Thử thách Momo Challenge là gì mà khiến trẻ em tự sát, trầm cảm


Thử thách Momo Challenge là gì, vì sao Momo lại dạy trẻ em tự sát và tự làm hại mình xuất hiện trên Youtube và các ứng dụng khác. Từ một tác phẩm điêu khắc của Nhật Bản, hình tượng “Chim mẹ” Momo đã trở thành nỗi ám ảnh, khuyến khích trẻ em làm những hành động ngu xuẩn, đặc biệt là các bé bị trầm cảm. Nguy hiểm hơn, Momo đang len lỏi vào các video hoạt hình, giải trí trên Youtube một cách đầy tinh vi mà phụ huynh khó lòng kiểm soát được. Nhân vật trong Thử thách Momo khuyến khích trẻ tự làm hại bản thân.

Thử thách Momo Challenge là gì mà khiến trẻ em tự sát 1

Có thể nói, Thử thách Momo chính là phiên bản “nhí” của “Thử thách cá voi xanh” lừng danh từng làm điên đảo thế với với hơn “50 thử thách” rùng rợn, mà đỉnh điểm là “xúi” người ta đi vào cái chết. Được biết, Thử thách Momo Challenge có nguồn gốc từ Anh.

Hình tượng Momo là gì?

Hình tượng Momo trông thật đáng sợ, với khuôn mặt của một người phụ nữ có mái tóc đen dài, vầng trán nhô cao, hai con mắt to và lồi ra, trong khi khuôn miệng lại rộng bất thường, làn da nhợt nhạt. Nhân vật này sẽ hướng dẫn trẻ làm hại bản thân.

Thử thách Momo Challenge là gì mà khiến trẻ em tự sát 2

Về nguôn bản, Momo là tác phẩm nghệ thuật mang tên “Mother Bird”, tạm dịch là “Chim Mẹ” của nghệ sĩ người Nhật Bản Keisuke Aisawa, được trưng bày tại Phòng Triển lãm Vanilla ở Tokyo.

Tuy nhiên, hình ảnh “Mother Bird” đã bị kẻ xấu lợi dụng để biến thành “Thử thách Momo” rùng rợn, khiến người chơi dễ bị cuốn vào những trò thử thách đưa ra, dễ gây trầm cảm và đẩy trẻ vào chỗ nung nấu ý định tự sát. Nghệ sĩ Aisawa không ngờ tác phẩm nghệ thuật của mình lại trở thành công cụ của kẻ xấu nhắm vào mục đích tiêu cực.

Thử thách Momo Challenge là gì?

Thử thách Momo Challenge là một trào lưu “tiêu cực” được lan truyền qua các ứng dụng mạng xã hội như WhatsApp, Messager… và giờ còn len lỏi lên Youtube. Momo sẽ liên lạc với người chơi rồi trò chuyện, tâm sự, mà đối tượng nhắm tới thường là trẻ em, đặc biệt các bé có vấn đề về tâm lý, căng thẳng, trầm cảm… vì dễ dàng nghe theo lời xúi giục của chúng.

Thử thách Momo có thể gây hại cho bản thân, nhẹ thì cạo đầu, cắt tay và đỉnh điểm là tự tử. Tất nhiên, Momo sẽ gửi lời đe dọa trẻ là không được nói với ai, nếu không sẽ bị trừng phát.

Thử thách Momo Challenge là gì mà khiến trẻ em tự sát 3

Không chỉ dừng lại ở đó, Thử thách Momo còn len lỏi vào các video hoạt hình của trẻ em trên Youtube. Chúng đột ngột xuất hiện đoạn clip vốn có nội dung tưởng như an toàn như Peppa Pigs, Fortnight… rồi yêu cầu người chơi tự sát.

Như trong phim hoạt hình Peppa Pig, búp bê Momo bất chợt xuất hiện ở giữa nội dung rồi yêu cầu chú heo Peppa tự sát. Cảnh kinh dị như vậy chỉ xuất hiện thoáng qua, cực nhanh nên phụ huynh rất khó phát hiện.

Búp bê Momo sẽ nói những câu ám ảnh: “Ngủ ngon nhé, người bạn nhỏ. Và hãy nhớ về tôi”. Gương mặt đáng sợ, cùng lời nói bằng tiếng Anh nội dung tương tự như sau:

Xin chào. Tôi là MOMO.

Tôi là cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn. Tôi định giết bạn. Tôi sẽ giết bạn. Tối nay tôi sẽ ngủ cùng bạn và đến sáng bạn tiêu đời.

Muốn một điều bất ngờ? Hãy nhìn vào mắt tôi. Không hề giả dối. Bạn sẽ đi đời. 

Ngủ ngon nhé, người bạn nhỏ. Và hãy nhớ về tôi” – Trích bản dịch rùng rợn.

Yeutrithuc.com nghĩ rằng các bậc phụ huynh nên biết thử thách Momo Challenge là gì để cảnh giác. Ngay cả những video trên Youtube tưởng chừng là người bạn thân thiết của trẻ em, nhưng vẫn chèn búp bê Momo chèn vào nội dung đầy tinh tế, rồi nhồi nhét tư tưởng tiêu cực vào đầu trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *