Nguyễn Thị Thanh Tuyền là ai, bí mật Phương Hằng và Năm CamTiểu sử Nguyễn Thị Thanh Tuyền là ai, vì sao cái tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền Phương Hằng lại liên quan tới ông trùm Sài Thành một thời Năm Cam. Trên thực tế, bà Nguyễn Phương Hằng có tên khai sinh là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, từng làm “bồ” của Đỗ Đạt Giang, đệ tử của Năm Cam, và bị tên này hành hạ, chiếm đoạt tài sản. Chưa dừng lại ở đó, mẹ của Nguyễn Thị Thanh Tuyền Phương Hằng có ơn cưu mang trùm giang hồ Năm Cam, nên bà Hằng cũng được O bế.

Tiểu sử Nguyễn Thị Thanh Tuyền là ai?

Theo tiểu sử trích ngang thì Nguyễn Thị Thanh Tuyền là tên khai sinh của bà Nguyễn Phương Hằng, sinh ngày 26/1/1971. Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền Phương Hằng sang Canada định cư năm 16 tuổi, rồi kết hôn với một người chồng Canada gốc Hoa Kiều.

Năm 23 tuổi, chồng người Hoa của Nguyễn Thị Thanh Tuyền Phương Hằng mất, để lại cho bà 18 triệu USD. Sau đó bà thanh lý hết mọi tài sản, mang tiền về Việt Nam đầu tư.

– Đệ tử Năm Cam Đỗ Đạt Giang là ai?

– Chủ tịch TPHCM Phan Văn Mãi bị bà Phương Hằng réo tên

– Vụ án trùm giang hồ Năm Cam

Năm 1996, Nguyễn Thị Thanh Tuyền quen Đỗ Đạt Giang, một đệ tử ruột của Năm Cam. Bà mua hẳn ngôi nhà 58 lượng vàng để cả hai sống chung, nhưng bị người tình chiếm đoạt.

Năm 2006, Nguyễn Thị Thanh Tuyền kết hôn với doanh nhân Trần Văn Thìn và ly hôn năm 2007. Đến đây, dân mạng vẫn chưa thực sự biết đến cái tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền là ai. Năm 2010, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền Phương Hằng tái giá với ông chủ Đại Nam Huỷnh Uy Dũng, hay còn gọi là Dũng Lò Vôi. Năm 2020, ông Dũng lùi vào hậu trường để vợ quản lý mọi việc làm ăn, trong đó có Đại Nam.

Năm 2021 và 2022, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền nổi tiếng trên mạng xã hội Việt Nam với cái tên mới Nguyễn Phương Hằng. Bà tố cáo ông Yên, một thần y rởm về tội lừa đảo, đồng thời bóc mẽ nhiều cái tên trong showbiz như Hoài Linh, Trấn Thành, Vy Oanh, Thủy Tiên … khuất tất về làm từ thiện, đẻ thuê rồi lập phe cánh các kiểu.

Mối quan hệ giữa Nguyễn Thị Thanh Tuyền Phương Hằng với Năm Cam

Bà Phương Hằng, tức Hằng Canada trước khi lấy ông chủ Đại Nam Dũng Lò Vôi thì có tên khai sinh là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, từng có liên quan tới trùm giang hồ Đỗ Đạt Giang, đàn em thân thích của lão đại Trương Năm Cam khét tiếng.

Theo những thông tin bên lề, thì Năm Cam nhờ được các quan trên che chở, trong đó có cả cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (lúc đó làm Bí thư TP Hồ Chí Minh), đã khuynh đảo giới giang hồ Sài Thành. Năm Cam cũng chính là người đỡ đầu cho Nguyễn Thị Thanh Tuyền Phương Hằng và làm cầu nối để bà nên duyên với đàn em Đỗ Đạt Giang.

Đỗ Đạt Giang cùng Phương Hằng thời trẻ
Đỗ Đạt Giang cùng Phương Hằng thời trẻ

Được biết, mẹ của Nguyễn Thị Thanh Tuyền (Nguyễn Phương Hằng) là bà Nguyễn Thị Ngọc Nương, vốn là đàn chị của Năm Cam. Bà có ơn cưu mang trùm giang hồ Năm Cam khi ông ta mới chập chững bước vào giới giang hồ. Mẹ của Nguyễn Thị Thanh Tuyền đã nâng đỡ, dìu dắt Cam nên có ân có nghĩa vô cùng lớn.

Sau khi về lại Sài Gòn, Nguyễn Thị Thanh Tuyền Phương Hằng được trùm Năm Cam o bế và giới thiệu cho một số nhân vật cao cấp. Cuối cùng năm 1996 thì đẩy cho đàn em Đỗ Đạt Giang “hưởng”.

Nguyễn Thị Thanh Tuyền về ở chung với Giang rồi nhờ tên này mua cho căn nhà số 21/15A đường Trường Sơn. Chuyên án Z5.01 nổ ra tháng 5/2001 khiến Năm Cam sa lưới. Bà Tuyền được người cố vấn cho làm đơn tố cáo Đỗ Đạt Giang chiếm đoạt tài sản khiến tên này phải vào tù.

Nguyễn Thị Thanh Tuyền lấy lại được căn nhà cùng 5 cây vàng, rồi từ đó mai danh ẩn tích và sau này đổi tên thành Nguyễn Phương Hằng.

Đến khi bà Hằng bị bắt, cơ quan điều tra về lý lịch tư pháp thì công chúng mới giật mình về tiểu sử Nguyễn Thị Thanh Tuyền là ai. Cái tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền Phương Hằng vì thế cũng nổi tiếng hơn, đặc biệt vụ việc liên quan tới trùm giang hồ khét tiếng Năm Cam.