Ngày 11 tháng 11 là ngày gì, vì sao gọi là Ngày Độc thân Single DayNgày 11 tháng 11 là ngày gì, nguồn gốc xuất phát từ đâu và vì sao 11/11 hàng năm được gọi là ngày độc thân Single Day, ngày toàn gậy. Trung Quốc có thể nói là quốc gia tôn vinh Ngày lễ Độc thân để an ủi dân FA, cũng như là ngày có nhiều chương trình khuyến mãi nhất năm, đặc biệt trên Alibaba với Single Day.

Ngày 11 tháng 11 là ngày gì, vì sao gọi là Ngày Độc thân Single Day
Ngày 11 tháng 11 là ngày gì, vì sao gọi là Ngày Độc thân Single Day

Ngày 11 tháng 11 là ngày gì?

Ngày 11 tháng 11 được gọi là Ngày lễ Độc thân – Single Day, dịp để những người đang FA tìm niềm vui riêng. Ngày 11/11 theo tiếng Trung Quốc được gọi là Quang Côn Tiết, mà Quang Côn tiếng Trung có nghĩa là Độc thân, và 11/11 gồm 4 số 1 thức 4 cái gậy, có nghĩa kết nối những số 1 đơn lẻ.

Mỗi nước có một quan niệm riêng, nhưng hầu hết mọi người dùng Internet đều công nhận ngày Toàn gậy 11 tháng 11 xuất phát từ Trung Quốc qua câu chuyện của “Hội Thoát Ế” ở Đại Học Nam Kinh. Cụ thể năm 1993, một phòng ký túc xá của Trường Đại học Nam Kinh có 4 sinh viên năm cuối không có người yêu.

Cả 4 anh chàng đều hay hàn huyên bàn cách thoát FA và gần đến ngày 11/11 thì họ nảy ra ý tưởng tổ chức hoạt động kỷ niệm dành cho chính mình, ngày toàn gậy với toàn số 1 biểu trung cho sự lẻ loi cô đơn. Số 1 cũng giống như “Cái gậy của thằng con trai” vậy.

Tuy nhiên cả 4 chàng FA này lại không ngờ rằng, kế hoạch tổ chức kỷ niệm độc thân của nhóm lại bị rò rỉ ra ngoài khiến rất nhiều người biết. Thay vì chế diễu, cộng đồng đã rất tán dương và hưởng ứng nhiệt liệt phong trào ngày 11 tháng 11, thậm chí tỏ lòng ngưỡng mộ với bộ tứ “gậy” này.

Việc ăn mừng “Ngày độc thân” 11 tháng 11 đã trở thành nét văn hóa của sinh viên Đại học Nam Kinh rồi dần lan tỏa ra khắc nơi khác Trung Quốc. Nếu như Mỹ có BlackFriday thì Trung Quốc có Single Day như là lễ hội mua sắm lớn nhất năm với nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Alibaba, tập đoàn thương mại điện tử đã nắm bắt phong trào ngày độc thân 11 tháng 11 của các bạn trẻ để biến nó thành lễ hội mua sắm online cho dân FA. Giờ thì Single Day đã trở thành thương hiệu ở đất nước Tỷ dân, nơi mà tỷ lệ nam nữ chênh lệch nhau rất lớn, đồng nghĩa lượng FA phải tính hàng trăm triệu người.

Hy vọng mọi người đã biết ngày 11 tháng 11 là ngày gì rồi. Xin tóm tắt lại, 11/11 là ngày “Toàn gậy”, ngày lễ Độc thân dành cho FA. Và tại Trung Quốc, ngày này còn là lễ hội mua sắm Single Day với nhiều chương trình khuyến mại sale off do Alibaba tổ chức thu về hàng chục tỷ USD chỉ trong đúng 1 ngày.