Cách khắc phục thư mục Download trên Windows 10 mở chậmHướng dẫn cách khắc phục tình trạng mở thư mục Download trên Windows 10 load chậm hơn so với các thư mục khác trên File Explorer. Khi bạn mở Fle Explorer hay còn gọi là Windows Explorer, thì hầu hết các folder sẽ mở rất nhanh. Nhưng thư mục Download thì lại thường mất từ 10 giây trở lên để load đầy đủ, trong khi đây là thư mục quan trọng và hay sử dụng bậc nhất của máy tính Windows 10. Ngay cả khi PC trang bị ổ SSD siêu tốc thì tình trạng tải thư mục Download cũng khá chậm.

Cách xử lý khi thư mục Download trên Windows 10 mở chậm 1

Sự cố mở thư mục Download chậm là do hệ thống chứ không phải từ người dùng, bởi Windows đang cố tạo hình ảnh thu nhỏ cho ảnh và video trong thư mục này, ngay cả khi thư mục chẳng có tệp nào. Bằng cách thay đổi thiết lập cài đặt, người dùng có thể giúp thư mục Download trên Win 10 tải nhanh như Windows 7 và 8.

Cách xử lý khi thư mục Download trên Windows 10 mở chậm

1.Mở File Explorer ở thanh Taskbar hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + E. Trong khung bên trái của cửa sổ, bạn nhấp chuột phải vào mục Download > rồi chọn Properties.

Cách xử lý khi thư mục Download trên Windows 10 mở chậm 2

2.Trong cửa sổ Downloads Properties, bạn chuyển đến tab Customize.

Cách xử lý khi thư mục Download trên Windows 10 mở chậm 3

3.Trong phần Optimize this folder for: bạn nhấp để hiện menu trỏ xuống, chọn General items. Cuối cùng nhấn OK để đồng ý.

Cách xử lý khi thư mục Download trên Windows 10 mở chậm 4

Với thiết lập cài đặt mà Yeutrithuc.com hướng dẫn ở trên, bạn đã khắc phục xong tình trạng thư mục Download trên Windows 10 mở chậm, load hơi lâu so với các thư mục khác. Thao tác tưởng chừng đơn giản này lại giúp bạn tiết kiệm thời gian, cũng như tránh việc máy phải xử lý quá lâu, ảnh hưởng tới hiệu suất hệ thống. Chúc các bạn thành công!


Bình luận