Ngày Hội Hoa Hướng Dương là gì, ý nghĩa và hoạt động của chương trình


Ngày Hội Hoa Hướng Dương là một chương trình được tổ chức thường niên nhằm giúp đỡ các bệnh nhân ung thư do Báo Tuổi Trẻ và Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức. Đây là cầu nối để các mạnh thường quân, doanh nghiệp chung tay chia sẻ nỗi đau của những bệnh nhân ung thư thiếu may mắn. Chương trình có nhiều hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm của xã hội. Năm 2018 này, một trong những hoạt động đáng chú ý là phía nhà tài trợ hứa sẽ tặng 30.000 đồng cho mỗi bài viết status trên Facebook đăng hình Hoa Hướng Dương tự vẽ, tag 3 người bạn vào vào phải có hastag #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018

Ngày Hội Hoa Hướng Dương là gì

Thực ra, các bạn không đăng thì các nhà tài trợ cũng sẽ góp tiền chung tay vì bệnh nhân ung thư. Nhưng năm nay, sáng kiến tặng 30.000 đồng cho bệnh nhân ung thư với mỗi post Facebook đạt yêu cầu như trên là để giúp lan tỏa sức hút của chương trình “Ngày Hội Hoa Hướng Dương”, từ đó kêu gọi nhiều người hơn ủng hộ cho hoạt động ý nghĩa.

Bạn cũng nên tham khảo: Cách vẽ tranh Hoa Hướng Dương

Giới thiệu về Ngày Hội Hoa Hướng Dương 2018

Ngày Hội Hoa Hướng Dương là một chương trình được tổ chức thường niên để giúp đỡ bệnh nhân ung thư, chương trình đã bước sang năm thứ 10. Năm 2018 này, Ngày Hội Hoa Hướng Dương “Vì bệnh nhi ung thư” do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cơ sở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội tổ chức với trọng tâm là nhóm các em nhỏ bị bệnh ung thư.

Theo dự kiến, Ngày Hội Hoa Hướng Dương 2018 diễn ra ngày 25/11/2018 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (cổng Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM) và Viện Huyết học truyền máu Trung ương (đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), Trung tâm Nhi khoa – Bệnh viện Trung ương Huế.

Tại Huế và Hà Nội thì Ngày Hội Hoa Hướng Dương vẫn diễn ra theo kế hoạch với các hoạt động trao học bổng cho bệnh nhi, giao lưu giữa gia đình, bác sĩ, cũng như hoạt động hiến máu, gây quỹ khác.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cơn bão số 9 nên việc tổ chức “Ngày Hội Hoa Hướng Dương” tại Sài Gòn phải dời sang ngày 2/12/2018. Tại TP.HCM ngày hội Hoa Hướng Dương sẽ có rất nhiều hoạt động chia sẻ như trao học bổng “Ước mơ của Thúy” cho bệnh nhi khỏi bệnh, trưng bày vườn hoa hướng dương “Ước nguyện hồng” – giới thiệu điều ước bệnh nhi, chợ phiên gây quỹ, triển lãm và bán tranh vẽ của bệnh nhi. Đặc biệt là chương trình đi bộ Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư. Mỗi người tham gia đi bộ tại ngày hội sẽ đóng góp 50.000 đồng vào quỹ dành cho bệnh nhi.

Trong đó, hoạt động đăng ảnh Hoa Hướng Dương trên Facebook sẽ góp phần chung tay tặng 30.000 đồng tới bệnh nhi ung thư, mà số tiền này sẽ do công ty Eco bỏ ra. Đây là một sáng kiến rất hay của đơn vị tổ chức cùng đơn vị tài trợ, vì nó giúp cộng đồng quan tâm hơn tới ngày hội hoa hướng dương. Mỗi bài viết là một hành động ý nghĩa, để mọi người thấy được rằng bản thân mình cũng góp sức trực tiếp để ủng hộ bệnh nhi ung thư.

Mỗi status đăng hình vẽ hoa hướng dương trên mạng Facebook từ giờ cho đến ngày 2/12/2018 sẽ được Công ty cổ phần dược phẩm Eco đóng góp 30.000 đồng vào chương trình.

Làm thế nào để chung tay tham gia chương trình “Ngày hội hoa hướng dương”

Bạn có thể tham gia chiến dịch “Tôi đồng hành” thông qua mạng xã hội Facebook bằng ba bước đơn giản:

  1. Thông qua mạng xã hội Facebook, vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào ảnh.
  2. Đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân của mình.
  3. Gõ hashtag #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018; tag mời thêm ba người bạn Facebook của mình cùng ủng hộ.

Hoặc nếu không, bạn có thể copy nguyên status dưới đây rồi đăng, kèm theo đó là bức ảnh Hoa Hướng Dương tự vẽ, tag thêm 3 người bạn Facebook vào nữa:

Hãy góp phần ủng hộ 30.000đ cho các trẻ em bệnh ung thư.

Hưởng ứng ngày hội “Hoa hướng dương” Mọi người có thể đóng góp 30.000 đồng cho chương trình hỗ trợ bệnh NHI ung thư trong chương trình Ước Mơ Của Thúy năm nay bằng cách ĐĂNG status có hình tranh tự vẽ hoặc tranh hoa Hướng Dương.

Mỗi status như thế này đăng trên mạng Facebook từ giờ cho đến ngày 2-12-2018 sẽ được Công ty cổ phần dược phẩm Eco đóng góp 30.000 đồng vào chương trình.

Nhưng nhớ ghi dòng chữ hashtag dưới đây thì mới được góp tiền nha. #ngayhoihoahuongduong2018 #uocnguyenhong2018

Mọi người copy toàn bộ nội dung rồi đăng bài lại, đừng share nha. 1 phút thôi đổi lấy 30.000đ cho trẻ em bệnh, cùng chung tay nhé.

Hy vọng bài viết của Yeutrithuc.com đã giúp độc giả biết “Ngày Hội Hoa Hướng Dương” là gì và tích cực tham gia ngày hội này. Chủ đề năm 2018 là “Bệnh nhi ung thư”, nhằm hướng sự quan tâm của mọi người tới các em nhỏ thiếu may mắn khi mang trong mình căn bệnh quái ác. Nếu không trực tiếp tới dự các hoạt động của “Ngày Hội Hoa Hướng Dương”, mọi người có thể góp công bằng cách đăng status Hoa Hướng Dương lên tài khoản Facebook của mình nhé.