Minds Token là gì, tìm hiểu đồng tiền và cơ chế thưởng Minds Token


Minds Token là gì, tìm hiểu khái niệm đồng tiền Minds Token và cơ chế tiền thưởng Minds Token trên mạng xã hội Minds.com. Khác với những MXH như Facebook hay Twitter, người tham gia Minds có thể kiếm tiền nhờ những bài đăng, chia sẻ của mình. Minds sẽ “trả lương” cho bạn bằng phần thưởng là những đồng tiền ảo Minds Token do chính đội ngũ của Minds phát triển. Đừng bỏ lỡ loạt series bài viết hướng dẫn cách sử dụng Minds. và bài giới thiệu chi tiết Minds là gì để mọi người hiểu về mạng xã hội này hơn.

Minds Token là gì 2

Minds Token là gì?

Minds Token là đồng tiền token riêng của Minds, được xây dựng bằng giao thức Ethereum ERC20 chạy trên Testnet, hiện chưa có nhiều thông tin về đồng tiền này.

Nhưng mạng xã hội Minds đã xây dựng cơ chế tính điểm và trả thưởng cho người dùng Minds có đóng góp nội dung bổ ích. Nó giúp bạn kiếm tiền bằng đồng Minds Token, từ đây bạn có thể đổi Minds Token sang các đồng tiền ảo khác như Bitcoin hay Ethereum, hoặc quy thành tiền mặt nếu ai đó chấp nhận mua.

Ngoài ra, công cụ của Minds Token còn là để chạy quảng cáo cho bài viết của bạn, tăng lượt view nội dung hay chia sẻ. Nếu tham gia Minds, bạn sẽ thấy nút BOOST, đó là tính năng nhằm đẩy bài viết (quảng cáo bài viết) của bạn tới nhiều người dùng khác. Bạn có thể nạp tiền vào, hoặc tích lũy Minds Token để chạy free.

Cơ chế trả thưởng bằng Minds Token của Minds.com

Bạn có càng nhiều hoạt động xây dựng, tương tác hay duy trì cộng đồng thì tiền thưởng Minds Token càng nhiều. Tất cả hoạt động đều được quy đổi ra tiền ảo này với điểm tích lũy tăng lên từng ngày và tuân theo công thức sau:

Số Minds Tonke thưởng trong ngày = [Điểm tích lũy trong ngày của bạn (A) ÷ Điểm tích lũy ngày của toàn mạng lưới (B) ] x Tổng số Token thưởng trong ngày của toàn mạng lưới (C).

Hay: Your Tokens = (Your Contribution Score/Total Network Score) * Daily Reward Pool

A-Điểm tích lũy trong ngày được quy đổi như sau:

  • 1 vote up hoặc down (Giống Like trên Face) trong bài đăng của mình đươc + 1 điểm.
  • 1 comment trong bài đăng của mình được + 2 điểm.
  • 1 tài khoản Subscribe (giống Addfriends, Follow trên Face) được + 4 điểm.
  • 1 lượt Remind (giống Share trên Face) được + 4 điểm.
  • 1 lượt giới thiệu người dùng mới (Referral) được + 10 điểm.
  • 1 lượt checkin được + 2 điểm.
  • Các hoạt động xây dựng, phát triển, duy trì hạ tầng Minds như lập trìn, báo lỗi, dịch thuật sẽ được quy đổi tùy từng trường hợp.
  • Trong tương lai, việc tăng lượt truy cập sẽ được tính điểm trên Minds.

Để được trả thưởng, bạn phải đăng ký số điện thoại trên Minds và số này được dùng để tạo mã định danh ID cho tài khoản của bạn. Lưu ý, Minds có cơ chế tính vote khá đặc biệt, 1 tài khoản thực hiện các thao tác like, share, comment hàng trăm lần mỗi ngày nhưng chỉ được tính 1 vote/ngày mà thôi. Tức 1 người bạn vote bài viết của bạn 10 like, 15 comment, 50 share thì vẫn chỉ tính 1 lần like, 1 share và 1 comment mà thôi.

B- Điểm tích lũy ngày của toàn mạng lưới: là tổng tất cả điểm tích lũy ngày của toàn bộ người dùng của mạng lưới trong ngày.

C- Tổng số Token thưởng trong ngày của toàn mạng lưới (Daily Reward Pool): sẽ được tùy chỉnh thủ công hàng ngày trong giai đoạn thử nghiệm hiện tại, sau này sẽ được điều chỉnh tự động theo sự tham gia của người sử dụng.

Làm sao để biết số tiền Minds Token mình kiếm được?

Để biết số tiền Minds Token mà mình kiếm được theo ngày, bạn có thể truy cập vào mục Wallet (hình ngôi nhà, nằm giữa biểu tượng cái chuông và chữ BOOST) trên thanh menu của Minds.com hoặc truy cập trực tiếp vào đường link Minds.com/wallet/ tokens/contributions.

Minds Token là gì 1

Ở mục Wallet, Minds sẽ đếm lượt vote, comment, check-ins, subcribers, reminds, Referrals, Traffic và tổng số tiền.

Minds Token là gì 2

Hy vọng qua bài viết này mọi người đã hiểu khái niệm Minds Token là gì và cơ chế thưởng tiền của Minds.com. Điều thú vị ở Minds chính là tính năng cho phép bạn kiếm tiền từ những hoạt động của mình. Điều này giúp khuyến khích người tham gia mạng xã hội Minds tích cực xây dựng nội dung hay và đóng góp cho cộng đồng cũng như hệ thống.