Mi Nơ là gì Giải thích từ Mi Nơ có nghĩa là gì Vì sao nói Gái Mi Nơ



Tìm hiểu ý nghĩa của từ Mi Nơ là gì và vì sao người ta hay nói Gái Mi Nơ nghĩa là sao, liên quan gì đến từ gì của tiếng Anh hay nước ngoài nào không. Thú thực rất nhiều bạn đọc của Yeutrithuc.com chắc chắn chưa từng nghe tới từ Minơ, chỉ những ông nào hay vào quán nhậu, karaok thì thấy mấy anh hay gọi “Các em Minơ ơi”, không phải PG đâu nhé.

Mi Nơ là gì, giải thích từ Mi Nơ có nghĩa là gì và vì sao nói Gái Mi Nơ
Mi Nơ là gì, giải thích từ Mi Nơ có nghĩa là gì và vì sao nói Gái Mi Nơ

Phải hiểu rõ Mi Nơ nghĩa là gì và cách dùng ra sao thì bạn mới thấy từ này hay thế nào. Âm của từ Minơ nghe rất dịu tai, lại đáng yêu vô cùng và tạo sự thân thiện, gần gũi. Hãy cùng tìm hiểu Gái Mi Nơ là gì nhé, để biết thêm “đặc sản”.

– Ông hoàng Nhật Bản Ken Shimizu là ai?

– Cách chơi nối chữ trên Facebook

– Vô Hình Chung hay Vô Hình Trung: thử tài chính tả của bạn đi

Nghĩa của từ Mi Nơ là gì?

Nghĩa của từ Mi Nơ phổ biến nhất là “Em gái tay vịn” trong các quán bar dành cho mấy anh em thích nhậu. Thường thì đã có tí men, ai chẳng muốn một bóng hồng bên cạnh hầu chuyện. Mi Nơ là từ dùng để chỉ những em xinh tươi chuyên hầu các đại gia.

Lúc này, nghĩa của từ Minơ là “Nhỏ út” này kia, kiểu gọi các em một cách dễ thương, nựng nịu nhưng cũng thêm phần lả lướt, bông đùa. Kiểu như vào quán hết lên “mấy em ơi, ra đây anh biểu”. Tuy nhiên, bạn đừng mặc định từ Mi-Nơ là xấu nhé, vì trong một số trường hợp khác, nghĩa có nó lại không như vậy. Đặc biệt, bạn đừng nhầm lẫn Minơ với nghề Promotion Girl.

Nguồn gốc của từ Minơ

Từ Minơ xuất phát từ tiếng Nhật, trong đó Minơ nghĩa là “Các bạn, chúng bạn”. Đây là từ thông dụng khi giao tiếp, nhưng được các bạn trẻ Việt Nam “mượn” về để thay cho đại từ nhân xưng “mày, tao”. Bởi nghe từ Minơ đáng yêu làm sao, rồi nói lên nghe sang miệng nữa nên ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng Facebook.

Ngoài ra, nghĩa của từ Minơ trong tiếng Anh là Minor, tức tính từ chỉ cái gì đó nhỏ nhỏ, xinh xắn. Bạn có thấy các em bé hay vật nuôi khi còn nhỏ thì thật đáng yêu không. Minor trong hoàn cảnh này đúng nghĩa như vậy, nó còn thay thế đại từ nhân xưng để chỉ “nhỏ này, nhỏ kia” nữa.

Chưa kết, nếu học tiếng Pháp thì bạn còn thấy từ Lumineux, đọc là luy-mi-nơ nghĩa là “Có Ánh sáng”. Cái này thì Yeutrithuc.com cũng thấy ít sử dụng, chỉ phổ biến trong kỹ thuật mà thôi.

Còn nữa, Minơ phát âm giống từ Miner trong tiếng Anh, nghĩa là Thợ Đào Mỏ. Chúng ta đều biết nghĩa của từ Thợ Đào Mỏ rồi đó, mấy nhỏ xinh xinh mà có người yêu giàu, nếu không khéo tí thì tha hồ vòi vĩnh nhiều món đồ, được đi mua sắm ngập mặt. Gặp mấy em Minơ như vậy thì các chỉ có sml mà thôi.

Nếu bạn đọc còn biết thêm nghĩa của từ Minơ là gì xin góp ý ở phần bình luận cuối bài viết. Đây là từ rất hay và được các bạn trẻ ưa chuộng. Vậy nên từ giờ, bạn có thể dùng từ Mi Nơ để gọi bạn bè, hay nhỏ bạn nào xinh xinh trong lớp nhé. Dùng quen rồi sẽ thấy thích, không mang nghĩa “Gái Minơ” ở trên đâu nhé. Phải nói ngôn ngữ của giới trẻ ngày càng phong phú, nếu biết cập nhật thì bạn dễ dàng hòa nhập với họ hơn và cũng tạo phong cách nói chuyện thoải mái, dễ chịu giống như Minơ vậy đó.