NG có nghĩa là gì, viết tắt của từ nào và cách hiểu N.G


Giải nghĩa NG là gì viết tắt của từ nào, tìm hiểu thuật ngữ hàng lỗi NG và NG là chất gì trong hóa học cũng như những trường nghĩa khác. Dù không phải từ phổ dụng, nhưng ít nhiều ở một số lĩnh vực ta sẽ bắt gặp từ viết tắt N.G. Các bạn có thể tham khảo thêm các từ viết tắt CCCM là gì, hay AHBP trên Facebook.

NG có nghĩa là gì, viết tắt của từ nào và cách hiểu N.G
NG có nghĩa là gì, viết tắt của từ nào và cách hiểu N.G

Bạn đọc của Yeutrithuc.Com chủ yếu thắc mắc khi người ta trả hàng hóa về rồi ghi NG mà không biết lỗi gì. Rồi như chất NG cũng được hỏi là chất gì, công thức hóa học ra sao. Thậm chí, các bạn học sinh cũng hỏi Giải Nghĩa xem NG có những trường nghĩa nào.

NG là gì?Theo tìm hiểu của Yeutrithuc.Com thì NG là viết tắt của từ “No Good” tức là “không tốt”, chưa đạt yêu cầu. Nó cũng có thể hiểu là “Not Good” cũng chẳng khác mấy. Vậy chúng ta bắt gặp từ này ở đâu. Các bạn làm trong công ty, doanh nghiệp sản xuất khi giao hàng cho khách hoặc đại lý hay phải nhận hàng trả lại với nội dung “Hàng lỗi NG”.

Lúc này, họ ám chỉ rằng mặt hàng nào đó chưa đạt tiêu chuẩn, cần kiểm tra và gia công lại. Bạn cần hiểu NG như một lời nhắc nhở lần sau không được mắc những sai lầm như thế.

Trong quá trình sản xuất phim ảnh, chương trình truyền hình chúng ta cũng bắt gặp khái niệm NG với ý nghĩa tương tự. Tức, đó là những đoạn phim, những cảnh quay lỗi “No Good” mà cần check lại.

Còn về câu hỏi NG là chất gì, thì theo tìm hiểu của Yeutrithuc.com thì NG là một chất khí tự nhiên có tên Natural Gas với thành phần chủ yếu là khí CH4, đọc là Methane. Chất NG thường sinh ra từ quá trình chuyển hóa trong cơ thể động vật nhai lại hoặc phân hủy cơ thể, mùn, chất thải động vật.

Chúng ta cũng khai thác khí NG từ các mỏ phí tự nhiên. Đây là khí dùng làm chất đốt rất hiệu quả. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các đặc điểm của Natural Gas nhé.

Ngoài ra, các bạn học sinh do nhu cầu phải ghi chép thật nhanh lời giảng của thầy cô nên hay viết tắt danh từ chung “Người” là Ng. Vì thế nếu bạn nào mà mượn vở của nhau chép lại thì nên để ý tới chi tiết này. Hy vọng bạn đã hiểu ý nghĩa của từ NG là gì, viết tắt của từ nào rồi và áp dụng linh hoạt.