Outlook là gì, tìm hiểu phần mềm, dịch vụ Outlook Microsoft


Outlook là gì, tìm hiểu về phần mềm quản lý thông tin, dịch vụ email thư điện tử Microsoft Outlook và phân loại các phiên bản của Outlook. Chúng ta chắc hẳn đã quen thuộc với hòm thư của Outlook.com, nhưng không chỉ là email, Outlook còn có nhiều tính năng khác. Viết tắt của Outlook là OL. Hiện có khá nhiều phiên bản Outlook mà bạn chắc hẳn chưa thể một lúc nhớ hết được. Hãy để Yeutrithuc.com giúp bạn tìm hiểu Outlook là gì nhé.

Outlook là gì, tìm hiểu phần mềm, dịch vụ Outlook Microsoft
Outlook là dịch vụ email của Microsoft

Outlook là gì?

Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft được hiện diện dưới hai hình thức, ứng dụng Outlook riêng biệt và một phần tích hợp trong bộ ứng dụng Microsoft Office. Chủ yếu, Outlook là một ứng dụng email, kiểu hòm thư điện tử giống như gmail. Tuy nhiên, Outlook còn kiêm nhiệm các vai trò khác gồm lịch, quản lý công việc, quản lý danh bạ liên lạc, ghi chú, tạp chí, duyệt web.

Bạn có thể sử dụng Outlook độc lập như một ứng dụng, hoặc có thể làm việc kết hợp với Microsoft Exchange Server và Share Point Server để nhiều người cùng vào tương tác, như chia sẻ hộp thư đến, lịch biểu, cuộc hẹn. Outlook có tính năng đồng bộ trên nhiều thiết bị, từ máy tính bàn, smartphone cho đến dịch vụ đám mây. Để sử dụng dịch vụ này, bạn hãy đăng nhập Outlook.

Outlook Express và Microsoft Outlook là gì?

Nói tóm lại, Outlook là một chương trình phần mềm email của Microsoft cho phép mọi người nhận và gửi email trên máy tính, smartphone. Đồng thời, Outlook cho phép kết hợp với lịch, ghi chú và nhiều tính năng khác. Hiện có 2 phiên bản Outlook gồm Microsoft Outlook Express và Microsoft Outlook.

Vậy Outlook Express là gì? Microsoft Outlook Express là phiên bản thu gọn của phần mềm Microsoft Outlook lần đầu tiên được tích hợp trên Windows 98.

Microsoft Outlook là sản phẩm thương bản có sẵn phiên bản độc lập hoặc nằm trong gói Microsoft Office. Chương trình có đầy đủ tính năng, đặc biệt rất phù hợp cho công ty, làm việc nhóm. Outlook trên Windows hiện có các phiên bản Outlook 2007, Outlook 2010, Outlook 2013 và Outlook 2016, Outlook 365. Bạn cũng có thể truy cập trang web Outlook.com để đăng ký và sử dụng dịch vụ Email, trình quản lý khác.

Hy vọng mọi người đã biết Outlook là gì, sự khác biệt giữa Outlook Express và Microsoft Outlook cũng như các tính năng mà phần mềm này hỗ trợ. Việc dùng email như Gmail đã trở nên quá quen thuộc, nhưng bạn cũng nên thử dịch vụ thư điện tử của Microsoft Outlook bởi gã khổng lồ Redmond rất mạnh về mảng doanh nghiệp.