Cảm động người mẹ nghèo chỉ ăn bánh mỳ 10k nhưng vẫn mua bó hoa 500k đón con gái đi lao động Đài Loan vềCộng đồng mạng vô cùng xúc động với người mẹ dù chỉ ăn bánh mỳ 10 nghìn nhưng vẫn dám bỏ ra 500 nghìn để mua bó hoa đón con gái đi làm Đài Loan về.

Câu chuyện cảm động này được người dùng tên “Lê Thái Tổ” đăng tải, trong đó có 3 bức ảnh về một người phụ nữ ở quê lên đón con tại Sân bay Nội Bài. Người mẹ trong dáng vẻ khắc khổ, chân quê, đầu vấn khăn, áo sẫm màu và quần đen. Đáng chú ý, trên tay cô là bó hoa tươi đầy màu sắc.

Cảm động người mẹ già từ quê lên đón con gái đi lao động Đài Loan về 2

Theo Facebook “Lê Thái Tổ”, người mẹ này một mình đi từ quê lên đứng đón con xuất khẩu lao động Đài Loan về. Dáng bà khắc khổ khiến người này tò mò lại hỏi chuyện thì được biết, bà có con gái đi Đài Loan 3 năm rồi mới về, cả đêm không ngủ được chỉ vì nhớ, mong sớm gặp lại con gái.

Người phụ nữ này nói với cậu này rằng: “Ở Hà Nội cái gì cũng đắt chú ạ. Bác chỉ dám ăn bánh mỳ trứng 10 nghìn.” Thế mà bác ấy vẫn dám bỏ 500 nghìn để mua bó hoa tặng con, vì thấy ai đi đón người cũng mua hoa. Cuối bài viết, “Lê Thái Tổ” gửi lời chúc tới người phụ nữ này: “Chúc cuộc đoàn tụ của gia đình bác vui vẻ, ấm ấp!”

Cảm động người mẹ già từ quê lên đón con gái đi lao động Đài Loan về 1
Người mẹ già đứng chờ con gái tại sân bay

Những hình ảnh này được ghi lại tại Nhà ga T2, sân bay quốc tế Nội Bài vào sáng ngày 24/4. Facebook mới đây cũng vừa ra mắt tính năng mới, trong đó người dùng có thể Thả Hoa Facebook để biết ơn “Ngày của Mẹ”.

Cộng đồng mạng bày tỏ tình cảm với hình ảnh đẹp của người mẹ

Rất nhiều người dùng Facebook tỏ ra ngưỡng mộ trước tình cảm của người mẹ dành cho con gái. Nó giúp cho mọi người thêm quý trọng phút giây được ở với bố mẹ, được nhận tình cảm của các đáng sinh thành. Tình yêu đó bao la vô bờ bến biết chừng nào.

Cảm động người mẹ già từ quê lên đón con gái đi lao động Đài Loan về 3

Truc-linh Ốm: ” Mẹ cho mà không cần báo đáp, vì con mẹ hy sinh tất cả những gì tốt nhất dành cho con”. Bạn Nguyệt Thu viết: “Chỉ có tấm lòng của người mẹ là biển cả thôi”. Facebook Hằng Nguyễn chúc: “Đi suốt cuộc đời không ai tốt bằng mẹ. Chúc gia đình bạn luôn luôn hạnh phúc”.

Ký Ức: “Trong lòng chỉ hy vọng con khỏe là hạnh phúc lắm”, Hoàng Nguyên Minh: “Chỉ có bố mẹ mới thương ta không điều kiện như vậy”, Lan Anh Nguyễn: “Mẹ là tất cả”, Chiến Đào: “Thật ấm áp”. Dương Minh Hà: “Like cho những người mẹ”.


Bình luận