Mới Rã Đông Hả Bé có nghĩa là gì trên Tiktok và FacebookCâu nói “Mới Rã Đông Hả Pé” có nghĩa là gì trên TikTok và Facebook mà mọi người cứ rần rần lên vậy, trở thành trào lưu hottrend mạng xã hội của giới trẻ. Thực ra cụm từ này xuất phát từ clip trên tiktok của tài khoản có tên Mia Hoàng, một cô nàng vô cùng xinh đẹp ghi lại cuộc đối thoại với anh chàng Shipper.

Trào lưu Mới Dã Đông Hả Bé là gì?

Theo đó, Cô bé Mia Hoàng mặc váy trắng từ nhà bước xuống gặp anh Shipper hãng Uber quần áo màu xanh. Hotgirl xinh đẹp hỏi anh shipper “của em bao nhiêu tiền vậy anh”. Anh lái xe liền đáp “82 ngàn em”. Nhưng cô gái thay vì đưa tiền thì cầm ngay cục đồ đi luôn. Vì thế anh shipper liền nhắc khéo “Mới giã đông hả pé”.

 

Trong tình huống này, câu nói “mới rã đông hả bé” của anh shipper có ý nghĩa nhắc nhở cô gái với thái độ rất dễ thương. Ý anh nói cô gái giống như kiểu động vật vừa ngủ đông dậy, nên đầu óc mụ mị không nhớ gì, quên luôn cả tiền ship của anh ý.

Nói đúng ra, “Mới Rã Đông Hả Bé” có nghĩa là “ê bé, bị não cá vàng hay sao mà không chịu trả tiền cho tui, tính cầm đồ rồi đi luôn hả”.

Tất nhiên, đáp lại, cô gái nở nụ cười khoái chí cùng vẻ ngượng ngùng rất đáng yêu.
Nhưng một số cư dân mạng lại hiểu nhầm ý nghĩa câu nói Mới Dã Đông Hả Bé là gì. Họ liên tưởng tới việc Dã Đông thức ăn từ tủ lạnh. Mà đồ giả đông thỉ chỉ đem đi nấu rồi chén thôi
Mấy người này có suy nghĩ hơi đen tối khi cho rằng anh shipper đang “trêu hoa ghẹo nguyệt” cô gái.