Mlem Mlem là gì, nguồn gốc ý nghĩa Blem Mlanh trên Facebook

Nhấn Thích và Chia Sẻ
 


Giải thích ý nghĩa Mlem Mlem là gì, Blem Blem và Mlanh Mlanh trên mạng xã hội Facebook. Vậy Mờ Lem Mờ Lem trong tiếng Việt có nghĩa thế nào, vì sao Mlem Mlem Meme chế ảnh lại bùng nổ đến như vậy. Trên thực tế, Mlem Mlem có 2 nghĩa, một tích cực dễ thương và một theo nghĩa bóng dễ liên tưởng tới chuyện không đẹp chút nào.

Nguồn gốc Mlem Mlem là như thế này đây
Nguồn gốc Mlem Mlem là như thế này đây

Nguồn gốc Mlem Mlem như thế nào?

Mlem Mlem bắt nguồn từ video về chú mèo đang thản nhiên liếm láp uống nước trông thật đáng yêu năm 2015 trên diễn đàn đình đám quốc tế Reddit. Nên nhớ từ lâu, mèo và chó là hai động vật được yêu thích nhất trên mạng xã hội.

– Trào lưu Trà Xanh nghĩa bóng

– Xứ Đông Lào là gì?

– Đầu Cắt Moi là gì?

– Toco Toco là gì trên FB?

– Manga là gì trong tiếng Nhật

– Sáng Lạng hay Xán Lạn

Hình ảnh mèo uống nước phát ra âm thanh nhẹ nhàng, dễ thương. Nên mọi người kí hiệu âm thanh đó là Mlem Mlem. Giống như việc hắt xì là Sneese, mèo kêu là Meo Meo, hay gõ cửa là Cốc Cốc. Mlem Mlem là từ gợi âm thanh liếm láp của con mèo, nhẹ nhàng, nhấn nhá và đáng yêu. Thế nên người ta mới nói ăn như mèo, cứ đủng đỉnh nhìn ghét cực ý.

Mlem Mlem nghĩa bóng là gì?

Mlanh Mlanh là gì, Blem Blem là gì? Thực ra những từ này cũng giống như Mlem Mlem trên Facebook mà thôi, chỉ là tùy từng người cảm nhận âm thanh khác nhau mà mã hóa nó thành từ có kí tự khác nhau thôi.

Mỗi lần có nội dung hấp dẫn lại bắt gặp comment meme Mlem Mlem như này đây
Mỗi lần có nội dung hấp dẫn lại bắt gặp comment meme Mlem Mlem như này đây

Mlem Mlem trên Facebook có nghĩa là từ để chỉ cảm xúc của người viết đối với một video, hình ảnh hay status nào đó của bạn bè. Mlem Mlem để thể hiện sự đáng yêu của người viết, kiểu muốn nói với cả thế giới rằng tôi đây là mèo con đáng yêu.

Một nghĩa nữa của Mlem Mlem là thể hiện sự thèm khát, thèm thuồng muốn nuốt trọn hay liếm láp cái gì đấy. Bạn sẽ thấy các meme nhân vật liếm màn hình điện thoại, nhằm thể hiện sự sốt sắng, thèm thuồng. Thường chúng ta comment Mlem Mlem đối với hình ảnh của một cô gái bốc lửa, hay một chàng trai sáu múi cơ bắp. Nó hơi dung tục nhưng thể hiện ý muốn chiếm trọn nhân vật trong ảnh, như cảm giác chinh phục crush vậy. Hoặc Mlem Mlem được dùng khi bình luận dưới các nội dung chỉ về món ăn, đồ uống, hay thậm chí là một cuốn sách hay, món đồ yêu thích.

Một nghĩa nữa của Mlem Mlem là hàm ý giống Lếu Lều, Bíu Bìu ý. Nghĩa này khá thô, kiểu muốn Mlem Mlem của người kia vậy, bạn hiểu ý mình nói phải không. Giờ thì bạn đã biết Mlem Mlem có nghĩa là gì trên Facebook rồi chứ. Mlem Mlem tiếng Việt có thể dịch là Liếm Láp cũng được nhé.