Cách ngăn Windows Update tự khởi động lại máy tính khi cập nhật


Hướng dẫn cách ngăn không cho Windows Update tự động khởi động lại máy tính khi cài đặt bản cập nhật hệ điều hành mới. Nhiều lúc, Windows tự động tải xuống bản cập nhập nào đó của hệ điều hành, hoặc phần mềm của Microsoft như Word, Excel… và sau đó khởi động lại máy tính. Tất cả đều do hệ thống thiết lập mà không cần tới sự cho phép của bạn. Thậm chí, Windows 10 còn yêu cầu bạn cài đặt, nâng cấp cả hệ điều hành rất mất thời gian. Rất may, có cách khắc phục để ngăn không cho Win 10 tự động update phần mềm.

Cách ngăn Windows  Update tự khởi động lại máy tính khi cập nhật 1

Đặt lịch tự động restart trên Windows 10

Sau khi tải xuống bản cập nhật, Windows 10 sẽ tự động chọn thời gian để khởi động lại máy tính, thường thì đó là thời điểm người dùng ít đụng tới máy nhất, như khoảng 3 giờ sáng chẳng hạn. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập thời gian tự động restart máy tính Win 10 để phù hợp với bản thân.

1.Nhấp vào Start > Settings > chọn Update & security.

Cách ngăn Windows  Update tự khởi động lại máy tính khi cập nhật 2

2.Ở cửa sổ Update & security, bạn chọn mục Windows Update ở menu bên trái, sau đó tìm đến mục Advanced uptions ở cột bên phải.

Cách ngăn Windows  Update tự khởi động lại máy tính khi cập nhật 3

3.Menu thả xuống ở phần Shoose how updates are installed, bạn chuyển từ Automatic (recommended) sang thành “Notify to schedule restart”.

Cách ngăn Windows  Update tự khởi động lại máy tính khi cập nhật 4

4.Giờ đây, Windows sẽ cho bạn biết khi nào bản cập nhất sẽ tự động yêu cầu khởi động lại để cài đặt, và nó sẽ yêu cầu bạn lên lịch restart cho phù hợp.

Cách ngăn Windows  Update tự khởi động lại máy tính khi cập nhật 5

Cách ngăn Windows 8, Windows 7 tự khởi động lại khi update với Registry Editor

Những phiên bản Windows trước như Win 8, Win 7, người dùng có thể sử dụng Registry để ngăn Windows Update khởi động lại máy tính. Bạn có thể áp dụng cách làm giống như Win 10, nhưng một số người nói với Yeutrithuc.com rằng chúng không hoạt động với Win cũ. Vì thế, hãy truy cập vào Registry Editor để thực hiện thay đổi này.

1.Mở trình Registry Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím Win + R và nhập cum từ “regedit” rồi nhấn Enter.

Cách ngăn Windows  Update tự khởi động lại máy tính khi cập nhật 6

2.Điều hướng tới thư mục HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate\AU

Nếu không thấy phần Windows Update hoặc AU thì có thể làm theo bước sau. Truy cập tới thư mục Windows theo đường dẫn thư mục ở trên, sau đó nhấp chuột phải vào khoảng không bên cột phải, chọn New > Key. Đặt tên cho Key mới này là WindowsUpdate và tiếp tục tạo một Key mới trong thư mục này, đặt tên là AU.

Cách ngăn Windows  Update tự khởi động lại máy tính khi cập nhật 7

3.Mở thư mục AU lên, nhấp chuột phải vào khung bên phải, chọn New > DWORD (32-bit) Value.

Cách ngăn Windows  Update tự khởi động lại máy tính khi cập nhật 8

4.Đặt tên cho DWORD mới là NoAutoRebootWithLoggedOnUsers. Sau đó click đúp vào DWORD mới này, ở mục Value data bạn điền giá trị là 1, và tích chọn vào Hexadecimal. Cuối cùng, nhấn OK để đồng ý.

Cách ngăn Windows  Update tự khởi động lại máy tính khi cập nhật 9

Với những thiết lập trên của Yeutrithuc.com, trong các lần tới thì Windows sẽ không tự động khởi động lại máy tính khi cài đặt các bản cập nhật (update). Tất nhiên, nếu bạn đã cài đặt bản update thì nên restart lại PC của mình vì nhiều bản vá bảo mật quan trọng sẽ giúp bảo vệ máy tính khỏi tin tặc. Không ít bạn dùng Win lậu thì nên áp dụng theo hướng dẫn của Yêu Tri Thức để tránh Microsoft vô hiệu hóa bản crack, lại phải cài lại rất mất công. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *