Trào lưu chế Em gái mưa của Hương Tràm có ý nghĩa gì trên Facebook


Không chỉ vì ca khúc quá nổi tiếng nên có phong trào chế Em Gái Mưa của Hương Tràm trên Facebook mà còn nhiều ý nghĩa ẩn sâu bên trong tựa đề và bức ảnh MV. Phải nói, MV Em Gái Mưa đang trở thành hit trong mùa thu này của ca sĩ Hương Tràm, vượt qua cả hiện tượng “Túy Âm” của cô gái trẻ “Yến Xesi”.

Trào lưu chế Em gái mưa của Hương Tràm có ý nghĩa gì trên Facebook 1
Em Gái Mưa của Hương Tràm

Ca từ của Em Gái Mưa quá hay, ý nghĩa, giọng ca Hương Tràm giàu cảm xúc, giai điệu mà Mr. Siro tạo ra đã chạm tới trái tim của người nghe. Chưa kể, MV Em Gái Mưa phát hành đúng thời điểm ngày tựu trường, gợi nhớ lại những cảm xúc về tình yêu thủa học trò của biết bao lứa tuổi. Bởi vậy, thành công của Em Gái Mưa là không phải bàn cãi, nhưng liệu các bạn đã biết vì sao cộng đồng mạng Facebook lại hay chế ảnh “Em Gái Mưa” của Hương Tràm chưa?

Trào lưu chế ảnh Em Gái Mưa của Hương Tràm có ý nghĩa gì trên Facebook?Trước khi trả lời câu hỏi này, Yeutrithuc.com cùng độc giả thử bàn lý do vì sao MV Em Gái Mưa của Hương Tràm lại nổi tiếng và thành công như vậy? Chỉ chưa được 12 ngày ra mắt, Em Gái Mưa của Hương Tràm đã đạt 29 triệu lượt view trên MP3, hơn 28 triệu lượt view trên kênh Youtube, chưa kể nhiều trang up lại bản nhạc này.

Có thể nói, MV Em Gái Mưa của Hương Tràm đang trở thành Hit trên tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc tháng 9/2017 của Việt Nam. Bởi vậy, đây là ca khúc nổi tiếng, được nhiều người biết đến nhất trong thời gian này. Vì thế, việc xuất hiện Phong trào Chế ảnh Em Gái Mưa của Hương Tràm cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, bạn cần biết một số điều thú vụ quanh trào lưu về Em Gái Mưa trên Facebook nhé. Ý nghĩa của tựa đề bài hát “Em Gái Mưa” là “Em gái không nắng”, mà đã không nắng thì có nghĩa là “Trời râm”, đọc âm theo người miền Bắc là Trời Dâm (mát). Bởi vậy, nghĩa của “Em gái mưa” theo cộng đồng Facebook là “Em gái Dâm (Râm)”.

Chưa kể, bức ảnh của Hương Trầm trong bộ đồng phục giống nữ sinh cấp 3 cũng khiến mọi người liên tưởng tới banner về các bộ phim dán mác JAV cấm dưới 18 tuổi của Nhật Bản. Đặc biệt, thời điểm Ekip Hương Tràm phát hành MV Em Gái Mưa thì trên Facebook xuất hiện tin đồn cụ ông Shigeo Tokuda qua đời, một diễn viên nổi tiếng của dòng phim 18 của Nhật Bản.

Thậm chí, hình ảnh chàng trai trong MV Em Gái Mưa mặc áo trắng, quần đen cùng chiếc cặp vắt ngang khiến cư dân Facebook nhớ đến Đại gia Cao Toàn Mỹ, người đâm đơn kiện Hoa Hậu Phương Nga vì “chia tay đòi quà” 16 tỷ đồng. Dù Vợ Cao Toàn Mỹ cũng xinh đẹp muôn phần, nhưng Đại Gia này vẫn ra ngoài kiếm của lạ rồi đến mức lôi nhau ra tòa.

Bởi vậy, Em Gái Mưa của Hương Tràm đã trở thành trào lưu chế ảnh gây sốt trên mạng xã hội và các diễn đàn. Hương Tràm trở thành gương mặt được Facebook chế ảnh nhiều nhất, nhìn mắt cũng sắc và đượm tình.

Ý nghĩa về bài hát Em Gái Mưa

“Em Gái Mưa” là sáng tác của nhạc sĩ Mr. Siri, đạo diễn bởi Kawai Tuấn Anh. MV kể về tình yêu học trò vừa nhẹ nhàng, ngây ngô những cũng rất sâu đậm và đi theo mỗi người trong suốt cuộc đời. Ca khúc Em Gái Mưa thể hiện tâm trạng của cô gái tên Vy trót yêu thầy giáo hotboy Vũ do Mai Tài Phến thủ vai. Thế nhưng Vũ dù có những cử chỉ quan tâm tới Vy, như đưa áo mưa, tặng quà sinh nhật hay đỡ Vy khỏi ngã trong lúc rượt đuổi theo bạn để lấy lại kính, nhưng Vũ vẫn chỉ xem Vy như một cô em gái.

Trào lưu chế Em gái mưa của Hương Tràm có ý nghĩa gì trên Facebook 2
Em Gái Mưa là chuyện tình trong sáng tuổi học trò

Tình cảm mà Vy dành cho Vũ thật sự trong sáng, nhưng kèm theo đó có chút ngộ nhận là phía đối phương cũng hơi hơi thích mình. Chẳng phải ngẫu nhiên mà “Công chúa Balla” lại lồng đoạn nhạc “Yêu Đơn Phương” của Lam Trường vào đầu MV Em Gái Mưa. “Mình hợp nhau đến như vậy thế nhưng không phải là yêu. Và em muốn hỏi anh rằng, chúng ta là thế nào? Rồi lặng người đến vô tận, trách sao được sự tàn nhẫn. Anh trót vô tình, thương em như là em gái“.

Lời bài hát Em Gái Mưa đã chạm đến trái tim của rất nhiều người cũng từng có một mối tình đơn phương tuổi học trò như vậy. MV ý nghĩa, ca từ hay, nhạc sâu đậm đúng chất phong cách gây nghiện của “phù thủy” Mr Siro và đặc biệt là dưới sự thể hiện của Ca sĩ Hương Tràm đã tạo nên thành công của Em Gái Mưa.