châu Bùi là ai?

Hướng dẫn cách trộn thêm màu sắc nền tùy chỉnh cho Windows 10 bên cạnh 48 màu mặc định để thay đổi màu nền Menu, Taskbar, viền cửa sổ. Bạn có thể dễ dàng thay đổi màu nền trên Windows 10, như màu của thanh Taskbar, menu Start, các cửa sổ Title bình thường. Nhưng mặc định, hệ điều hành của Microsoft chỉ hỗ trợ 48 màu sắc cơ bản thôi. Nếu bạn muốn màu nền khớp với màu logo công ty, hay một màu sắc yêu thích nào đó nằm ngoài danh sách 48 màu mặc định này, thì bạn phải tùy chỉnh để thêm vào.

Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 4

Thêm màu nền tùy chỉnh bằng bộ trộn


Nếu muốn một màu sắc cụ thể nào đó để làm màu nền giao diện Windows 10 thì bạn phải sử dụng bộ trộn màu có sẵn trên Windows 10. Sẽ dễ dàng hơn khi bạn có tên mã RGB hoặc mã Hex của màu sắc cụ thể.

1.Mở dòng lệnh Run bằng cách gõ vào thanh tìm kiếm Windows cụm từ “Run” và nhấn Enter, hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 1

2.Trong thanh Run, bạn nhập cụm từ “Control Color” vào ô Open, rồi nhấn OK.

Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 2

3.Một cửa sổ xuất hiện với bảng danh sách các màu sắc mặc định. Bạn chọn bất kỳ màu nào mình muốn, nhấn Save Changes thì thanh menu, viền cửa sổ làm việc, Start, Taskbar đều thay đổi. Nhưng ở đây, Yeutrithuc.com đang hướng dẫn cách trộn màu nền, nên bọn nhấm vào mục “Show color mixer”.

Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 3

4.Điều chỉnh các thanh trượt Hue, SaturationBrightness để hiển thị ra màu sắc mình thích. Bạn sẽ thấy bản xem trước màu trộn này trên thanh title bar của cửa sổ đang làm việc. Khi đã ưng ý, nhấn chọn Save Changes.

Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 4

Thêm màu sắc tùy chỉnh dựa vào Regedit

Nếu bạn có một màu chính xác mà mình thích, thì có thể thêm vào bằng cách dùng Regedit. Phương pháp trộn ở trên cũng chưa hoàn toàn chính xác so với một màu sắc cố định nào đó.

1.Nhấn tổ hợp Windows + R để mở Run lên, sau đó nhập vào “Regedit” và Enter.

Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 5

2.Cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn chuyển đến cây thư mục ở bên cột trái theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_Machine\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\

Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 6

3.Tạo một Accents key trong thư mục Themes bằng cách nhấp chuột phải vào khoảng trắng bất kỳ ở cột bên phải, sau đó chọn New > Key và đặt tên cho key đó là “Accents”.

Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 7

4.Bạn mở Accents key vừa tạo.

Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 8

5.Làm theo các bước tạo key như trên, bạn tiến hành tạo một key có tên là “0” bên trong “Accents”, rồi một subkey mới tên “Theme0” bên trong “0”. Ta có đường dẫn là Accents > 0 > Theme0.

Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 9

6.Trong “Theme0” bạn tạo một DWORD mới bằng cách nhấp chuột phải vào khoảng không bên cột phải, chọn New > Dword (32-bit) và đặt tên là “Color”.

Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 10

7.Mở DWORD có tên Color vừa tạo bằng cách click đúp vào đó. Nhấp vào giá trị màu sắc ABGR vào và chọn OK.

Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 11

8.Đóng cửa sổ Regedit lên và restart lại máy tính. Sau đó, bạn sẽ thấy màu sắc mới xuất hiện dưới danh sách Accent color menu.

Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 12

9.Bạn có thể thêm tới 7 màu sắc mới trong phần Accents key từ registry của Windows. Nên đặt tên theo dạng Accents\0\Theme1, Accents\1\Theme0, Accents\1\Theme1, Accents\2\Theme0, \Accents\2\Theme1, Accents\3\Theme0 and Accents\3\Theme1.

Cách thêm màu nền tùy chỉnh cho Windows 10 13

Thực ra với 48 màu nền mặc định mà Microsoft cung cấp thì cũng đủ để dùng rồi. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó bạn muốn chọn màu riêng, tạo phong cách cá nhân hóa, thì có thể làm theo hướng dẫn cách thêm màu nền tùy chỉnh trên Windows 10 để thay màu nền của menu Start, thanh Taskbar hay thanh menu cửa sổ làm việc. Chúc mọi người thành công!


Không thể bỏ qua:

» Đất Nền là gì, khái niệm Đất Nền trong quy định pháp luật đúng nhất
» Hot Face Muvik Meo Xinh là ai – tiểu sử và thông tin Lê Gia Linh Meo Xinh
» Tứ kết là gì, vòng đấu Tứ kết trong Bóng đá và các môn thể thao
» Cách tạo VPS Vultr mới, hướng dẫn mua VPS Vultr cho người mới
» Tiến sĩ luật Nguyễn Thị Thủy là ai – Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thủy
» Cách sử dụng Zoom quang học, kỹ thuật số iPhone XS, iPhone X
» Cách bật hẹn giờ báo thức Alarms & Clock trên Windows 10