Sự thật ngày 19 tháng 11 năm 2017 là ngày tận thế của Trái đất

Cộng đồng Facebook lan truyền thông tin cho rằng NASA khẳng định ngày 19 tháng 11 năm 2017 là ngày tận thế khi hành tinh Nibiru đâm vào trái đất. Trong khi nhà tiên tri nổi tiếng Vanga dự đoán ngày tận thế sẽ xảy ra vào ngày 19 tháng 8 năm 2017, nhưng rõ ràng tới nay Trái đất vẫn bình an vô sự. Vậy sự thật đằng sau thông tin ngày 19 tháng 11 là ngày tận thế là như thế nào?

Sự thật ngày 19 tháng 11 năm 2017 là ngày tận thế của NASA 1
Nhiều người tin 19/11/2017 là ngày tận thế

NASA trả lời thông tin 19/11 là ngày tận thế


Tin đồn bắt nguồn từ trang PlanetxNews. Theo đó, các nhà lý luận về ngày tận thế, mà nổi trội hơn cả là Dave Meade cho rằng Trái Đất sắp phải đối mặt với nhiều hiện tượng thiên nhiên khốc liệt, như động đất, sóng thần và cả siêu bão từ ngày 15/10/2017. Từ đây, Trái Đất sẽ trải qua 7 năm bị dày vò bởi hàng loạt thảm họa, đặc biệt là hành tinh X – Nibitu sẽ đâm vào Trái đất vào ngày 23/9.

Nhưng rõ ràng, ngày 23/9 đã trôi qua bình yêu vô sự với hành tinh của chúng ta. Sau đó, các nhà lý luận tuyên bố thời gian vảy ra vụ va chạm chỉ dời lại chậm hơn vài tháng mà thôi. Cụ thể, ngày tận thế sẽ rơi vào ngày 19/11, lúc đó thì Nibiru sẽ tạo ra loạt trận động đất khủng khiếp khiến Trái Đất diệt vong. Họ còn tuyên bố hoạt động địa chất do hành tinh Nibiru gây ra sẽ đạt đỉnh điểm vào cuối tháng 11 và kéo dài cho tới đầu tháng 12 năm 2017.

Sự thật ngày 19 tháng 11 năm 2017 là ngày tận thế của NASA 2
Fake News tràn lan trên Facebook nói 19/11 Trái đất diệt vong

Trước thông tin ngày 19 tháng 11 là ngày tận thế, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ – NASA đã phải lên tiếng trấn an dư luận. Họ khẳng định hành tinh X – Nibiru chỉ có trong tưởng tượng.

Cái hành tinh tên Nibiru đang khiến nhiều người thắc mắc, nó không tồn tại. Nibiru và các câu chuyện khác về những hành tinh xa lạ đều là trò lừa bịp trên internet mà thôi. Nếu Nibiru hay hành tinh X là có thật và chuẩn bị va chạm với Trái Đất thì NASA đã theo dõi được nó trong ít nhất 1 thập kỷ qua. Chậm chí bây giờ chúng ta có thể nhìn thấy nó bằng mắt thường. Rõ ràng, Nibiru không tồn tại.”

Thuyết âm mưu

Trên thực tế, giới lý luận thuyết âm mưu chỉ dựa vào nội dung trong chương 13 Kinh thánh Ê-sai của người Do Thái nói rằng:

Hãy chờ xem, ngày của Chúa đang đến. Đó là một ngày tàn nhẫn với cơn thịnh nộ và giận dữ dữ dội, làm cho đất trở nên hoang vu và tiêu diệt những kẻ có tội. Các ngôi sao của thiên đường và các chòm sao của chúng sẽ không còn ánh sáng, Mặt Trời mọc trong sự tối tăm và Mặt Trăng cũng sẽ không chiếu sáng“.

Sự thật ngày 19 tháng 11 năm 2017 là ngày tận thế của NASA 3
Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga

Từ đây, nhiều tin đồn thất thiệt về ngày tận thế cứ liên tiếp xuất hiện. Thuyết âm mưu cũng dựa vào lời tiên tri của bà Vanga, người có con mắt thần thông nhìn trước tương lai đã dự đoán về ngày Trái đất va chạm với các thiên thạch và hành tinh khác. Đó sẽ là ngày tận thế của nhân loại.

Tuy nhiên, cũng giống như tin đồn ngày 19 tháng 11 là ngày tận thế, những fake news kia đều được dựng lên nhằm câu view trên Facebook. Điều này rất nguy hại vì gây tâm lý hoang mang với mọi người. Hy vọng chúng ta khi đọc tin tức trên mạng xã hội phải biết chọn lọc, tránh bị “lều báo” dắt mũi.